C

 VINAMOVES - CHUYỂN NHÀ - CHUYỂN VĂN PHÒNG

    CHẤT LƯỢNG CAO - CHUYÊN NGHIỆP - UY TÍN

              Chuyển nhà,chuyển văn phòng 1Tiếng việt  Chuyển nhà,chuyển văn phòng 2English

           

là thành viên chính thức của các hiệp hội uy tín

 

THÔNG TIN CẢNH BÁO

 

Trang chủ » Tin tức & sự kiện » Sự kiện
Trở về |

Cách chuyển bộ sofa thật dễ dàng

Bạn đã chuyển nhà một vài lần và cảm thấy mọi thứ dễ dàng hơn khi có dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp thực hiện cho bạn. Tuy nhiên, có đôi lúc bạn không muốn thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói để chuyển 1 bộ sofa cũ đi nơi khác vì chi phí thuê có thể đắt hơn chi phí bán chiếc ghế sofa cũ đó. Tuy vậy, để tống nó đi thì bạn lại không biết làm cách nào để có thể tự chuyển nó đi. Và nếu bạn đang ở chung cư thì vấn đề lại càng khó khăn hơn, thậm chí đôi lúc có thể nói là bất khả thi vì nhiều lý do như cầu thang bộ chung cư quá nhỏ hoặc thang máy chỉ đưa được những vật nhỏ vừa kích thước mà thôi. Ghế sofa món đồ nội thất mà nhiều người trong chúng ta ưu thích nhất nhưng nó lại là món đồ vật lớn, cồng kềnh và nặng nề là một trong những thứ khó vận chuyển. Do đó, đòi hỏi người thực hiện phải có kinh nghiệm cộng với sự khéo léo.

>> Thủ thuật đóng gói thùng để chuyển nhà

Tuy vậy, bạn không cần quá hoang mang khi có ý định mua một bộ ghế sofa mới cho căn nhà của mình trong khi lại không biết làm sao đưa chúng vào nhà và làm cách nào để đưa bộ ghế cũ ra khỏi nhà. Và luôn có cách chuyển bộ sofa thật dễ dàng dành cho bạn.

Người khuân vác cần có kinh nghiệm

Chắc chắn bạn sẽ có một kế hoạch để chuyển sofa trong đầu nhưng kế hoạch nào thì cũng cần phải có nhân lực đầy đủ. Do đó bạn cần có người hỗ trợ bạn và chắc chắn người hỗ trợ bạn phải hiểu rõ những gì phải làm, cùng bạn phối hợp nhịp nhàng, để việc di chuyển được hiệu quả và đặc biệt phải tránh tối đa các va chạm có thể xảy ra.

Gợi ý cho bạn là nên cần từ hai đến ba người khiêng ghế sofa và một người còn lại sẽ giúp điều hướng, mở cửa, hoặc loại bỏ các vật cản trở trên đường đi, đồng thời kiểm tra kỹ lưỡng khi sofa đi qua các lối hẹp dễ bị va chạm các cạnh. Nếu bạn cảm thấy rằng những người bạn nhờ giúp không đảm bảo những yêu cầu của bạn thì tốt nhất bạn nên tìm dịch vụ chuyển nhà trọn gói vì họ có nhiều kinh nghiệm khi chuyển các vật dụng cồng kềnh.

Xem xét không gian di chuyển  

Nguyên tắc là sofa càng lớn thì càng khó khăn khi di chuyển vì trọng lượng và độ cồng kềnh của nó. Do đó, để giải quyết điều này thì trước tiên bạn hãy lấy nệm và gối ra khỏi ghế sofa để giúp giảm tải cho nó Ngoài ra một số sofa được thiết kế cho phép bạn tháo rời chân ghế và may mắn thay điều này sẽ giúp cho bạn di chuyển nó qua các góc hẹp hoặc cầu thang một cách dễ dàng hơn. Ngoài ra, cẩn thận hơn thì bạn nên dùng giấy bóng kính bọc lại một số chi tiết để tránh va chạm nghẹ gây ra trầy xước trong quá trình di chuyển.

Điều quan trọng hơn nữa là việc khảo sát lộ trình trước khi di chuyển ghế sofa. Nếu phải di chuyển ra cửa phòng, xuống cầu thang, ra cửa nhà...v.v...thì bạn nên loại bỏ các chướng ngại vật để đảm bảo con đường thông thoáng. Đồng thời, bạn cũng đừng quên kiểm tra chiều cao, chiều rộng, chiều dài của ghế sofa sau đó kiểm tra các lối di chuyển.

Nếu chiều rộng của ghế sofa nhỏ hơn chiều rộng cửa, bạn có thể di chuyển một cách dễ dàng. Ngược lại, nếu chiều rộng của ghế sofa lớn hơn chiều rộng cửa, bạn phải quay lưng của nó về phía trần nhà, rồi đưa nó ra khỏi phòng. Thêm nữa, bạn cần lưu ý đặc biệt không chỉ tính kích thước của ghế sofa mà còn phải cộng thêm không gian cho người bưng bê di chuyển. Nếu không gian đó nhỏ, không đủ chỗ để lách người vào, thì bạn phải xoay hoặc nghiêng ghế sofa.

Tuy vậy, có những trường hợp bất khả kháng khi mua sofa mới cho nhà của mình sẽ có lúc bạn quên tính đường cầu thang di chuyển và khi đó thì giải pháp duy nhất cho bạn là đưa ghế sofa lên bằng cửa sổ ban công. Đây là giải pháp khá mạo hiểm, đặc biệt với những người không chuyên nghiệp. Do đó, lời khuyên là bạn nên thuê dịch vụ chuyển nhà vì họ có rất nhiều kinh nghiệm cũng như công cụ để vận chuyển các món đồ lớn như thế này.

Trên đây là một vài gợi ý hay giúp bạn mang được món đồ cồng kềnh và đắt tiền này vào ngôi nhà của mình một cách an toàn và trọn vẹn.

Nguồn sưu tầm

Các bài viết khác


TIN MỚI NHẤT

Chuyển nhà quận 3 TPHCM, gói dịch vụ cao cấp từ Vinamoves

29/05/2017 09:15

 Quận 3 là một trong những khu trung tâm đang có sự phát triển khá mạnh mẽ ngày nay, từ đó chúng ta luôn có được những hình thức kinh doanh đặc trưng. Tuy nhiên không chỉ có kinh doanh là một trong những đặc điểm mà chúng ta cần chú ý mà hình thức xây dựng các ngôi nhà mớ, các khu trung tâm mới chính là những yếu tố kích thích cho nhu cầu chuyển nhà phát triển ngày càng cao.


Dịch vụ chuyển nhà cao ốc trọn gói chất lượng HCM

23/05/2017 08:47

 Trong các khuynh hướng về chuyển nhà ngày nay, chúng ta có rất nhiều loại hình chuyển nhà như chuyển nhà dịch vụ cho nhà chung cư, nhà mặt phố.


Chuyển nhà quận 2 nhanh chóng với dịch vụ của Vinamoves

19/05/2017 09:09

 Quận 2, một trong những quận cũng được gọi là trung tâm của thành phố hiện nay đang có nhu cầu chuyển nhà khá cao vì tại đây đang tập trung mở rộng các khu đô thị hóa cũng như nhu cầu về chuyển dọn các phòng ốc, văn phòng nhà cửa đi sang những khu mới của người dân hiện nay rất cao.


Dịch vụ chuyển văn phòng quận 1 tốt nhất TPHCM

17/05/2017 08:57

 Quận 1 là một trong những quận trung tâm, nơi quy tụ rất nhiều công ty, văn phòng và là một nơi có nhu cầu chuyển văn phòng rất cao. Thông thường thì khi chúng ta thực hiện kinh doanh, vận hành hệ thống làm việc tại một nơi, qua một thời gian dài, số lượng nhận sự tăng lên cũng như có những thay đổi về mặt địa lợi thì chắc chắn rằng nhu cầu chuyển sang một hệ thống văn phòng mới là một điều tấc yếu.


Cần chuyển nhà uy tín - hãy chọn dịch vụ chuyển nhà Vinamoves

15/05/2017 09:13

Chuyển nhà một trong những công tác thực hiện di dời sang nơi ở mới mà ngày nay chúng ta phải gặp rất nhiều khi mà người dân hiện nay đang có gắng để nâng cao mức sống, lựa chọn một nơi ở tốt hơn hay khi vừa mua được căn nhà mới để thoát khỏi cảnh ở thuê, mướn.