C

 VINAMOVES - CHUYỂN NHÀ - CHUYỂN VĂN PHÒNG

    CHẤT LƯỢNG CAO - CHUYÊN NGHIỆP - UY TÍN

              Chuyển nhà,chuyển văn phòng 1Tiếng việt  Chuyển nhà,chuyển văn phòng 2English

           

là thành viên chính thức của các hiệp hội uy tín

 

THÔNG TIN CẢNH BÁO

 

Trang chủ » Tin tức & sự kiện » Sự kiện
Trở về |

Chọn mùng thích hợp để chuyển nhà mấy ngày Tết Bính Thân

Hầu hết người Việt Nam đều có quan niệm rằng Tết Nguyên đán không chỉ là thời khắc giao thừa mà là một khoảng thời gian dài từ 23 tháng Chạp cho đến ngày ngày 8 tháng Giêng. Trong thời gian này có rất nhiều phong tục và kiêng kỵ được lưu truyền dân gian như xông đất, khai bút, mừng tuổi, mở hàng, mua muối và một số kiêng kỵ đầu năm như kiêng xin lửa, xin nước, bất hòa, quét nhà, chuyển nhà đầu năm.

>> Mừng xuân Bính Thân 2016 với dịch vụ chuyển nhà Vinamoves

>> Chuyển nhà mùa Tết với Vinamoves

Quan niệm của người xưa cho rằng, quét nhà vào những ngày đầu xuân là quét đi những tài lộc, thì xem như năm đó gia cảnh sẽ nghèo túng, khánh kiệt. Thay vào đó, vào ngày cuối cùng của năm cũ, các gia đình thường sẽ tổng vệ sinh nhà cửa thật sạch sẽ để đón năm mới. Còn chuyển nhà đầu năm là điều tối kỵ vì không những làm mất đi sự may mắn của gia chủ mà còn làm cho khách khứa không biết sẽ đến chơi hoặc ngại đến mừng tuổi và gia cảnh từ đó mà lộn xộn. Tuy nhiên, việc kiêng kỵ này còn tùy thuộc vào quan niệm và tín ngưỡng riêng của từng người, từng gia đình. Nếu hiểu các tập tục ngày Tết và khéo léo vận dụng sẽ giúp người ta biết cách cư xử sao cho tế nhị, tránh gây hiểu lầm.

Do vậy, hầu như mọi hoạt động mang tính kế hoạch đều ngưng lại cho đến khi sau Tết và gia chủ chọn được ngày thích hợp. Với các hãng xưởng, công ty thì việc chọn ngày để mở hàng khai trương nhà mới lại càng quan trọng hơn nữa và thường do chủ doanh nghiệp đứng ra chọn ngày tốt. Còn đại đa số mọi người thì các hoạt động giao dịch cũng đều chờ cho đến khi ngân hàng hoặc công ty bắt đầu khai trương năm mới. Những việc như chuyển nhà thì càng phải cẩn trọng vì mọi người luôn xem đây là việc quan trọng ảnh hưởng đến gia đình nhất nên sẽ không vội vàng chuyển nhà trong những ngày này, trừ khi có lý do đặc biệt. Và thông thường càng đến ngày rằm tháng giêng cũng là thời điểm hết Tết thì nhịp độ chuyển nhà càng gia tăng. Riêng đối với các doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực chuyển nhà, chuyển văn phòng thì đa số đều hoạt động ngay cả những ngày lễ Tết nhưng với mức độ khá hạn chế. Do vậy nên chọn mùng thích hợp để chuyển nhà mấy ngày Tết Bính Thân và nên vào thời điểm các doanh nghiệp bắt đầu hoạt động để mọi việc được trơn tru hơn trong năm mới nhé.

 Một số dịch vụ chuyển nhà bắt đầu khai trương vào khoảng thời gian những doanh nghiệp ở lĩnh vực khác bắt đầu mở hàng năm mới. Trong khi một số khác thì vẫn chờ đợi cho đến giữa tháng giêng âm lịch để khai trương. Thông thường dân gian có câu “hết mùng là hết Tết” ý nói đến việc vui chơi sẽ kéo dài đến mùng 15 tháng giêng của đầu năm. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tìm cho mình dịch vụ chuyển nhà trọn gói hoặc chuyển văn phòng tốt nếu cần chuyển nhà hoặc cơ sở kinh doanh trong những ngày này. Tuy vậy, chi phí có thể cao hơn đôi chút so với ngày thường nhưng chất lượng dịch vụ thì sẽ vẫn được bảo đảm.

Nguồn Vinamoves 

Các bài viết khác


TIN MỚI NHẤT

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Hà Nội uy tín, giá rẻ- Vinamoves

25/08/2017 08:07

 Vì nhu cầu chuyển dọn trong các khu đô thị hóa này rất lớn nên có rất nhiều công ty phục vụ dịch vụ vận tải, vận chuyển nhà cửa trọn gói ở Hà Nội được thành lập. để có thể chuyển nhà an toàn nhất bạn cần lựa chọn cho mình một gói dịch vụ từ một công ty có uy tín, chất lượng và thương hiệu được nhiều người biết đến. Công ty hỗ trợ chuyển nhà Vinamoves chính là nơi có thể cung cấp cho bạn gói dịch vụ đáng tin nhất.


Công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín với giá cực rẻ

21/08/2017 08:26

 Ngày nay nhu cầu về một dịch vụ chuyển nhà giá rẻ, hỗ trợ chuyển dọn nhà cửa theo hình thức trọn gói và uy tín là rất lớn. Khi mà xã hội của chúng ta có mức sống ngày càng cao hơn, việc chuyển dọn sang một nơi ở mới ngày càng lớn hơn. Tuy nhiên đi kèm với nhu cầu này là sự khó khăn, trở ngại khi chúng ta phải thực hiện chuyển dọn toàn bộ đồ đạc ở nơi ở cũ sang nơi ở mới.


Công ty chuyển nhà trọn gói giá rẻ, uy tín ở TPHCM

14/08/2017 08:08

 Để giải quyết được những khó khăn trong quá trình  thực hiện chuyển nhà những gói dịch vụ chuyển nhà giá rẻ chính là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo của khách hàng, nhu cầu thực hiện chuyển nhà và sử dụng công ty chuyển nhà giá rẻ TPHCM là cách để gia chủ có thể giải quyết dễ dàng những khó khăn, bất tiện khi chúng ta cần phải chuyển nhà.


Công ty chuyển văn phòng cao ốc giúp bạn có quá trình chuyển dọn dễ dàng hơn

09/08/2017 08:05

 Với các khu vực nhà ở, căn hộ hay văn phòng trên các tòa cao ốc thì quá trình cần thực hiện chuyển nhà sẽ bất khả thi nếu như chúng ta chỉ chọn hình thức tự chuyển dọn và các công ty chuyển văn phòng có gói dịch vụ chuyển văn phòng cao ốc chính là sự lựa chọn tốt nhất cho nhu cầu chuyển dọn trên cao ốc của bạn. Nhất là các khu vực văn phòng.


Công ty chuyển nhà quận Bình Thạnh giá rẻ, uy tín

07/08/2017 08:06

 Với sự phát triển của mảng dịch vụ ngày nay thì chúng ta thấy các công ty chuyển nhà với những gói dịch vụ cung cấp cho chúng ta những hình thức hỗ trợ đác lực phục vụ cho mục đích chuyển dọn nhà cửa của chúng ta ngày càng nhiều hơn.