C

 VINAMOVES - CHUYỂN NHÀ - CHUYỂN VĂN PHÒNG

    CHẤT LƯỢNG CAO - CHUYÊN NGHIỆP - UY TÍN

              Chuyển nhà,chuyển văn phòng 1Tiếng việt  Chuyển nhà,chuyển văn phòng 2English

           

là thành viên chính thức của các hiệp hội uy tín

 

THÔNG TIN CẢNH BÁO

 

Trang chủ » Tin tức & sự kiện » Tin chuyên ngành
Trở về |

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI CHUYỂN NHÀ

Bạn muốn giảm căng thẳng, đau đầu trong việc chuyển dọn nhà từ nơi cũ đến nơi mới ?

Và đặc biệt việc chuyển nhà ấy không chiếm nhiều thời gian mà đồ đạc, hàng hóa của bạn phải được đảm bảo an toàn, chất lượng? Để giải quyết những vấn đề trên Vinamoves xin chia sẽ cùng bạn các phương pháp sau

Đầu tiên, bạn nên tham khảo các dịch vụ chuyển nhà chất lượng trên thị trường. Bạn có thể hỏi bạn bè và người thân của mình hoặc bạn có thể lên www.google.com và gõ các từ dịch vụ chuyển nhà, dịch vụ chuyển nhà trọn gói,… Và tôi chắc rằng khi đó bạn sẽ tìm được một công ty chuyển nhà đáp ứng được các yêu cầu của bạn.

Nếu bạn muốn tự chuyển thì sao ?

Nếu bạn muốn tự chuyển thì sao? Xem ra, công việc khá vất vả đấy nhưng bạn đừng lo lắng quá. Bạn hãy:

 • Phân loại và đóng gói đồ đạc, hàng hóa cần vận chuyển: bàn, ghế, giường, tủ,… những đồ vật cồng kềnh cần tháo dỡ; đồ dùng trong bếp, đồ dùng cá nhân thì cần đóng gói cẩn thận riêng những hàng hóa dễ vỡ như tranh ảnh, mặt bàn kiếng, tủ kiếng, cửa kiếng,…bạn nên dùng giấy xốp, vải mềm hay bìa carton bao bọc nhiều lớp cho đồ đạc của mình. Bạn nên đóng đồ ít dùng nhất trước. Với những đồ mỹ nghệ bạn nên bọc thật nhiều lớp giấy xốp hoặc vải mềm sau đó hãy đóng vào thùng carton. Đặc biệt, các thùng này chỉ đủ vừa cho những đồ vật đó không được quá to lớn so với đồ vật. Tránh để tình trạng va chạm gây nên bể đồ đạc bên trong.
 • Nhớ thu gom các giấy tờ cá nhân, giấy khám bệnh, bảo hiểm, hồ sơ việc làm, và các giấy tờ quan trọng khác.
 • Hãy sắp xếp việc chuyển hồ sơ học tập, đăng ký trường học mới cho con mình trước khi bạn bắt đầu chuyển nhà nhé.
 • Nên loại bỏ những đồ vật không cần thiết, không còn sử dụng nữa như vậy bạn tiết kiệm được một khoảng thời gian quý báo cho mình.
 • Sau khi phân loại và đóng gói, bạn còn chờ gì nữa mà không tiến hành vận chuyển? Trong quá trình vận chuyển bạn sẽ cần những tấm lót hoặc bìa carton để bảo quản các đồ nội thất hoặc các vật dụng tương tự. Đối với những đồ quá nặng, bạn sẽ cần có xe đẩy hoặc xe nâng để giúp cho việc vận chuyển dễ đàng hơn.
 • Nếu vận chuyển bằng đường hàng không, bạn phải đảm bảo rằng các chuyến bay và nơi chung chuyển đã được đặt trước. Xác nhận lại chuyến bay và nơi ở mới trước khi tiến hành chuyển nhà đến nơi mới.
 • Trường hợp, bạn muốn ra khỏi hoặc chuyển vào một tòa nhà hay một chung cư mà cần sử dụng thang máy để thuận tiện cho việc vận chuyển đồ đạc thì bạn cần đăng ký với Ban quản lý để dùng riêng một thang máy cho ngày chuyển ra hoặc vào.
 • Trước khi chuyển nhà đến nơi ở mới bạn nên thông báo cắt những dịch vụ dài hạn như: điện, nước, báo chí, cáp mạng internet, cáp truyền hình,…

 

Nếu bạn cần chuyển nhà gấp trong tuần

 

 • Bạn phải đảm bảo tất cả mọi thứ đã được đóng gói xong.
 • Nhớ đi lấy hoặc trả tất cả các đồ còn để ở các cửa hàng như quần áo giặt sấy, …
 • Những đồ dùng mà bạn không muốn mang theo thì hãy cho người những người xung quanh.

 

Trước khi chuyển dến nơi mới 1 ngày

 

 • Tắt tủ lạnh, xả ngăn đá & dọn trống tủ lạnh.
 • Giặt những thứ cần thiết.
 • Chuẩn bị một túi để chứa những đồ dùng riêng mà bạn cần dùng ngay khi đến nơi mới như: ly, tách, dao, kéo, trà đường, ấm đun nước, thức ăn nhanh..
 • Ngoài ra, cũng nên chuẩn bị túi “khẩn cấp” để chứa áo mưa, bạt che, băng keo, dung cụ & thiết bị y tế cá nhân..
 • Nên soạn sẵn giường nệm, gối, mền để bạn có thể ngủ tốt trong đêm đầu tiên khi mọi thứ còn bừa bộn
 • Kiểm tra lại tất cả các từ khóa, điện thoại di động & những số điện thoại khẩn cấp

 

Vào ngày chuyển nhà

 

 • Phải đảm bảo tất cả các chìa khóa đều ở cùng một nơi. Kiểm tra lại các đồng hồ điện, nước, các vòi nước đã được khóa chặt, kiểm tra lại các dây điện thoại, cáp internet, cáp truyền hình đã được cắt, ngắt từ nhà cung cấp dịch vụ.
 • Đừng quên lấy những cái móc treo, dây phơi. Kiểm tra lại lần nữa xem trên gác xếp còn đồ đạc gì không
 • Trước khi ra khỏi phòng lần cuối bạn cần kiểm tra xem đã tắt các thiết bị điện, nước hết chưa.
 • Nếu là nhà thuê, bạn cần gửi lại chìa khóa cho chủ nhà hoặc quản lý nơi đó.
 • Dọn và đổ hết rác trong nhà và thùng rác.
 • Kiểm tra hộp thư lại lần nữa.

 

Như vậy là bạn có thể an tâm chuyển nhà về nhà mới rồi.

Các bài viết khác


TIN MỚI NHẤT

Chuyển dọn kho hàng, làm thế nào để có thể thực hiện đơn giản

27/04/2017 08:59

Những nhu cầu về chuyển nhà có lẽ đã quá quen thuộc với chúng ta. Tuy nhiên nếu bạn đang thực hiện kinh doanh, khi chuyển đi nơi khác, không chỉ có các loại văn phòng mà chúng ta còn có một thứ khó khăn hơn cần phải đối mặt đó chính là kho hàng của chúng ta.


Kinh nghiệm chọn thời gian khi chuyển nhà

25/04/2017 08:57

 Thực hiện chuyển nhà dễ hay khó phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố. Một trong những yếu tố là nhân tố quyết định sự thuận tiện, khó khăn cho bạn trong quá trình chuyển nhà chính là thời tiết. Những tác động từ thời tiết bên ngoài sẽ tạo cho các bạn các yếu tố tích cực hay hạn chế khác nhau.


Chuyển nhà và các tiêu chí của một dịch vụ hoàn hảo

24/04/2017 08:56

 Không một ai có thể đảm bảo mình sẽ mãi ở một địa điểm, không thay đổi về vị trí địa lý và nhà cửa. Nhất là với lối sống thiên về xu hướng hoàn hảo hóa. Sẽ có lúc bạn sẽ có đủ tiền để xây một ngôi nhà mới hay tìm đến một vị trí mới hấp dẫn hơn để thuê nhà.


Chuẩn bị gì khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói

21/04/2017 09:10

 Khi chúng ta có một số lượng lớn đồ đạc cần chuyển dọn. Chẳng hạn như bạn cần chuyển cả một căn nhà với số lượng phòng ốc lớn. điều kiện thời gian và nhân lực không cho phép thì chuyển nhà bằng dịch vụ...


Tổng quan về hình thức chuyển nhà cao tầng ngày nay

19/04/2017 09:30

 Chuyển nhà ngày nay là một trong các công tác thường thấy, nhưng tùy vào hình thức mà chúng ta chuyển đơn giản hay phức tạp và nó cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sự khó khăn hay thuận lợi trong công tác chuyển dọn của chúng ta.