C

 VINAMOVES - CHUYỂN NHÀ - CHUYỂN VĂN PHÒNG

    CHẤT LƯỢNG CAO - CHUYÊN NGHIỆP - UY TÍN

              Chuyển nhà,chuyển văn phòng 1Tiếng việt  Chuyển nhà,chuyển văn phòng 2English

           

là thành viên chính thức của các hiệp hội uy tín

 

THÔNG TIN CẢNH BÁO

 

Trang chủ » Tin tức & sự kiện » Sự kiện
Trở về |

Đóng gói đồ điện tử thế nào khi chuyển nhà

Ngày nay thiết bị điện tử trở thành một người bạn thân thiết với mọi gia đình chúng ta từ nồi cơm, máy lạnh, điện thoại, tivi…v…v….Có thể nói ngày nay mọi người chúng ta không thể sống thiếu chúng và ngày càng phụ thuộc vào nhiều vào các thiết bị điện tử gia đình. Do vậy khi chúng ta chuyển nhà đi nơi khác thì chắc chắn phải mang chúng theo. Tuy nhiên, làm thế nào để chuyển chúng đi theo bạn khi chuyển nhà là điều mà ai trong chúng ta cũng quan tâm và việc đóng gói đồ điện tử thế nào khi chuyển nhà là việc mà bạn sẽ được hướng dẫn dưới đây. 

>> Có cần thiết mua sắm đồ mới khi chuyển nhà

>> Thủ thuật đóng gói thùng để chuyển nhà

Tự làm hay thuê người di chuyển thiết bị điện tử?
Đây là điều đầu tiên bạn cần phải tìm hiểu trước, nếu có người nào trong gia đình bạn am hiểu về các thiết bị điện tử thì bạn hoàn toàn có thể tự lo phần vận chuyển này. Nhưng ngược lại nếu không ai có ai làm được thì bạn nên hỏi các công ty chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp, chắc chắn họ sẽ có những người kinh nghiệm để hướng dẫn bạn hoặc họ sẽ tự làm mọi thứ cho bạn. Tất nhiên, chi phí sẽ có cao hơn đôi chút nhưng bù lại bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn. Hơn nữa, các dịch vụ chuyển nhà sẽ có cam kết đền bù cho bạn nếu trong quá trình vận chuyển có xảy ra va chạm đổ vỡ. Do vậy, cho dù bạn có khả năng tự chuyển những thiết bị điện tử thì bạn nên tính đến rủi ro rơi vỡ do va chạm khi vận chuyển. Hoặc bạn có thể tự mua bảo hiểm cho các thiết bị điện tử gia dụng cũng là một giải pháp hay dù rằng sẽ tốn thêm một ít chi phí. 

 
 
Những cách đóng gói thiết bị điện tử giúp giảm chi phí
 
Nếu bạn vẫn thật sự muốn tự tay đóng gói các thiết bị điện tử quý giá của mình thì những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn đạt được mong muốn của mình và cảm thấy yên tâm hơn:
 
1. Tháo gỡ thiết bị điện tử theo hướng dẫn của nhà sản xuất, để khi ráp lại, nó sẽ không có bất cứ vấn đề gì xảy ra. Nếu bạn không rành việc này thì hãy tìm kiếm trên internet hoặc liên hệ đến nhà sản xuất, hoặc chỗ bán cho bạn thiết bị điện tử này.
2. Nếu bạn không tìm được thông tin về thiết bị đó thì hãy chụp một tấm hình toàn cảnh về thiết bị đó, bao gồm cả các dây điện đang kết nối trước khi tháo rời chúng ra từng chi tiết. Sau đó cất kỹ các ốc vít theo thứ tự riêng mà bạn quy định, điều này sẽ giúp bạn lắp đặt dễ dàng ở địa điểm mới.
3. Đánh dấu các thiết bị nhỏ riêng biệt, bao bì các thiết bị điện tử để bảo vệ. Đặt các vật dụng điện tử nhỏ trong các hộp, và đặt vào các bọc nhựa bọc nó lại, để tránh gây nên những va chạm làm ảnh hưởng.
4. Đặt lại các thiết bị điện tử vào những hộp, thùng như lúc ban đầu mà bạn mua. Lưu ý là phần không gian trống còn lại, bạn có thể đệm các bao bì, giấy để tạo ra bức tưởng bảo vệc ho thiết bị điện tử bên trong
5. Nếu bạn có nhiều thiết bị điện tử, thì hãy dùng bút đánh dấu trên mỗi hộp để phân biệt
6. Sử dụng đệm, chăn hoặc khăn để trùm thiết bị điện tử bảo vệ chúng khỏi hư hại khi di chuyển. Điều này rất quan trọng, khi di chuyển trên đoạn đường dài qua các tỉnh lộ có con đường dốc, đầy đất đá. Ngoài ra có 1 số thiết bị điện tử đặc biệt cần phải có chế độ bảo vệ phù hợp, bạn phải kiểm tra kỹ hướng dẫn sử dụng của nó
7. Đối với tủ lạnh thì tuyệt đối không được bật điện ngay sau khi chuyển đến địa điểm mới mà nên để yên khoảng 2-3 tiếng để tránh gas bị sốc.
 
Điều cuối cùng bạn cần lưu ý là phải thật cẩn trọng khi di chuyển các thiết bị điện tử gia dụng vì chúng được cấu thành từ nhiều thành phần linh kiện và không phải tất cả các linh kiện sẽ làm việc hoàn hảo nếu có sơ suất trong quá trình di chuyển.

Nguồn sưu tầm

Các bài viết khác


TIN MỚI NHẤT

Kinh nghiệm chọn thời gian khi chuyển nhà

25/04/2017 08:57

 Thực hiện chuyển nhà dễ hay khó phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố. Một trong những yếu tố là nhân tố quyết định sự thuận tiện, khó khăn cho bạn trong quá trình chuyển nhà chính là thời tiết. Những tác động từ thời tiết bên ngoài sẽ tạo cho các bạn các yếu tố tích cực hay hạn chế khác nhau.


Chuyển nhà và các tiêu chí của một dịch vụ hoàn hảo

24/04/2017 08:56

 Không một ai có thể đảm bảo mình sẽ mãi ở một địa điểm, không thay đổi về vị trí địa lý và nhà cửa. Nhất là với lối sống thiên về xu hướng hoàn hảo hóa. Sẽ có lúc bạn sẽ có đủ tiền để xây một ngôi nhà mới hay tìm đến một vị trí mới hấp dẫn hơn để thuê nhà.


Chuẩn bị gì khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói

21/04/2017 09:10

 Khi chúng ta có một số lượng lớn đồ đạc cần chuyển dọn. Chẳng hạn như bạn cần chuyển cả một căn nhà với số lượng phòng ốc lớn. điều kiện thời gian và nhân lực không cho phép thì chuyển nhà bằng dịch vụ...


Tổng quan về hình thức chuyển nhà cao tầng ngày nay

19/04/2017 09:30

 Chuyển nhà ngày nay là một trong các công tác thường thấy, nhưng tùy vào hình thức mà chúng ta chuyển đơn giản hay phức tạp và nó cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sự khó khăn hay thuận lợi trong công tác chuyển dọn của chúng ta.


Quy trình đóng gói khi chuyển nhà có tầm quan trọng như thế nào

18/04/2017 08:58

 Một trong các quy trình hết sức quan trọng khi chúng ta thực hiện chuyển dọn nhà cửa đó chính là quy trình đóng gói đồ đạc. Quy trình này là một trong những quy trình bắt buộc trong các bước chuyển nhà mà bất cứ công tác chuyển dọn nào từ tự chuyển dọn cho đến các dịch vụ chuyển nhà họ cũng cần phải thực hiện.