1800 9224

Cách chuyển dọn hệ thống máy tính văn phòng an toàn nhất

Dịch vụ chuyển nhà uy tín

 

Ngày nay hầu như trong bất cứ hệ thống văn phòng nào chúng ta đều có các hệ thống máy tính làm việc. Ở nhiều văn phòng lớn còn có cả các loại máy móc tinh vi hơn như máy in, máy chiếu và thậm chí là máy chủ và vì thế nên chúng ta cần phải có những cách thức chuyển dọn chúng đi sao cho thật tốt.

 

Nếu chỉ chuyển dọn các vật dụng khó hư hỏng như bàn, ghế thì đó không phải là chuyện quá khó để thực hiện. Tuy nhiên nếu đó là các hệ thống máy tính điện tử trong văn phòng thì đây thực sự là một trong những khó khăn và thử thách mà chúng ta phải đối mặt.

 

Những điều quan trọng cần biết khi chuyển văn phòng với hệ thống máy tính

 

Điều quan trọng đầu tiên mà chúng ta cần biết đó chính là các hệ thống máy tính, vật dụng điện tử này rất dễ hư hỏng. Thường thì ở các dàn máy tính để bàn chúng không có khả năng chống sốc cao như các loại laptop xách tay vì thế trong quá trình vận chuyển nếu không cẩn thận chúng rất dễ gặp phải hỏng hóc.

 

Và từ đó trong quá trình chuyển nhà hay chuyển văn phòng làm việc của chúng ta mà có các hệ thống máy tính làm việc chúng ta cần hết sức cẩn thận để có thể chuyển chúng đi thật an toàn và nhanh chóng.

 

Sau đây chúng ta cùng liệt kê những quy trình thường thấy và chuẩn để có thể chuyển các hệ thống máy tính văn phòng đi thật an toàn.

 

Các cách thức chuyển máy tính văn phòng

 

Trước khi chuyển các hệ thống này, chúng ta phải phân rõ các quy trình thường làm và tốt nhất để những người có hiểu biết ít nhiều về phần cứng máy tính thực hiện để công tác trên có thể an toàn và có chất lượng hơn.

 

Có 3 bước mà chúng ta cần quan tâm để thực hiện cho thật tốt trong qua trình chuyển các hệ thống máy tính văn phòng của chúng ta.

 

Tháo rời máy tính

 

Tháo rời là bước đầu tiên. Thường thì một hệ thống máy tính sẽ bao gồm nhiều thành phần như màn hình, CPU, các thiết bị ngoại vi và hệ thống dây kết nối. Chúng ta cần nhờ một người có chuyên môn để tháo dỡ cho thật nhanh và không làm hư hỏng các loại linh kiện.

Tháo thiết bị làm lạnh

 

Sau khi tháo dỡ xong bạn nên làm vệ sinh cho chúng thật sạch sẽ để có thể giúp chúng hoạt động tốt hơn. Đây cũng là dịp để bạn kiểm tra và bảo trì, làm vệ sinh cho các hệ thống máy tính văn phòng làm việc của mình.

 

Đóng gói để chuyển đi

 

Quá trình đóng gói các loại máy tính này cũng rất quan trọng. Nó giúp cho trong quá trình vận chuyển, các loại máy móc này được bảo vệ một cách tốt hơn. Chúng ta sẽ đóng gói 3 phần riêng biệt của máy tính bao gồm:

 

Phần màn hình, đây là phần khá dễ hư hỏng nhất là với các loại màn hình tinh thể ngày nay, vì vậy khi đóng gói bạn phải trải một lớp đệm ôm trọn lấy phần màn hình và bảo vệ cho chúng không trầy xước hay bị vỡ nếu trong quá trình vận chuyển xảy ra va chạm.

 

Phần CPU, là phần có nhiều linh kiện quan trọng nhất và có một số linh kiện chịu sốc khả kém như nguồn và ổ cứng. Chúng ta cần cố định chúng trong thùng và có đệm bao bọc để hạn chế sốc mốt cách tốt nhất.

 

Còn các thiệt bị ngoại vi như dây nối, chuột, bàn phím thì các bạn có thể để riêng ra để vận chuyển, chúng khá khó để hư hỏng như hai thành phần trên.

 

Quá trình vận chuyển

 

Trong quá trình vận chuyển bạn cũng cần có các loại dây buộc, ràng cho thật tốt, chắc chắn để chúng không bị rơi ra hay va chạm đặc biệt là các thùng chứ màn hình máy tính và CPU mà chúng ta đã liệt kê ở bên trên.

 

Cách giải quyết nếu không có đủ nhân lực chuyển văn phòng

 

Tuy nhiên nếu văn phòng của bạn không đủ nhân lực, không có đủ các loại vật dụng hỗ trợ đóng gói và chuyên chở hàng hóa thì tốt nhất chúng ta không nên tự ý thực hiện vì chúng rất mất thời gian và chi phí nếu như trong quá trình chuyển dọn chúng ta xảy ra các yếu tố không mong muốn.

Dịch vụ chuyển nhà uy tín

 

Và sử dụng các dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói chính là một trong những hình thức hoàn hảo nhất mà chúng ta có thể sử dụng.

 

Sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng

 

Những dịch vụ chuyển văn phòng cao cấp như dịch vụ chuyển văn phòng của Vinamoves sẽ giúp bạn hoàn thành công tác chuyển máy tính và cả toàn bộ các loại đồ đạc trong văn phòng một cách nhanh chóng và an toàn nhất qua đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp.

 

Những lợi ích mang lại

 

Khi bạn sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp, chỉ bỏ ra một số tiền rất nhỏ nhưng bạn sẽ tiết kiệm được một lượng lớn thời gian để thực hiện và các món đồ của bạn luôn được các công ty này bảo đảm về an toàn nên bạn sẽ có được những lợi ích hoàn toàn xứng đáng so với số tiền mình bỏ ra.

Đánh giá bài viết