C

 VINAMOVES - CHUYỂN NHÀ - CHUYỂN VĂN PHÒNG

    CHẤT LƯỢNG CAO - CHUYÊN NGHIỆP - UY TÍN

              Chuyển nhà,chuyển văn phòng 1Tiếng việt  Chuyển nhà,chuyển văn phòng 2English

           

là thành viên chính thức của các hiệp hội uy tín

 

THÔNG TIN CẢNH BÁO

 

Trang chủ » Tin tức & sự kiện » Sự kiện
Trở về |

Chọn mùng thích hợp để chuyển nhà mấy ngày Tết Bính Thân

Hầu hết người Việt Nam đều có quan niệm rằng Tết Nguyên đán không chỉ là thời khắc giao thừa mà là một khoảng thời gian dài từ 23 tháng Chạp cho đến ngày ngày 8 tháng Giêng. Trong thời gian này có rất nhiều phong tục và kiêng kỵ được lưu truyền dân gian như xông đất, khai bút, mừng tuổi, mở hàng, mua muối và một số kiêng kỵ đầu năm như kiêng xin lửa, xin nước, bất hòa, quét nhà, chuyển nhà đầu năm.

>> Mừng xuân Bính Thân 2016 với dịch vụ chuyển nhà Vinamoves

>> Chuyển nhà mùa Tết với Vinamoves

Quan niệm của người xưa cho rằng, quét nhà vào những ngày đầu xuân là quét đi những tài lộc, thì xem như năm đó gia cảnh sẽ nghèo túng, khánh kiệt. Thay vào đó, vào ngày cuối cùng của năm cũ, các gia đình thường sẽ tổng vệ sinh nhà cửa thật sạch sẽ để đón năm mới. Còn chuyển nhà đầu năm là điều tối kỵ vì không những làm mất đi sự may mắn của gia chủ mà còn làm cho khách khứa không biết sẽ đến chơi hoặc ngại đến mừng tuổi và gia cảnh từ đó mà lộn xộn. Tuy nhiên, việc kiêng kỵ này còn tùy thuộc vào quan niệm và tín ngưỡng riêng của từng người, từng gia đình. Nếu hiểu các tập tục ngày Tết và khéo léo vận dụng sẽ giúp người ta biết cách cư xử sao cho tế nhị, tránh gây hiểu lầm.

Do vậy, hầu như mọi hoạt động mang tính kế hoạch đều ngưng lại cho đến khi sau Tết và gia chủ chọn được ngày thích hợp. Với các hãng xưởng, công ty thì việc chọn ngày để mở hàng khai trương nhà mới lại càng quan trọng hơn nữa và thường do chủ doanh nghiệp đứng ra chọn ngày tốt. Còn đại đa số mọi người thì các hoạt động giao dịch cũng đều chờ cho đến khi ngân hàng hoặc công ty bắt đầu khai trương năm mới. Những việc như chuyển nhà thì càng phải cẩn trọng vì mọi người luôn xem đây là việc quan trọng ảnh hưởng đến gia đình nhất nên sẽ không vội vàng chuyển nhà trong những ngày này, trừ khi có lý do đặc biệt. Và thông thường càng đến ngày rằm tháng giêng cũng là thời điểm hết Tết thì nhịp độ chuyển nhà càng gia tăng. Riêng đối với các doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực chuyển nhà, chuyển văn phòng thì đa số đều hoạt động ngay cả những ngày lễ Tết nhưng với mức độ khá hạn chế. Do vậy nên chọn mùng thích hợp để chuyển nhà mấy ngày Tết Bính Thân và nên vào thời điểm các doanh nghiệp bắt đầu hoạt động để mọi việc được trơn tru hơn trong năm mới nhé.

 Một số dịch vụ chuyển nhà bắt đầu khai trương vào khoảng thời gian những doanh nghiệp ở lĩnh vực khác bắt đầu mở hàng năm mới. Trong khi một số khác thì vẫn chờ đợi cho đến giữa tháng giêng âm lịch để khai trương. Thông thường dân gian có câu “hết mùng là hết Tết” ý nói đến việc vui chơi sẽ kéo dài đến mùng 15 tháng giêng của đầu năm. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tìm cho mình dịch vụ chuyển nhà trọn gói hoặc chuyển văn phòng tốt nếu cần chuyển nhà hoặc cơ sở kinh doanh trong những ngày này. Tuy vậy, chi phí có thể cao hơn đôi chút so với ngày thường nhưng chất lượng dịch vụ thì sẽ vẫn được bảo đảm.

Nguồn Vinamoves 

Các bài viết khác


TIN MỚI NHẤT

Kinh nghiệm chọn thời gian khi chuyển nhà

25/04/2017 08:57

 Thực hiện chuyển nhà dễ hay khó phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố. Một trong những yếu tố là nhân tố quyết định sự thuận tiện, khó khăn cho bạn trong quá trình chuyển nhà chính là thời tiết. Những tác động từ thời tiết bên ngoài sẽ tạo cho các bạn các yếu tố tích cực hay hạn chế khác nhau.


Chuyển nhà và các tiêu chí của một dịch vụ hoàn hảo

24/04/2017 08:56

 Không một ai có thể đảm bảo mình sẽ mãi ở một địa điểm, không thay đổi về vị trí địa lý và nhà cửa. Nhất là với lối sống thiên về xu hướng hoàn hảo hóa. Sẽ có lúc bạn sẽ có đủ tiền để xây một ngôi nhà mới hay tìm đến một vị trí mới hấp dẫn hơn để thuê nhà.


Chuẩn bị gì khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói

21/04/2017 09:10

 Khi chúng ta có một số lượng lớn đồ đạc cần chuyển dọn. Chẳng hạn như bạn cần chuyển cả một căn nhà với số lượng phòng ốc lớn. điều kiện thời gian và nhân lực không cho phép thì chuyển nhà bằng dịch vụ...


Tổng quan về hình thức chuyển nhà cao tầng ngày nay

19/04/2017 09:30

 Chuyển nhà ngày nay là một trong các công tác thường thấy, nhưng tùy vào hình thức mà chúng ta chuyển đơn giản hay phức tạp và nó cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sự khó khăn hay thuận lợi trong công tác chuyển dọn của chúng ta.


Quy trình đóng gói khi chuyển nhà có tầm quan trọng như thế nào

18/04/2017 08:58

 Một trong các quy trình hết sức quan trọng khi chúng ta thực hiện chuyển dọn nhà cửa đó chính là quy trình đóng gói đồ đạc. Quy trình này là một trong những quy trình bắt buộc trong các bước chuyển nhà mà bất cứ công tác chuyển dọn nào từ tự chuyển dọn cho đến các dịch vụ chuyển nhà họ cũng cần phải thực hiện.