1800 9224

Các vật dụng không thể thiếu khi chuyển nhà

Trang chủ » Tin tức & sự kiện » Sự kiện

Trở về |

Các vật dụng không thể thiếu khi chuyển nhà

Sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói để chuyển nhà là việc bình thường khi gia đình bạn cần chuyển đến nơi ở mới với số lượng đồ đạc nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ có 1 gia đình nhỏ và không nhiều đồ thì tự chuyển nhà là một giải pháp mà bạn có thể nghĩ tới. Dưới đây là 8 vật dụng vô cùng hữu ích sẽ giúp bạn bớt mệt mỏi mỗi lần chuyển nhà.

>> Tâm lý trẻ khi chuyển nhà

Bạn có bao giờ cảm thấy bị rơi vào trạng thái mệt mỏi thậm chí là căng thẳng khi phải chuyển nhà một mình. Những mệt mỏi và căng thẳng sẽ không còn khi bạn sử dụng những vật dụng hữu ích dưới đây hỗ trợ mình

1. Bút chì màu

Có nhiều loại bút chì màu nhưng loại bút màu Sharpie là loại bút chuyên dụng có thể viết lên mọi bề mặt như gỗ, kính, ni lông,… mà không bị bay. Ghi nhãn lên thùng đựng đồ để tránh nhầm lẫn và dễ dàng sắp xếp lại sau khi chuyển xong. Còn trường hợp bạn thuê xe vận chuyển thì cần phải ghi thông tin đầy đủ vào tất cả mọi thùng đồ đạc để tránh thất lạc.

 

2. Dây buộc

Để di chuyển đồ vật bằng xe tải thì chắc chắn bạn không cần đến sợi dây nào nhưng nếu bạn muốn tự mình chuyển một món đồ nào đấy thì dây chính là vật dụng cần thiết nhất. Có rất nhiều loại cho bạn lựa chọn từ dây ni lông, dây thừng, hoặc đây cao su với móc sắt tiện lợi. Chúng sẽ giúp bạn cố định đồ đạc trong suốt quá trình vận chuyển. Bạn sẽ không bao giờ rơi vào tình trạng phải dọn đồ trên phố nếu chúng được giữ bằng một sợi dây vững chắc.

3. Dụng cụ cắt băng keo

Nếu ban là nhà chuyển dọn chuyên nghiệp thì chắc chắn dụng cụ này là thừa vì chỉ cần một thao tác đơn giản cắt băng keo bằng móng tay là xong. Tuy nhiên, với bạn thì dụng cụ này có lúc rất cần để giúp công việc được nhanh chóng.

4. Chăn mỏng

Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng thực tế nó lại là dụng cụ không thể của bất cứ dịch vụ chuyển văn phòng và chuyển nhà chuyên nghiệp nào. Chúng sẽ giúp bạn trong suốt quá trình vận chuyển, khi bạn có quá nhiều đồ đạc, đặc biệt là những đồ dễ rơi vỡ xây xát. Có thể bạn đã kĩ bọc bên trong thùng các-tông, nhưng để đảm bảo chắc chắn, hãy lót cả bên ngoài để món đồ bạn yêu quý có một chuyến đi êm ả.

5. Dao dọc giấy

Không còn gì bàn cãi về sự tiện lợi của dụng cụ này. Để chuyển đi dễ dàng bạn đã bọc rất kỹ, và khi đến lúc gỡ bỏ tất cả chỉ bằng tay không chắc chắn là một thử thách khó khăn. An toàn nhanh chóng, dao dọc giấy giúp bạn giải quyết vấn dễ dàng chưa từng thấy.

6. Tấm phản

Xe đẩy và bánh xe chính là phát minh vĩ đại, thay vì phải khiêng vác kệ nệ nào tủ lạnh, sô-pha, giá sách,… một tấm phản với những bánh xe nhỏ giúp bạn di chuyển trơn tru không trở ngại.

7. Màng bọc thực phẩm

Bạn đã từng nghĩ rằng màn bọc thực phẩm này chỉ sử dụng ở nhà bếp. Tuy nhiên, bạn đừng quá ngạc nhiên khi màng bọc thực phẩm cũng nằm trong danh sách dụng cụ chuyển nhà. Đây hoàn toàn là ý tường hữu dụng khi bạn muốn bê nguyên kệ sách, kệ CD… mà không lo rơi rớt, những quyển sách luôn đúng vị trí mà bạn không cần phải sắp xếp lại.

Nguồn sưu tầm

Các bài viết khác

Đánh giá bài viết