C

 VINAMOVES - CHUYỂN NHÀ - CHUYỂN VĂN PHÒNG

    CHẤT LƯỢNG CAO - CHUYÊN NGHIỆP - UY TÍN

              Chuyển nhà,chuyển văn phòng 1Tiếng việt  Chuyển nhà,chuyển văn phòng 2English

           

là thành viên chính thức của các hiệp hội uy tín

 

THÔNG TIN CẢNH BÁO

 

Trang chủ » Tin tức & sự kiện » Sự kiện
Trở về |

Chọn mùng thích hợp để chuyển nhà mấy ngày Tết Bính Thân

Hầu hết người Việt Nam đều có quan niệm rằng Tết Nguyên đán không chỉ là thời khắc giao thừa mà là một khoảng thời gian dài từ 23 tháng Chạp cho đến ngày ngày 8 tháng Giêng. Trong thời gian này có rất nhiều phong tục và kiêng kỵ được lưu truyền dân gian như xông đất, khai bút, mừng tuổi, mở hàng, mua muối và một số kiêng kỵ đầu năm như kiêng xin lửa, xin nước, bất hòa, quét nhà, chuyển nhà đầu năm.

>> Mừng xuân Bính Thân 2016 với dịch vụ chuyển nhà Vinamoves

>> Chuyển nhà mùa Tết với Vinamoves

Quan niệm của người xưa cho rằng, quét nhà vào những ngày đầu xuân là quét đi những tài lộc, thì xem như năm đó gia cảnh sẽ nghèo túng, khánh kiệt. Thay vào đó, vào ngày cuối cùng của năm cũ, các gia đình thường sẽ tổng vệ sinh nhà cửa thật sạch sẽ để đón năm mới. Còn chuyển nhà đầu năm là điều tối kỵ vì không những làm mất đi sự may mắn của gia chủ mà còn làm cho khách khứa không biết sẽ đến chơi hoặc ngại đến mừng tuổi và gia cảnh từ đó mà lộn xộn. Tuy nhiên, việc kiêng kỵ này còn tùy thuộc vào quan niệm và tín ngưỡng riêng của từng người, từng gia đình. Nếu hiểu các tập tục ngày Tết và khéo léo vận dụng sẽ giúp người ta biết cách cư xử sao cho tế nhị, tránh gây hiểu lầm.

Do vậy, hầu như mọi hoạt động mang tính kế hoạch đều ngưng lại cho đến khi sau Tết và gia chủ chọn được ngày thích hợp. Với các hãng xưởng, công ty thì việc chọn ngày để mở hàng khai trương nhà mới lại càng quan trọng hơn nữa và thường do chủ doanh nghiệp đứng ra chọn ngày tốt. Còn đại đa số mọi người thì các hoạt động giao dịch cũng đều chờ cho đến khi ngân hàng hoặc công ty bắt đầu khai trương năm mới. Những việc như chuyển nhà thì càng phải cẩn trọng vì mọi người luôn xem đây là việc quan trọng ảnh hưởng đến gia đình nhất nên sẽ không vội vàng chuyển nhà trong những ngày này, trừ khi có lý do đặc biệt. Và thông thường càng đến ngày rằm tháng giêng cũng là thời điểm hết Tết thì nhịp độ chuyển nhà càng gia tăng. Riêng đối với các doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực chuyển nhà, chuyển văn phòng thì đa số đều hoạt động ngay cả những ngày lễ Tết nhưng với mức độ khá hạn chế. Do vậy nên chọn mùng thích hợp để chuyển nhà mấy ngày Tết Bính Thân và nên vào thời điểm các doanh nghiệp bắt đầu hoạt động để mọi việc được trơn tru hơn trong năm mới nhé.

 Một số dịch vụ chuyển nhà bắt đầu khai trương vào khoảng thời gian những doanh nghiệp ở lĩnh vực khác bắt đầu mở hàng năm mới. Trong khi một số khác thì vẫn chờ đợi cho đến giữa tháng giêng âm lịch để khai trương. Thông thường dân gian có câu “hết mùng là hết Tết” ý nói đến việc vui chơi sẽ kéo dài đến mùng 15 tháng giêng của đầu năm. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tìm cho mình dịch vụ chuyển nhà trọn gói hoặc chuyển văn phòng tốt nếu cần chuyển nhà hoặc cơ sở kinh doanh trong những ngày này. Tuy vậy, chi phí có thể cao hơn đôi chút so với ngày thường nhưng chất lượng dịch vụ thì sẽ vẫn được bảo đảm.

Nguồn Vinamoves 

Các bài viết khác


TIN MỚI NHẤT

Chuyển nhà quận 3 TPHCM, gói dịch vụ cao cấp từ Vinamoves

29/05/2017 09:15

 Quận 3 là một trong những khu trung tâm đang có sự phát triển khá mạnh mẽ ngày nay, từ đó chúng ta luôn có được những hình thức kinh doanh đặc trưng. Tuy nhiên không chỉ có kinh doanh là một trong những đặc điểm mà chúng ta cần chú ý mà hình thức xây dựng các ngôi nhà mớ, các khu trung tâm mới chính là những yếu tố kích thích cho nhu cầu chuyển nhà phát triển ngày càng cao.


Dịch vụ chuyển nhà cao ốc trọn gói chất lượng HCM

23/05/2017 08:47

 Trong các khuynh hướng về chuyển nhà ngày nay, chúng ta có rất nhiều loại hình chuyển nhà như chuyển nhà dịch vụ cho nhà chung cư, nhà mặt phố.


Chuyển nhà quận 2 nhanh chóng với dịch vụ của Vinamoves

19/05/2017 09:09

 Quận 2, một trong những quận cũng được gọi là trung tâm của thành phố hiện nay đang có nhu cầu chuyển nhà khá cao vì tại đây đang tập trung mở rộng các khu đô thị hóa cũng như nhu cầu về chuyển dọn các phòng ốc, văn phòng nhà cửa đi sang những khu mới của người dân hiện nay rất cao.


Dịch vụ chuyển văn phòng quận 1 tốt nhất TPHCM

17/05/2017 08:57

 Quận 1 là một trong những quận trung tâm, nơi quy tụ rất nhiều công ty, văn phòng và là một nơi có nhu cầu chuyển văn phòng rất cao. Thông thường thì khi chúng ta thực hiện kinh doanh, vận hành hệ thống làm việc tại một nơi, qua một thời gian dài, số lượng nhận sự tăng lên cũng như có những thay đổi về mặt địa lợi thì chắc chắn rằng nhu cầu chuyển sang một hệ thống văn phòng mới là một điều tấc yếu.


Cần chuyển nhà uy tín - hãy chọn dịch vụ chuyển nhà Vinamoves

15/05/2017 09:13

Chuyển nhà một trong những công tác thực hiện di dời sang nơi ở mới mà ngày nay chúng ta phải gặp rất nhiều khi mà người dân hiện nay đang có gắng để nâng cao mức sống, lựa chọn một nơi ở tốt hơn hay khi vừa mua được căn nhà mới để thoát khỏi cảnh ở thuê, mướn.