VINAMOVES - CHUYỂN NHÀ - CHUYỂN VĂN PHÒNG


   
CHẤT LƯỢNG CAO - CHUYÊN NGHIỆP - UY TÍN

 

Trang chủ » Tin tức & sự kiện » Tin chuyên ngành
Trở về |

DỌN NHÀ

Bạn có hay lo sợ vào ngày dọn dẹp của gia đình mình?

Hãy biến công việc dọn dẹp ấy trở nên nhanh chóng hơn bằng những lời gợi ý nhỏ sau đây mà bạn có thể thực hiện ở bất kì không gian nào.

Tập trung đồ đạc

Tập hợp mọi thứ bạn cần cho việc dọn dẹp vào một phòng nhất định. Bao gồm cả máy hút bụi, những tấm thảm bẩn, nước làm bóng đồ đạc và cả nước lau kính.

Dọn dẹp gọn gàng

Dọn dẹp căn phòng lộn xộn. Bỏ đi bất cứ cái gì không thuộc căn phòng đó, ví dụ như những chiếc đĩa, thư từ, đồ chơi (phụ thuộc vào đó là phòng gì), dụng cụ thể thao và những tờ báo cũ.

Chọn một điểm để bắt đầu

Phủ một lớp vải mỏng trên những đồ đạc có mặt bóng và những đồ gỗ trong phòng. Nếu bề mặt của những đồ đạc đó đặc biệt bụi và bẩn, bạn có thể sử dụng một vài tấm vải.

Làm sạch

Bây giờ, bạn hãy đi vòng quanh căn phòng lại một lần nữa với những đồ dùng như dụng cụ làm sạch kính và một miếng vải nhỏ sạch sẽ. Làm sạch tất cả những đồ có bề mặt kính, những bức tranh, bóng đèn, khung cửa… Phun nước lau kính thật cẩn thận. Với những đồ vật lớn, phun trực tiếp lên đó. Với những đồ vật nhỏ, phun lên chiếc khăn nhỏ để lau.

Dọn nhà có “kế hoạch” sẽ nhanh hơn hẳn dọn linh tinh

đóng gói dọn nhà

Sắp xếp

Tiếp theo, sắp xếp cho ngăn nắp mọi thứ có trong căn phòng. Sắp xếp lại những quyển sách, tạp chí, cái chụp đèn, và những bộ sưu tập của bạn. Bây giờ là lúc bạn để mọi thứ đúng chỗ của nó.

Phần còn lại

Gắn thêm một dụng cụ nhỏ để hút sạch bụi ở rìa của các bức tường trong phòng như góc nhà, phía trên giá sách cao hay những góc của trần nhà.
Sử dụng chổi nhỏ để làm sạch những đồ dùng được bọc da như ghế, sofa, chiếc bàn nhỏ đầu giường trong phòng ngủ…
Bạn gần như đã hoàn thành rồi! Làm sạch sàn nhà, sử dụng máy hút bụi nếu bạn dùng thảm hoặc giẻ lau nhà nếu bạn sử dụng sàn cứng. Bắt đầu làm ở những góc xa nhất tính từ cửa ra vào.
Quan sát lại lần cuối cùng căn phòng để đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ cái gì. Vậy là xong rồi đó bạn!

Sau khi dọn nhà
Căn phòng thật đẹp sau khi dọn dẹp.

Các bài viết khác


TIN MỚI NHẤT

Kinh nghiệm khi chuyển nhà có cây cảnh

18/09/2014 00:00

Là xứ nhiệt đới với nhiều loài cây cảnh đẹp và quý hiếm nên đa số các gia đình ở Việt Nam đều trồng các loại cây cảnh ở sân vườn như lan, mai, sứ,….bon sai và cả những loài cây ở trong nhà như cau vàng, ý lan, lưỡi hổ..v..v…Nhưng khi chuyển những cây trên sang nhà mới khi chuyển nhà lại là một việc ít ai nghĩ tới. Việc kêu dịch vụ chuyển nhà trọn gói đến chuyển cây cảnh của mình sang nơi ở mới thoạt nhìn rất đơn giản nhưng thực tế lại khá phức tạp. Hiện tại, có ít công ty chuyển nhà trọn gói có đội ngũ nhân viên am hiểu cách thức vận chuyển cây cảnh an toàn. Do đó, việc gia chủ nên trang bị cho mình những kiến thức tổng quát về cách chăm sóc cây và di chuyển cây là điều rất cần thiết. Dưới đây là cách thức chuyển phong lan và 1 số loại cây phổ biến để các gia chủ tham khảo.


Những điều tạo sự an tâm cho gia chủ khi chuyển nhà

13/09/2014 11:18

 Ngày nay, nhu cầu chuyển dọn nhà và văn phòng luôn cần thiết đối với mọi gia chủ khi nền kinh tế ngày càng phát triển, dẫn đến việc mua thêm bất động sản hoặc chuyển đổi diễn ra hằng ngày. Thậm chí khi khủng hoảng kinh tế xảy ra thì nhu cầu chuyển nhà ở và văn phòng vẫn không thay đổi. Theo quy luật tự nhiên nếu có cầu thì chắc chắn sẽ có cung, và sự ra đời của hàng trăm công ty lớn nhỏ chuyên cung cấp dịch vụ chuyển nhà và văn phòng là điều tất yếu. Giữa một rừng các công ty chuyển dọn chắc chắn các gia chủ sẽ thấy rất phân vân khi không biết nên giao tài sản của mình cho ai. Dưới đây là những điều lưu ý dành cho gia chủ để yên tâm khi chuyển nhà.


Mẹ của Mạnh Tử chuyển nhà 03 lần vì con

10/09/2014 15:15

  Mạnh Tử mồ côi cha và chịu sự giáo dục nghiêm túc của mẹ là Chương Thị, sau này được gọi là Mạnh Mẫu. Mạnh Mẫu nổi tiếng với câu chuyện 3 lần chuyển nhà để cho con trai mình được sống, học tập trong ngôi trường và môi trường giáo dục tốt nhất.


Dọn nhà chỉ trong 60 phút

04/09/2014 00:00

  Làm sao để bạn có thể dọn dẹp “bãi chiến trường” nhà bạn trong thời gian nhanh nhất? Bạn quá bận rộn đến nỗi không có thời gian để thường xuyên dọn dẹp nhà cửa? Cuối tuần ở nhà, bạn thở dài ngao ngán khi nhìn mớ hỗn độn của bảy ngày qua. Women’s Health sẽ chỉ cho bạn những bước dọn dẹp và vệ sinh nhà cửa tiết kiệm thời gian và công sức nhất.


Dịch vụ chuyển nhà ngày lễ Quốc Khánh

29/08/2014 00:00

Ngày lễ 02/09/2014 sắp đến và kéo dài 04 ngày sẽ đem đến nhiều hoạt động vui chơi cho tất cả Quý khách hàng. Chắc hẳn một số Quý khách hàng sẽ chọn một trong những ngày nghỉ  này để chuyển nhà và có nhiều thời gian để nghỉ ngơi. 


Gọi ngay
(08) 62 589 547
Để được hỗ trợ tốt nhất

Vinamove trên Google+

Click +1 để biết thêm thông tin

 

Chúng tôi trên facebook

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Đường dây nóng

Mrs. Hoa
HP: 0988 547 748

Ms. Phương Anh

HP: 0982 788 880

Chuyển văn phòng, Chuyển nhà

(Chuyển văn phòng, Chuyển nhà trọn gói...)

Mrs. Hoa
Công ty chuyển dọn nhà, chuyển dọn văn phòng Vinamoves

Ms. Giang
Công ty chuyển dọn nhà, chuyển dọn văn phòng Vinamoves

Ms. Dieu
Công ty chuyển dọn nhà, chuyển dọn văn phòng Vinamoves

Ms. Phương Anh
Công ty chuyển dọn nhà, chuyển dọn văn phòng Vinamoves

 

Chuyển nhà quốc tế

(Chuyển hàng, vận chuyển hàng hoá quốc tế trong nước, quốc tế)

Ms. Phượng

 

Thuê lưu kho

Mr. Dung
Công ty chuyển dọn nhà, chuyển dọn văn phòng Vinamoves

Ms. Quynh
Công ty chuyển dọn nhà, chuyển dọn văn phòng Vinamoves