C

 VINAMOVES - CHUYỂN NHÀ - CHUYỂN VĂN PHÒNG

    CHẤT LƯỢNG CAO - CHUYÊN NGHIỆP - UY TÍN

              Chuyển nhà,chuyển văn phòng 1Tiếng việt  Chuyển nhà,chuyển văn phòng 2English

           

là thành viên chính thức của các hiệp hội uy tín

 

THÔNG TIN CẢNH BÁO

 

Trang chủ » Tin tức & sự kiện » Sự kiện
Trở về |

Những chú ý cần biết về phong thủy ngày Tết Bính Thân

Trong những lúc thường ngày chúng ta thường được nghe nói nhiều về những cách bố trí vật dụng trong nhà hoặc thiết kế phòng ốc sao cho hợp phong thủy khi mua nhà mới. Bạn có khối thời gian để tìm cho mình loại giường ưng ý với thiết kế đẹp và độc đáo hay mua những vật phẩm phong thủy hợp với cung mạng của mình. Nhưng đó là những lúc bình thường khi có nhiều thời giờ để suy nghĩ, còn trong thời gian cận Tết như thế này thì thời gian không ủng hộ bạn. Vậy bạn sẽ phải làm thế nào?

>> Những ngày cuối cùng của năm Canh Ngọ với dịch vụ chuyển nhà Vinamoves

Nếu bạn đang dự định chuyển nhà vào dịp cuối năm 2015 này thì bạn nên có kế hoạch tư vấn các chuyên gia phong thủy trước khi chuyển nhà ít nhất một vài tháng. Còn nếu bạn đã có chuyên gia phong thủy thì có thể nhờ họ phối hợp với dịch vụ chuyển nhà trọn gói về cách bố trí vật dụng ở nhà mới sao cho đúng yêu cầu. Có như vậy thì bạn sẽ tiết kiệm được vô khối thời gian quý báu cho việc dọn dẹp và chuyển nhà và tránh làm sai lệch về không gian cũng như phong thủy, giảm tốn kém và gây mệt mỏi. Ngoài ra để đảm bảo bạn có những khái niệm cơ bản về bố trí vật dụng gia đình đúng với phong thủy ngày Tết thì những chú ý cần thiết về phong thủy ngày Tết Bính Thân dưới đây sẽ giúp bạn nhiều điều:

Khoảng trống và trung cung

Hầu hết nhà ở Việt Nam có diện tích nhỏ chỉ từ 50 – 100m2 nên khi bố trí vật dụng gia đình và đồ nội thất thì thường hay đặt dựa vào tường nhà, đặt thành cặp, bố trí đối xứng trên các bức tường ở các phòng mà quên phần trung cung. Đây được xem là những khu vực đi lại, khoảng trống giữa các phòng, giếng trời hay trục cầu thang. Tuy khu vực này ít được biết đến nhưng lại là điểm thu hút sinh khí cho ngôi nhà.

Do vậy, bạn nên tập trung chú ý đến khu vực này khi chuyển nhà. Cách tốt nhất là nên dọn sạch gầm thang, tăng cường chiếu sáng và có thể đặt thêm vật dụng trang trí như tượng đá, chậu hoa nhỏ cho các khu vực này. Đặc biệt, hạn chế tối đa việc bố trí đồ đạc ở khu vực này để tạo nên một Trung Cung sáng sủa và sinh động vào năm mới.

Các vùng chuyển tiếp trong ngoài

Bên cạnh khu vực trung cung thì những nơi như cửa sổ, bậc thềm, sảnh vào cửa chính… vốn là nơi nạp khí và thoát khí thường ngày. Do đó, bạn nên bày trí những chậu cây bon sai hoặc cây kiểng đẹp chịu bóng râm, tỳ hưu bằng đá hay đồng, tranh ảnh câu đối, hình dán linh vật của năm, treo đèn lồng. Nếu bạn định chuyển vào ngôi nhà mới ở thì nên mua trước và nhờ người bán mang đến nhà mới của bạn ngay lúc chuyển nhà hoặc nhờ dịch vụ chuyển nhà trọn gói chuyển đến giùm bạn luôn thì càng tốt.

Nếu được thì bạn nên dùng thêm đèn pha, đặt thác nước, lu nước phong thủy chảy róc rách, treo phong linh, ống sáo trúc để tăng sinh động và kích thích luân chuyển sinh khí trong nhà. Nếu bạn không thể bày trí các vật dụng trên vì chúng đắt tiền thì có thể dùng giấy dán có màu sắc tươi và sinh động để tạo luồng khí tốt cho ngôi nhà của mình.

Cẩn trọng với bàn thờ

Đây là khu vực nhạy cảm và tối quan trọng đối với những gia chủ kinh doanh buôn bán vì yếu tố tâm linh và niềm tin. Tốt nhất khu vực này thì nên dùng khăn giấy ướt lau sạch bụi bặm cho các tượng (thần tài, thổ địa) hoặc ảnh gia tiên. Tuy nhiên, nên hạn chế di chuyển tượng, ảnh và không dùng giẻ lau vì ảnh hưởng đến sự tôn kính đối với đấng tối cao. Những vật bày trí trên bàn thờ thì cũng cần theo nguyên lý của nó như bát nhang lúc nào cũng đặt xa tượng/ảnh nhất, tức là gần với người thắp nhang nhất, khoảng ở giữa dùng để bày nước, trà, rượu, bình hoa hoặc là mâm trái cây khi cúng.

Có thể nói phong thủy vốn có một vai trò quan trọng trong đời sống tâm linh của người Việt nam, đặc biệt là trong khoảng thời gian cận Tết Bính Thân 2016 sắp đến. Ai nấy đều mong muốn gia đình được nhiều may mắn, phát tài lộc sang năm mới do đó nên lưu ý về cách bày trí dọn dẹp nhà cửa trong những ngày Tết đều nên chú ý đến yếu tố phong thủy.

Nguồn sưu tầm

Các bài viết khác


TIN MỚI NHẤT

Kinh nghiệm chọn thời gian khi chuyển nhà

25/04/2017 08:57

 Thực hiện chuyển nhà dễ hay khó phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố. Một trong những yếu tố là nhân tố quyết định sự thuận tiện, khó khăn cho bạn trong quá trình chuyển nhà chính là thời tiết. Những tác động từ thời tiết bên ngoài sẽ tạo cho các bạn các yếu tố tích cực hay hạn chế khác nhau.


Chuyển nhà và các tiêu chí của một dịch vụ hoàn hảo

24/04/2017 08:56

 Không một ai có thể đảm bảo mình sẽ mãi ở một địa điểm, không thay đổi về vị trí địa lý và nhà cửa. Nhất là với lối sống thiên về xu hướng hoàn hảo hóa. Sẽ có lúc bạn sẽ có đủ tiền để xây một ngôi nhà mới hay tìm đến một vị trí mới hấp dẫn hơn để thuê nhà.


Chuẩn bị gì khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói

21/04/2017 09:10

 Khi chúng ta có một số lượng lớn đồ đạc cần chuyển dọn. Chẳng hạn như bạn cần chuyển cả một căn nhà với số lượng phòng ốc lớn. điều kiện thời gian và nhân lực không cho phép thì chuyển nhà bằng dịch vụ...


Tổng quan về hình thức chuyển nhà cao tầng ngày nay

19/04/2017 09:30

 Chuyển nhà ngày nay là một trong các công tác thường thấy, nhưng tùy vào hình thức mà chúng ta chuyển đơn giản hay phức tạp và nó cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sự khó khăn hay thuận lợi trong công tác chuyển dọn của chúng ta.


Quy trình đóng gói khi chuyển nhà có tầm quan trọng như thế nào

18/04/2017 08:58

 Một trong các quy trình hết sức quan trọng khi chúng ta thực hiện chuyển dọn nhà cửa đó chính là quy trình đóng gói đồ đạc. Quy trình này là một trong những quy trình bắt buộc trong các bước chuyển nhà mà bất cứ công tác chuyển dọn nào từ tự chuyển dọn cho đến các dịch vụ chuyển nhà họ cũng cần phải thực hiện.