1800 9224

Bạn sẽ bán nhà hay cho thuê lại khi chuyển nhà mới

Trang chủ » Tin tức & sự kiện » Sự kiện

Trở về |

Bạn sẽ bán nhà hay cho thuê lại khi chuyển nhà mới

Theo thống kê của các công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói thì đa số người chuyển nhà mới thường đã bán nhà cũ vì nhiều lý do. Tuy nhiên vẫn có một số ít những người có năng lực tài chánh tốt sẽ cho thuê lại căn nhà cũ thay vì bán đi. Sỡ dĩ như vậy là vì tâm lý nhà đất luôn là một tài sản quan trọng và nên giữ lâu dài. Nếu bán đi thì bạn có thể mất cơ hội khi thị trường nhà đất tăng giá trong tương lai, Đặc biệt là trong thời điểm thị trường đang nguội lạnh không phải là ý kiến hay, chờ đợi vẫn là sự lựa chọn đúng đắn.Ngoài ra còn có một số trường hợp, người ta chỉ có nhu cầu di chuyển nơi ở trong một khoảng thời gian nhất định vì lý do công việc hay cá nhân. Do vậy bạn sẽ bán nhà hay cho thuê lại khi chuyển nhà mới?

 
 
Tuy nhiên cho dù là nguyên nhân nào đi nữa thì chúng ta cũng nên xem xét các mặt thuận lợi và khó khăn của nó để có quyết định đúng. 

1.  Giải pháp cho thuê lại
Ưu điểm của việc này dĩ nhiên là bạn sẽ vẫn sở hữu ngôi nhà của mình và có thể để dành cho con cháu sau này. Và hiển nhiên, nếu bạn không bán nhà thì không phải chịu thuế chuyển nhượng. Đồng thời việc cho thuê sẽ giúp bạn có thể trang trải các khoản trả góp, thuế, và phí bảo hiểm linh tinh khác. Bên cạnh ưu đểm thì dĩ nhiên là cũng sẽ có những khuyết điểm, trong đó phải kể đến là việc tài sản nhà đất của bạn có thể bị hao mòn trong thời gian cho thuê. Hãy thử tưởng tượng xem, có một lúc nào đó không ai thuê nhà của bạn khi người thuê cũ đã chuyển nhà đi. Có thể có nguy cơ khách thuê gây tổn hại đến bất động sản của bạn hoặc xảy ra vụ việc gây tốn kém trong quá trình giải quyết. Ngoài ra, khi cho thuê thì bạn phải kí hợp đồng và chắc chắn sẽ không thể muốn lấy lại nhà bất kỳ lúc nào là được. Và bạn cũng phải thực hiện nghĩa vụ thuế với nhà nước và đối mặt với một vài rủi ro liên quan pháp luật.
 
2.  Giải pháp bán nhà
Bán nhà luôn là chọn lựa cuối cùng, ngoại trừ việc bán nhà đem lại cho bạn những thuận lợi. Trong tình huống bình thường thì chắc chắn bạn sẽ có tiền đầu tư làm ăn hoặc mua nhà mới ở nơi thích hợp. Thuận lợi nữa của việc bán nhà là bạn sẽ không phải bận tâm khi căn nhà mình đang ở không hợp về phong thủy. Ngoài ra, việc bán nhà sẽ là giải pháp tối ưu khi bạn xuất cảnh đi nước ngoài hoặc chuyển nhà về các vùng khác sinh sống khi bạn không muốn nhờ người khác coi sóc căn nhà của bạn. Trên thực tế, việc bán nhà là một quyết định lớn có thể gây cho bạn những thiệt hại nếu không trù tính kỹ. Một trong những nguyên nhân đó là căn nhà mà bạn định bạn là nhà tổ hoặc của ông bà để lại cho con cháu. Chắc chắn bạn sẽ không muốn bán một nơi đầy kỷ niệm như vậy chứ? Giả sử bạn quyết định bán căn nhà đó thì chắc chắn bạn sẽ phải mua lại căn nhà với giá đắt hơn nếu muốn quay về. 

 
Bán nhà hay cho thuê nhà
 
Do đó việc cho thuê lại hoặc bán nhà luôn là quyết định quan trọng và hiển nhiên bạn cần phải suy nghĩ kỹ nếu không muốn làm lợi cho các công ty chuyển nhà vì phải chuyển nhà nhiều lần. Thực tế đã có không ít người cảm thấy hối tiếc vì đã cho thuê hoặc bán nhà chỉ vì họ suy nghĩ quá cảm tính và thiếu sự đầu tư nghiên cứu. Việc cho thuê lại hoặc bán nhà đều liên quan đến vấn đề tài chánh gia đình bạn, do đó hãy cẩn trọng khi có bất kỳ quyết định nào.

Nguồn Vinamoves

Các bài viết khác


Đánh giá bài viết