1800 9224

Cách đóng gói và sắp xếp hiệu quả an toàn khi chuyển nhà

Trang chủ » Tin tức & sự kiện » Tin chuyên ngành

Để có thể đóng gói một cách an toàn và hiệu quả thì bạn phải có phương pháp sắp xếp, đóng gói đồ đạc một cách nhanh chóng. Phương pháp khoa học sẽ hỗ trợ hiệu quả chuyển nhà một cách tối đa nhằm đảm bảo cho các vật dụng cần vận chuyển an toàn, tiết kiệm thời gian, ít tốn công sức. Đầu tiên bạn cần phải biết sắp xếp công việc chuyển nhà như thế nào cho hợp lý. Và cần lập một kế hoạch thật hoàn hảo để có thể đáp ứng các vấn đề phát sinh trong suốt quá trình vận chuyển. 

Thứ tự đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà trọn gói

Trước hết khi đóng gói thì các bạn cần ưu tiên các vật nặng tốt nhất nên để nằm ở đáy thùng. Và vật nhẹ thì nên để bên trên đồng thời nên sử dụng một số vật dụng mềm mại như vải, tất, khăn, gối … để nhét vào những khoảng còn trống. Với mục đích không để đồ đạc va đập vào nhau khi vận chuyển nhà trọn gói. Ngoài ra những món đồ đi theo cặp đôi thì tốt nhất là bạn nên sắp xếp chung với nhau để tránh thất lạc cũng như là dễ dàng kiểm tra. Cần phải biết được vật dụng nào quan trọng nên đóng gói trước và vật dụng nào nên đánh đóng gói sau. Việc ưu tiên những món quan trọng sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn. Thay vì giành thời gian cho những món đồ mà bạn sẽ thanh lý trong quá trình chuyển nhà.

Phân loại đồ đạc

Chuẩn bị keo dán, giấy bút, và thùng carton để hỗ trợ khi đóng gói nhằm tiết kiệm thời gian một cách hiệu quả. Cần xác định những món đồ phù hợp với kích thước của thùng carton để có thể tận dụng một cách hiệu quả cũng như là đóng gói một cách an toàn nhất. Nhằm giảm thiếu khả năng hư hỏng cao các đồ vật không bị cọ sát cũng như là lỏng lẽo. Nên dùng các loại giấy chuyên dụng để gói hay các loại giấy báo còn mới để cho việc đóng gói trở nên chắc chắn hơn. Sau khi đóng gói thì bạn nên ghi chú một cách rõ ràng để có thể kiểm tra và phân biệt chúng dễ dàng hơn.

Chuyển văn phòng trọn gói

Với đồ điện tử mà nhất là đối với các công ty chuyển văn phòng thì tốt nhất là nên đóng gói bằng các bao bì gốc của đồ dùng. Nếu như không còn giữ lại thì phải sử dụng thật nhiều giấy gói hàng hoặc giấy thông thường mà lót kê xung quanh. Điều này giúp giảm cọ sát và an toàn hơn rất nhiều khi vận chuyển trên một chặng đường dài khá xa xôi. Lưu ý là nên sử dụng các dụng cụ chuyên dụng để tháo gỡ cũng như là người có chuyên môn nếu không muốn máy móc dễ bị hư hỏng.

Xem thêm: Những sai lầm thường gặp khi chuyển nhà trọn gói

 

Đánh giá bài viết