C

 VINAMOVES - CHUYỂN NHÀ - CHUYỂN VĂN PHÒNG

    CHẤT LƯỢNG CAO - CHUYÊN NGHIỆP - UY TÍN

              Chuyển nhà,chuyển văn phòng 1Tiếng việt  Chuyển nhà,chuyển văn phòng 2English

           

là thành viên chính thức của các hiệp hội uy tín

 

THÔNG TIN CẢNH BÁO

 

Trang chủ » Tin tức & sự kiện » Sự kiện
Trở về |

Chọn mùng thích hợp để chuyển nhà mấy ngày Tết Bính Thân

Hầu hết người Việt Nam đều có quan niệm rằng Tết Nguyên đán không chỉ là thời khắc giao thừa mà là một khoảng thời gian dài từ 23 tháng Chạp cho đến ngày ngày 8 tháng Giêng. Trong thời gian này có rất nhiều phong tục và kiêng kỵ được lưu truyền dân gian như xông đất, khai bút, mừng tuổi, mở hàng, mua muối và một số kiêng kỵ đầu năm như kiêng xin lửa, xin nước, bất hòa, quét nhà, chuyển nhà đầu năm.

>> Mừng xuân Bính Thân 2016 với dịch vụ chuyển nhà Vinamoves

>> Chuyển nhà mùa Tết với Vinamoves

Quan niệm của người xưa cho rằng, quét nhà vào những ngày đầu xuân là quét đi những tài lộc, thì xem như năm đó gia cảnh sẽ nghèo túng, khánh kiệt. Thay vào đó, vào ngày cuối cùng của năm cũ, các gia đình thường sẽ tổng vệ sinh nhà cửa thật sạch sẽ để đón năm mới. Còn chuyển nhà đầu năm là điều tối kỵ vì không những làm mất đi sự may mắn của gia chủ mà còn làm cho khách khứa không biết sẽ đến chơi hoặc ngại đến mừng tuổi và gia cảnh từ đó mà lộn xộn. Tuy nhiên, việc kiêng kỵ này còn tùy thuộc vào quan niệm và tín ngưỡng riêng của từng người, từng gia đình. Nếu hiểu các tập tục ngày Tết và khéo léo vận dụng sẽ giúp người ta biết cách cư xử sao cho tế nhị, tránh gây hiểu lầm.

Do vậy, hầu như mọi hoạt động mang tính kế hoạch đều ngưng lại cho đến khi sau Tết và gia chủ chọn được ngày thích hợp. Với các hãng xưởng, công ty thì việc chọn ngày để mở hàng khai trương nhà mới lại càng quan trọng hơn nữa và thường do chủ doanh nghiệp đứng ra chọn ngày tốt. Còn đại đa số mọi người thì các hoạt động giao dịch cũng đều chờ cho đến khi ngân hàng hoặc công ty bắt đầu khai trương năm mới. Những việc như chuyển nhà thì càng phải cẩn trọng vì mọi người luôn xem đây là việc quan trọng ảnh hưởng đến gia đình nhất nên sẽ không vội vàng chuyển nhà trong những ngày này, trừ khi có lý do đặc biệt. Và thông thường càng đến ngày rằm tháng giêng cũng là thời điểm hết Tết thì nhịp độ chuyển nhà càng gia tăng. Riêng đối với các doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực chuyển nhà, chuyển văn phòng thì đa số đều hoạt động ngay cả những ngày lễ Tết nhưng với mức độ khá hạn chế. Do vậy nên chọn mùng thích hợp để chuyển nhà mấy ngày Tết Bính Thân và nên vào thời điểm các doanh nghiệp bắt đầu hoạt động để mọi việc được trơn tru hơn trong năm mới nhé.

 Một số dịch vụ chuyển nhà bắt đầu khai trương vào khoảng thời gian những doanh nghiệp ở lĩnh vực khác bắt đầu mở hàng năm mới. Trong khi một số khác thì vẫn chờ đợi cho đến giữa tháng giêng âm lịch để khai trương. Thông thường dân gian có câu “hết mùng là hết Tết” ý nói đến việc vui chơi sẽ kéo dài đến mùng 15 tháng giêng của đầu năm. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tìm cho mình dịch vụ chuyển nhà trọn gói hoặc chuyển văn phòng tốt nếu cần chuyển nhà hoặc cơ sở kinh doanh trong những ngày này. Tuy vậy, chi phí có thể cao hơn đôi chút so với ngày thường nhưng chất lượng dịch vụ thì sẽ vẫn được bảo đảm.

Nguồn Vinamoves 

Các bài viết khác


TIN MỚI NHẤT

Những công đoạn bạn cần thực hiện khi chuyển văn phòng cao ốc

21/07/2017 08:03

Chuyển văn phòng luôn là một trong những vấn đề chúng ta thường gặp khi cần phải thực hiện di dời địa điểm kinh doanh, đặt văn phòng của chúng ta sang một khu vực mới tiện nghi hơn. Thực sự nếu ngay lúc này, chúng ta cần chuyển dọn một hay cả hệ thống văn phòng của mình chúng ta sẽ gặp phải rất nhiều điều khó khăn và rất nhiều những yếu tố cản trở chúng ta về mặt hình thức.Cung cấp gói dịch vụ chuyển nhà quận 7 giá rẻ, chất lượng

14/07/2017 08:10

Cũng như trong các khu đang có sự phát triển khá lớn, quận 7 là một khu đô thị mới mở rộng, các khu chung cư, khu nhà ở cao cấp mọc lên càng nhiều như khu Phú Mỹ Hưng, nhà bè. Có rất nhiều đối tượng xưa nay muốn thực hiện thay đổi môi trường sống sẽ lựa chọn những nơi này để thực hiện chuyển nhà. Với khó khăn thực sự mà chúng ta đối mặt là phải tìm ra một nơi nào phù hợp thì khó khăn này sẽ dễ dàng giải quyết với các khu đô thị mới ngày nay.Những rủi ro khi chuyển dọn mà không có dịch vụ chuyển nhà trọn gói

08/07/2017 08:46

 Nhu cầu khi bạn tìm thấy được một địa điểm thích hợp hơn để sinh sống hay chọn cho mình được một ngôi nhà lý tưởng hơn đó chính là chuyển dọn. Thông thường thì chúng ta sẽ có hai giải pháp để có thể thực hiện việc chuyển dọn cho thật đúng đắn. Thứ nhất chính là chúng ta sử dụng các dịch vụ chuyển nhà trọn gói được cung cấp từ các công ty chuyển dọn uy tín để có thể thực hiện.


Dịch vụ chuyển nhà an toàn, nhanh chóng và tiện lợi từ Vinamoves

07/07/2017 08:17

 Với sự bức phá về mọi hình thức trong cuộc sống hiện nay, con người có rất nhiều nhu cầu mà một trong những nhu cầu đó chính là tìm được cho mình một nơi có môi trường sống hoàn hảo hơn, có khả năng di chuyển tốt hơn giữa các địa điểm cần đến hàng ngày như đi làm, đi chợ, đưa đón con đi học và từ đó, khi tìm được một địa điểm mới phù hợp với các tiêu chí trên thì chúng ta sẽ thực hiện công tác chuyển nhà.


Thực hiện chuyển nhà an toàn và nhanh chóng hơn cùng Vinamoves

30/06/2017 09:45

 Nhu cầu tìm một nơi ở mới, tìm một không gian sống hay làm việc và sinh hoạt hoàn hảo hơn chắc chắn trong cuộc sống của bạn sẽ phải thực hiện. Chúng ta thường thấy khó khăn khi tìm một địa điểm mới hoàn hảo hơn chỗ cũ thì khi tìm kiếm được rồi chúng ta còn phải gặp khó khăn thêm một lần nữa đó chính là công đoạn chuyển nhà.