C

 VINAMOVES - CHUYỂN NHÀ - CHUYỂN VĂN PHÒNG

    CHẤT LƯỢNG CAO - CHUYÊN NGHIỆP - UY TÍN

              Chuyển nhà,chuyển văn phòng 1Tiếng việt  Chuyển nhà,chuyển văn phòng 2English

           

là thành viên chính thức của các hiệp hội uy tín

 

THÔNG TIN CẢNH BÁO

 

Trang chủ » Tin tức & sự kiện » Sự kiện
Trở về |

Những chú ý cần biết về phong thủy ngày Tết Bính Thân

Trong những lúc thường ngày chúng ta thường được nghe nói nhiều về những cách bố trí vật dụng trong nhà hoặc thiết kế phòng ốc sao cho hợp phong thủy khi mua nhà mới. Bạn có khối thời gian để tìm cho mình loại giường ưng ý với thiết kế đẹp và độc đáo hay mua những vật phẩm phong thủy hợp với cung mạng của mình. Nhưng đó là những lúc bình thường khi có nhiều thời giờ để suy nghĩ, còn trong thời gian cận Tết như thế này thì thời gian không ủng hộ bạn. Vậy bạn sẽ phải làm thế nào?

>> Những ngày cuối cùng của năm Canh Ngọ với dịch vụ chuyển nhà Vinamoves

Nếu bạn đang dự định chuyển nhà vào dịp cuối năm 2015 này thì bạn nên có kế hoạch tư vấn các chuyên gia phong thủy trước khi chuyển nhà ít nhất một vài tháng. Còn nếu bạn đã có chuyên gia phong thủy thì có thể nhờ họ phối hợp với dịch vụ chuyển nhà trọn gói về cách bố trí vật dụng ở nhà mới sao cho đúng yêu cầu. Có như vậy thì bạn sẽ tiết kiệm được vô khối thời gian quý báu cho việc dọn dẹp và chuyển nhà và tránh làm sai lệch về không gian cũng như phong thủy, giảm tốn kém và gây mệt mỏi. Ngoài ra để đảm bảo bạn có những khái niệm cơ bản về bố trí vật dụng gia đình đúng với phong thủy ngày Tết thì những chú ý cần thiết về phong thủy ngày Tết Bính Thân dưới đây sẽ giúp bạn nhiều điều:

Khoảng trống và trung cung

Hầu hết nhà ở Việt Nam có diện tích nhỏ chỉ từ 50 – 100m2 nên khi bố trí vật dụng gia đình và đồ nội thất thì thường hay đặt dựa vào tường nhà, đặt thành cặp, bố trí đối xứng trên các bức tường ở các phòng mà quên phần trung cung. Đây được xem là những khu vực đi lại, khoảng trống giữa các phòng, giếng trời hay trục cầu thang. Tuy khu vực này ít được biết đến nhưng lại là điểm thu hút sinh khí cho ngôi nhà.

Do vậy, bạn nên tập trung chú ý đến khu vực này khi chuyển nhà. Cách tốt nhất là nên dọn sạch gầm thang, tăng cường chiếu sáng và có thể đặt thêm vật dụng trang trí như tượng đá, chậu hoa nhỏ cho các khu vực này. Đặc biệt, hạn chế tối đa việc bố trí đồ đạc ở khu vực này để tạo nên một Trung Cung sáng sủa và sinh động vào năm mới.

Các vùng chuyển tiếp trong ngoài

Bên cạnh khu vực trung cung thì những nơi như cửa sổ, bậc thềm, sảnh vào cửa chính… vốn là nơi nạp khí và thoát khí thường ngày. Do đó, bạn nên bày trí những chậu cây bon sai hoặc cây kiểng đẹp chịu bóng râm, tỳ hưu bằng đá hay đồng, tranh ảnh câu đối, hình dán linh vật của năm, treo đèn lồng. Nếu bạn định chuyển vào ngôi nhà mới ở thì nên mua trước và nhờ người bán mang đến nhà mới của bạn ngay lúc chuyển nhà hoặc nhờ dịch vụ chuyển nhà trọn gói chuyển đến giùm bạn luôn thì càng tốt.

Nếu được thì bạn nên dùng thêm đèn pha, đặt thác nước, lu nước phong thủy chảy róc rách, treo phong linh, ống sáo trúc để tăng sinh động và kích thích luân chuyển sinh khí trong nhà. Nếu bạn không thể bày trí các vật dụng trên vì chúng đắt tiền thì có thể dùng giấy dán có màu sắc tươi và sinh động để tạo luồng khí tốt cho ngôi nhà của mình.

Cẩn trọng với bàn thờ

Đây là khu vực nhạy cảm và tối quan trọng đối với những gia chủ kinh doanh buôn bán vì yếu tố tâm linh và niềm tin. Tốt nhất khu vực này thì nên dùng khăn giấy ướt lau sạch bụi bặm cho các tượng (thần tài, thổ địa) hoặc ảnh gia tiên. Tuy nhiên, nên hạn chế di chuyển tượng, ảnh và không dùng giẻ lau vì ảnh hưởng đến sự tôn kính đối với đấng tối cao. Những vật bày trí trên bàn thờ thì cũng cần theo nguyên lý của nó như bát nhang lúc nào cũng đặt xa tượng/ảnh nhất, tức là gần với người thắp nhang nhất, khoảng ở giữa dùng để bày nước, trà, rượu, bình hoa hoặc là mâm trái cây khi cúng.

Có thể nói phong thủy vốn có một vai trò quan trọng trong đời sống tâm linh của người Việt nam, đặc biệt là trong khoảng thời gian cận Tết Bính Thân 2016 sắp đến. Ai nấy đều mong muốn gia đình được nhiều may mắn, phát tài lộc sang năm mới do đó nên lưu ý về cách bày trí dọn dẹp nhà cửa trong những ngày Tết đều nên chú ý đến yếu tố phong thủy.

Nguồn sưu tầm

Các bài viết khác


TIN MỚI NHẤT

Chuyển nhà quận 3 TPHCM, gói dịch vụ cao cấp từ Vinamoves

29/05/2017 09:15

 Quận 3 là một trong những khu trung tâm đang có sự phát triển khá mạnh mẽ ngày nay, từ đó chúng ta luôn có được những hình thức kinh doanh đặc trưng. Tuy nhiên không chỉ có kinh doanh là một trong những đặc điểm mà chúng ta cần chú ý mà hình thức xây dựng các ngôi nhà mớ, các khu trung tâm mới chính là những yếu tố kích thích cho nhu cầu chuyển nhà phát triển ngày càng cao.


Dịch vụ chuyển nhà cao ốc trọn gói chất lượng HCM

23/05/2017 08:47

 Trong các khuynh hướng về chuyển nhà ngày nay, chúng ta có rất nhiều loại hình chuyển nhà như chuyển nhà dịch vụ cho nhà chung cư, nhà mặt phố.


Chuyển nhà quận 2 nhanh chóng với dịch vụ của Vinamoves

19/05/2017 09:09

 Quận 2, một trong những quận cũng được gọi là trung tâm của thành phố hiện nay đang có nhu cầu chuyển nhà khá cao vì tại đây đang tập trung mở rộng các khu đô thị hóa cũng như nhu cầu về chuyển dọn các phòng ốc, văn phòng nhà cửa đi sang những khu mới của người dân hiện nay rất cao.


Dịch vụ chuyển văn phòng quận 1 tốt nhất TPHCM

17/05/2017 08:57

 Quận 1 là một trong những quận trung tâm, nơi quy tụ rất nhiều công ty, văn phòng và là một nơi có nhu cầu chuyển văn phòng rất cao. Thông thường thì khi chúng ta thực hiện kinh doanh, vận hành hệ thống làm việc tại một nơi, qua một thời gian dài, số lượng nhận sự tăng lên cũng như có những thay đổi về mặt địa lợi thì chắc chắn rằng nhu cầu chuyển sang một hệ thống văn phòng mới là một điều tấc yếu.


Cần chuyển nhà uy tín - hãy chọn dịch vụ chuyển nhà Vinamoves

15/05/2017 09:13

Chuyển nhà một trong những công tác thực hiện di dời sang nơi ở mới mà ngày nay chúng ta phải gặp rất nhiều khi mà người dân hiện nay đang có gắng để nâng cao mức sống, lựa chọn một nơi ở tốt hơn hay khi vừa mua được căn nhà mới để thoát khỏi cảnh ở thuê, mướn.