1800 9224

4 điều cần lưu ý khi chuyển nhà lấy ngày

Thủ tục chuyển nhà lấy ngày phù hợp

Từ xưa đến nay, mỗi khi chuyển nhà thì theo phong tục của Việt Nam đều phải làm thủ tục chuyển nhà lấy ngày sao cho phù hợp để mong mọi việc được thuận lợi, mang lại sự may mắn cho gia đình. Điều này vừa mang ý nghĩa truyền thống, đồng thời cũng theo hướng phong thủy mà ai cũng cần phải biết đến.

Nhưng với bộn bề công việc ở thời điểm hiện tại thì cũng còn một số người vẫn chưa tìm hiểu rõ về những điều cần thiết này. Tất cả những điều đó, bạn không cần phải lo lắng gì nhiều vì trong bài viết này, Vinamoves sẽ chia sẻ với bạn một số thông tin cần lưu ý để bạn nắm rõ khi muốn chuyển nhà lấy ngày.

Những lưu ý khi chuyển nhà lấy ngày phù hợp

Khi chuyển nhà thì bạn cần nên lưu ý những điều cần thiết sau đây:

Ngày chuyển phải phù hợp với tuổi của gia chủ

chuyển nhà lấy ngày
Ngày chuyển phải phù hợp với gia chủ

Khi chọn ngày chuyển thì gia chủ phải xem ngày đó có phù hợp với bản mệnh của mình hay không rồi mới quyết định sao cho phù hợp. Bởi vì nếu chuyển vào những ngày khắc thì sẽ mang lại điều không tốt khi sang nhà mới.

Phải đích thân chủ nhân của ngôi nhà mới quản lý việc chuyển nhà

Đây là điều hết sức quan trọng để tỏ lòng thành với ngôi nhà mới mình muốn chuyển đến. Bởi vì nếu chủ nhân không quan tâm đến việc này mà để người khác quản lý thì đồng nghĩa với việc không tôn trọng những vị thần đang ngự trong nhà. Chính vì vậy nên phải hết sức lưu ý về điều này, dù bận đến đâu bạn cũng cần phải sắp xếp thời gian hợp lý và tự mình quản lý mọi công việc chuyển nhà lấy ngày đến nhà mới.

chuyển nhà lấy ngày phù hợp
Đích thân chủ nhân đến chuyển nhà lấy ngày

Hoàn thành thủ tục cầm bài vị cúng gia thần, tổ tiên

Khi đến nhà mới, chủ nhà cũng phải đích thân làm thủ tục cầm theo bài vị, tổ tiên và các thành viên khác trong nhà cũng phải theo sau, đồng thời mang theo tiền của để cầu mong sự phát tài khi chuyển đến nhà mới.

Thời điểm chuyển nhà phù hợp

Khi lấy ngày phù hợp để chuyển nhà rồi thì nên chuyển trong buổi sáng là tốt nhất. Nếu bận quá thì có thể chọn vào buổi trưa hoặc trước 3h chiều để mang đến vẻ tươi sáng cho ngôi nhà. Tuyệt đối không nên chuyển nhà khi trời tối vì điều này sẽ không tốt cho gia chủ.

===> Xem thêm: Chuyển nhà mới như thế nào để tiết kiệm thời gian – công sức

Thủ tục cần thiết khi chuyển nhà lấy ngày

Khi chuyển đến thì điều trước tiên gia chủ cần phải làm đó là mang theo một chiếc chiếu hoặc nệm đang dùng, một bếp lửa và một cây chổi mới cùng lễ vật khi vào nhà mới. Đồng thời những thành viên phía sau mang theo tiền của.

Sau đó, sắp xếp các loại lễ vật lên mâm chuyển theo hướng phù hợp với gia chủ. Đích thân gia chủ phải thắp tạm nén nhang, cắm vào lư để xin phép nhập trạch vào nhà mới và cũng như xin phép thần linh rước vong linh gia tiên về nơi mới để thờ phụng.

Tiếp đến, gia chủ sẽ phải châm bếp và đun nước với mục đích khai bếp và pha trà dâng lên thần linh, tổ tiên. Sau khi hoàn thành xong thì làm lễ cáo yết rồi mới chuyển sang việc sắp xếp đồ đạc trong nhà. Và cả nhà phải tổ chức lễ bái tạ thần Phật, các vị thánh thần và tổ tiên của mình.

Thủ tục chuyển nhà lấy ngày phù hợp
Thủ tục chuyển nhà lấy ngày phù hợp

Nếu bạn không có thời gian để chuyển và lo lắng về việc chuyển sao cho phù hợp thì hãy liên hệ với Vinamoves để được báo giá chuyển nhà trọn gói. Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ chuyển nhà uy tín và các giải pháp thích hợp để tư vấn rõ ràng cho bạn, kể cả những điều cần thiết khi chuyển đến. Đảm bảo mọi khâu sẽ hoàn thành một cách tốt nhất để tạo sự hài lòng cho bạn và tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí khi vận chuyển.

Những điều phía trên là một số lưu ý cần thiết mà chúng tôi muốn gửi đến để bạn có thể hiểu rõ được khi chuyển nhà lấy ngày phải làm những việc gì để mang lại sự bình an khi chuyển đến nhà mới và tạo ra tài lộc khi định cư tại đó. Hy vọng, bài viết này từ công ty chuyển nhà trọn gói vinamoves sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để việc chuyển nhà của mình trở nên thuận lợi hơn.

4 điều cần lưu ý khi chuyển nhà lấy ngày
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *