C

 VINAMOVES - CHUYỂN NHÀ - CHUYỂN VĂN PHÒNG

    CHẤT LƯỢNG CAO - CHUYÊN NGHIỆP - UY TÍN

              Chuyển nhà,chuyển văn phòng 1Tiếng việt  Chuyển nhà,chuyển văn phòng 2English

           

là thành viên chính thức của các hiệp hội uy tín

 

THÔNG TIN CẢNH BÁO

 

Trang chủ » Tin tức & sự kiện » Sự kiện
Trở về |

Xu hướng chuyển sang văn phòng ảo trong tương lai

 Trở lại thời điểm sốt đất năm 2007- 2008 tại Tp. HCM, và Hà Nội, khi giá đất lên cao và dĩ nhiên việc thuê mướn văn phòng vào thời điểm đó là điều đau đầu với nhiều doanh nghiệp non trẻ khi chi phí mặt bằng chiếm vài chục phần trăm trong tổng số vốn đầu tư của doanh nghiệp.

>> Từ giã việc chuyển văn phòng với văn phòng ảo

Chính điều này đã làm cho nhiều doanh nghiệp phải suy tính khi mở văn phòng làm ăn. Với những doanh nghiệp đã kinh doanh vài năm trước thì cũng cân nhắc tìm dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng để di chuyển sang mặt bằng khác. Nhưng mọi thứ đã thay đổi khi sự xuất hiện của dịch vụ cho thuê văn phòng ảo và cho thuê cả nhân viên ra đời, và từ đó mà xu hướng chuyển sang văn phòng ảo trong tương lai phát triển mạnh. Với lợi thế không phải đầu tư mặt bằng, nhân viên văn phòng, thiết bị máy móc, trang trí…v…v…nhưng vẫn giao dịch như một công ty bình thường.

Câu chuyện người trong cuộc

Giám đốc một công ty thiết kế website nhỏ ở Sài gòn cho biết công ty của anh chỉ cần một văn phòng nhỏ để có thể ngồi thiết kế hoặc giao dịch. Nhưng ngay từ khi thành lập thì anh và các cổ đông lại khá đau đầu về chi phí mặt bằng. Anh đã phải tốn gần ba triệu đồng để thuê mặt bằng hàng tháng và hơn chục triệu đồng trang trí văn phòng lại cho đẹp. Nhưng chỉ được bảy tháng thì bà chủ nhà đòi hủy hợp đồng. Anh đành đau khổ phải chuyển văn phòng đi và phải chịu mất một khoản không nhỏ đầu tư vào văn phòng. Nhưng may mắn thay sau đó anh đã lùng tìm trên mạng một văn phòng ảo cho thuê và quyết định đăng ký một chỗ ở đây.

Tương tự, một giám đốc công ty kinh doanh gỗ ở Bình Dương đang thuê một văn phòng ảo để hoạt động khá tốt. Trong khi trước đây công ty ông phải tốn gần ba ngàn USD/tháng để thuê một văn phòng trên đường Tôn Đức Thắng, quận 1, chưa kể tiền đầu tư trang thiết bị hàng trăm triệu đồng khiến ban giám đốc hết sức ngao ngán. Nhưng việc giao dịch tại văn phòng thì rất ít. Sauk hi họp bàn và quyết định tìm phương án giảm thiểu chi phí không đáng có cho việc thuê mặt bằng thì ban lãnh đạo công ty đã chuyển sang văn phòng ảo và chỉ tiêu tốn khoảng 10% so với các chi phí mà họ thuê văn phòng cũ.

Lợi ích nhiều mặt

Các dịch vụ văn phòng ảo cho thuê theo phương thức cho doanh nghiệp thuê địa chỉ văn phòng của mình bao gồm địa chỉ, bảng hiệu,…v….v….. Ở văn phòng của các công ty cho thuê có đầy đủ các tiện nghi cần thiết cho một văn phòng như phòng họp sang trọng, điện thoại, fax, tiếp tân và có địa chỉ giao dịch tại trung tâm thành phố. Doanh nghiệp thuê văn phòng ảo có thể làm việc bất cứ nơi đâu mà không phải đến công ty vì có nhân viên chịu trách nhiệm trực nghe điện thoại, sau đó chuyển thông tin cho doanh nghiệp thuê. Và dĩ nhiên, nhân viên là do đơn vị cung cấp dịch vụ văn phòng ảo trả lương. Riêng các buổi họp, hội nghị thì doanh nghiệp thuê hoàn toàn có thể sử dụng các dịch vụ, phòng họp chung.

Theo nhiều chuyên gia thì mô hình văn phòng ảo này phù hợp với doanh nghiệp nước ngoài đang muốn tìm hiểu về thị trường Việt Nam. Ngoài ra, nó cũng khá phù hợp với các nhóm làm việc theo dự án, các cá nhân độc lập và đặc biệt là những doanh nghiệp trẻ không muốn mất thời gian, tiền bạc vào các khâu như công chứng giấy tờ thuê nhà, sửa mặt bằng, mua sắm và lắp đặt thiết bị, an ninh.

Khó quản lý thuế

Bên cạnh những lợi ích về mặt kinh tế cho chủ doanh nghiệp thì đối với cơ quan thuế nhà nước thì lại là vấn đề cần phải nghiên cứu thêm. Theo luật doanh nghiệp hiện hành thì địa chỉ doanh nghiệp khi đăng ký kinh doanh lại khá chung chung. Việc một địa chỉ có thể cho thuê nhiều công ty khác nhau là chưa có quy định cụ thể. Tuy nhiên, việc một văn phòng cho nhiều công ty thuê sẽ gây ra rất nhiều khó khăn đối với việc quản lý như kê khai thuế, kiểm tra thuế hay khó tránh được các trường hợp gian dối trong kinh doanh lẩn vào. Do đó còn rất nhiều vấn đề phải bàn.

 Nguồn sưu tầm

Các bài viết khác


TIN MỚI NHẤT

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Hà Nội uy tín, giá rẻ- Vinamoves

25/08/2017 08:07

 Vì nhu cầu chuyển dọn trong các khu đô thị hóa này rất lớn nên có rất nhiều công ty phục vụ dịch vụ vận tải, vận chuyển nhà cửa trọn gói ở Hà Nội được thành lập. để có thể chuyển nhà an toàn nhất bạn cần lựa chọn cho mình một gói dịch vụ từ một công ty có uy tín, chất lượng và thương hiệu được nhiều người biết đến. Công ty hỗ trợ chuyển nhà Vinamoves chính là nơi có thể cung cấp cho bạn gói dịch vụ đáng tin nhất.


Công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín với giá cực rẻ

21/08/2017 08:26

 Ngày nay nhu cầu về một dịch vụ chuyển nhà giá rẻ, hỗ trợ chuyển dọn nhà cửa theo hình thức trọn gói và uy tín là rất lớn. Khi mà xã hội của chúng ta có mức sống ngày càng cao hơn, việc chuyển dọn sang một nơi ở mới ngày càng lớn hơn. Tuy nhiên đi kèm với nhu cầu này là sự khó khăn, trở ngại khi chúng ta phải thực hiện chuyển dọn toàn bộ đồ đạc ở nơi ở cũ sang nơi ở mới.


Công ty chuyển nhà trọn gói giá rẻ, uy tín ở TPHCM

14/08/2017 08:08

 Để giải quyết được những khó khăn trong quá trình  thực hiện chuyển nhà những gói dịch vụ chuyển nhà giá rẻ chính là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo của khách hàng, nhu cầu thực hiện chuyển nhà và sử dụng công ty chuyển nhà giá rẻ TPHCM là cách để gia chủ có thể giải quyết dễ dàng những khó khăn, bất tiện khi chúng ta cần phải chuyển nhà.


Công ty chuyển văn phòng cao ốc giúp bạn có quá trình chuyển dọn dễ dàng hơn

09/08/2017 08:05

 Với các khu vực nhà ở, căn hộ hay văn phòng trên các tòa cao ốc thì quá trình cần thực hiện chuyển nhà sẽ bất khả thi nếu như chúng ta chỉ chọn hình thức tự chuyển dọn và các công ty chuyển văn phòng có gói dịch vụ chuyển văn phòng cao ốc chính là sự lựa chọn tốt nhất cho nhu cầu chuyển dọn trên cao ốc của bạn. Nhất là các khu vực văn phòng.


Công ty chuyển nhà quận Bình Thạnh giá rẻ, uy tín

07/08/2017 08:06

 Với sự phát triển của mảng dịch vụ ngày nay thì chúng ta thấy các công ty chuyển nhà với những gói dịch vụ cung cấp cho chúng ta những hình thức hỗ trợ đác lực phục vụ cho mục đích chuyển dọn nhà cửa của chúng ta ngày càng nhiều hơn.