C

 VINAMOVES - CHUYỂN NHÀ - CHUYỂN VĂN PHÒNG

    CHẤT LƯỢNG CAO - CHUYÊN NGHIỆP - UY TÍN

              Chuyển nhà,chuyển văn phòng 1Tiếng việt  Chuyển nhà,chuyển văn phòng 2English

           

là thành viên chính thức của các hiệp hội uy tín

 

THÔNG TIN CẢNH BÁO

 

Trang chủ » Tin tức & sự kiện » Tin chuyên ngành
Trở về |

Những điểm quan trọng cần chú ý khi nghiệm thu chuyển nhà

 Nghiệm thu chuyển nhà là gì

 

Ngày nay khi chúng ta thực hiện sử dụng các dịch vụ chuyển nhà trọn gói để phục vụ cho nhu cầu vận chuyển toàn bộ đồ, thiết bị nội thất của chúng ta sang một địa điểm mới. Có rất nhiều những quy trình mà chúng ta cần thực hiện mà một trong những khâu đầu cuối của giai đoạn chuyển dọn nhà cửa này chính là quá trình nghiệm thu và thanh toán hợp đồng.

 

Trước khi bạn thanh toán họp đồng cho nhà cung cấp dịch vụ chuyển dọn, chúng ta thực hiện việc nghiệm thu tức là kiểm tra lại mọi thứ sau khi chuyển dọn có hoàn hảo không, các món vật dụng, đồ đạc có còn nguyên vẹn như lúc đầu không dể kịp thời khiếu nại mọi sự hư hỏng, mất mát có thể xảy ra trong quá trình chuyển dọn. Vì trong quá trình chuyển dọn đồ đạc, nhà cửa, mọi thứ có rất nhiều công đoạn nên việc sai sót vẫn hay thường xảy ra.

 

Quy trình nghiệm thu có quan trọng

 

Và nghiệm thu công trình đối với dịch vụ chuyển văn phòng hay chuyển nhà đều rất quan trọng và chúng ta cần phải thực hiện cho thật tốt vì sau khi chúng ta nghiệm thu xong và thanh toán hợp đồng. Mọi khiếu nại về sau của chúng ta về mất mát hay đồ đạc bị hư hỏng sẽ không được giải quyết nữa do đó chúng ta cần phải thật cẩn thận trong quá trình nghiệm thu này.

 

Trên thực tế cũng có rất nhiều những trường hợp trong quá trình nghiệm thu, họ kiểm tra không kỹ và sau đó rất lâu họ mới phát hiện ra mình bị thất lạc một món đồ nào đó hay một vật dụng gì đó bị hư hại. Đến lúc đó thì dù có khiếu nại bạn vẫn không được giải quyết vì không có gì chứng minh được là diều này do bạn hay do trong quá trình thực hiện dịch vụ. Do đó các bước về nghiệm thu thực sự rất quan trọng mà bạn cần thực hiện thật kỹ càng.

 

Cần nghiệm thu sau khi chuyển nhà

 

Những điểm cần chú ý khi nghiệm thu sau khi chuyển nhà

 

Sau đây là những điểm mà chúng ta cần chú ý thực hiện trong quá trình nghiệm thu sau khi chuyển nhà xong để thanh lý hợp đồng. Trong đó có 3 mục chính mà chúng ta cần chú ý thật kỹ càng để từ đó chúng ta căn cứ thực hiện theo, và để có thể hỗ trợ kiểm tra 3 mục chính này sao cho thật tốt điều đầu tiên trước khi thực hiện vận chuyển các bạn cần chuẩn bị lập một bảng kê khai danh sách những thứ cần chuyển dọn và tình trạng hiện tại của chúng. Ghi chú thật rõ ràng và thông báo cho người có thẩm quyền tham khảo về những ghi chú này.

 

Kiểm tra tính toàn vẹn

 

Mục kiểm tra tính toàn vẹn cho các món đồ sau khi chuyển dọn là cực kỳ quan trọng. Như bên trên chúng tôi đã đề cập bạn cần có một bảng kê khai tình trạng của các món đồ, sau khi chuyển dọn xong bạn cứ căn cứ vào đó để kiểm tra, nhất là kiểm tra về tính năng, khả năng hoạt động của các món đồ dễ hư hỏng trong quá trình vận chuyển như các món đồ điện tử qua hai tiêu chí sau:

 

Kiểm tra bên ngoài

 

Kiểm tra bên ngoài, xem chúng có bị sứt, mẻ, nứt hay không. Tình trạng này rất thường gặp nếu trong quá trình vận chuyển xảy ra va chạm. Các món đồ bạn cần phải kiểm tra kỹ càng về tính toàn vẹn bên ngoài là tủ, kệ, các sản phẩm có công năng bày trí về nội thất. Việc kiểm tra có chính xác và đầy đủ hay không phụ thuộc rất nhiều vào quá trình bạn thực hiện kê khai tình trạng chi tiết của từng món đồ.

 

Kiểm tra chức năng

 

Kế đó là bạn kiểm tra tính năng của chúng, nhất là các món đồ thiên về tính năng sử dụng như tivi, máy điều hòa, máy giặt, máy tính… Bạn cần khởi dộng chúng và đảm bảo rằng chúng hoạt động thật hoàn hảo giống với lúc trước khi vận chuyển.

 

Điều hướng sắp đặt nội thất

 

Kế đó là kiểm tra về cách sắp xếp các món đồ xem có đúng vị trí mà bạn mong muốn chưa ví dụ như tủ kệ này cần phải đặt ở đâu, nếu không vừa ý bạn có thể đề xuất để các nhân viên chuyển dọn thực hiện dịch chuyển chúng theo đúng ý của bạn đến khi nào bạn cảm thấy hài lòng với dịch vụ chuyển nhà này thì thôi.

 

 

Khảo sát toàn diện tính chuyên nghiệp

 

Và cuối cùng là bạn có thể đánh giá về mức độ chuyên nghiệp và hài lòng của mình về tác phong, thái độ làm việc của các nhân viên có chuyên nghiệp hay không, có gì làm bạn không hài lòng bạn có thể đóng góp ý kiến trực tiếp ngay lập tức.

 

Cần làm gì khi nghiệm thu thấy có vấn đề

 

Và trong bước nghiệm thu, nếu có bất cứ vấn đề gì như mất mát, hư hỏng, hiện trạng đồ vật không còn nguyên vẹn như trong bảng kê khai thì bạn ngay lập tức cần báo cáo cho người có nhiệm vụ quản lý chuyển dọn dịch vụ của bạn để được xử lý, bồi thường đúng theo hợp đồng.

 

Đó là tất cả những điểm chính mà bạn cần thực hiện để có thể giúp quá trình chuyển dọn của chúng ta trở nên thật chuyên nghiệp và hoàn hảo, đảm bảo về chất lượng của vật dụng chúng ta sau khi chuyển dọn.


 

Các bài viết khác


TIN MỚI NHẤT

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Hà Nội uy tín, giá rẻ- Vinamoves

25/08/2017 08:07

 Vì nhu cầu chuyển dọn trong các khu đô thị hóa này rất lớn nên có rất nhiều công ty phục vụ dịch vụ vận tải, vận chuyển nhà cửa trọn gói ở Hà Nội được thành lập. để có thể chuyển nhà an toàn nhất bạn cần lựa chọn cho mình một gói dịch vụ từ một công ty có uy tín, chất lượng và thương hiệu được nhiều người biết đến. Công ty hỗ trợ chuyển nhà Vinamoves chính là nơi có thể cung cấp cho bạn gói dịch vụ đáng tin nhất.


Công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín với giá cực rẻ

21/08/2017 08:26

 Ngày nay nhu cầu về một dịch vụ chuyển nhà giá rẻ, hỗ trợ chuyển dọn nhà cửa theo hình thức trọn gói và uy tín là rất lớn. Khi mà xã hội của chúng ta có mức sống ngày càng cao hơn, việc chuyển dọn sang một nơi ở mới ngày càng lớn hơn. Tuy nhiên đi kèm với nhu cầu này là sự khó khăn, trở ngại khi chúng ta phải thực hiện chuyển dọn toàn bộ đồ đạc ở nơi ở cũ sang nơi ở mới.


Công ty chuyển nhà trọn gói giá rẻ, uy tín ở TPHCM

14/08/2017 08:08

 Để giải quyết được những khó khăn trong quá trình  thực hiện chuyển nhà những gói dịch vụ chuyển nhà giá rẻ chính là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo của khách hàng, nhu cầu thực hiện chuyển nhà và sử dụng công ty chuyển nhà giá rẻ TPHCM là cách để gia chủ có thể giải quyết dễ dàng những khó khăn, bất tiện khi chúng ta cần phải chuyển nhà.


Công ty chuyển văn phòng cao ốc giúp bạn có quá trình chuyển dọn dễ dàng hơn

09/08/2017 08:05

 Với các khu vực nhà ở, căn hộ hay văn phòng trên các tòa cao ốc thì quá trình cần thực hiện chuyển nhà sẽ bất khả thi nếu như chúng ta chỉ chọn hình thức tự chuyển dọn và các công ty chuyển văn phòng có gói dịch vụ chuyển văn phòng cao ốc chính là sự lựa chọn tốt nhất cho nhu cầu chuyển dọn trên cao ốc của bạn. Nhất là các khu vực văn phòng.


Công ty chuyển nhà quận Bình Thạnh giá rẻ, uy tín

07/08/2017 08:06

 Với sự phát triển của mảng dịch vụ ngày nay thì chúng ta thấy các công ty chuyển nhà với những gói dịch vụ cung cấp cho chúng ta những hình thức hỗ trợ đác lực phục vụ cho mục đích chuyển dọn nhà cửa của chúng ta ngày càng nhiều hơn.