1800 9224

Câu chuyện cảm động về người đàn ông xin dọn nhà thuê

Trang chủ » Tin tức & sự kiện » Sự kiện

Trở về |

Câu chuyện cảm động về người đàn ông xin dọn nhà thuê

Những ngày Tết gần kề cũng là lúc mọi người đang cố gắng hết sức để hoàn thành công việc cuối năm và chuẩn bị về quê ăn Tết. Và cộng đồng mạng đang xôn xao về câu chuyện cảm động của một người đàn ông xin dọn nhà thuê để có tiền về quê ăn Tết. 
 
 
Người đàn ông thân hình nhỏ bé nước da ngăm đen trên hiện đang gà trống nuôi 2 con nhỏ từ quê lên Hà Nội tìm việc làm nhưng không ai thuê. Không có tiền về quê nên anh đành gõ cửa từng nhà xin lau dọn để lấy tiền về quê ăn Tết cùng các con. Không biết tại sao anh lại có suy nghĩ kiếm tiền về quê bằng cách xin dọn nhà cho mọi người để có tiền về quê ăn Tết mà lại không xin vào làm ở các dịch vụ chuyển nhà trọn gói ở Hà nội. 
 
Câu chuyện trên trở nên sống động hơn khi được một chủ nhân của tài khoảng facebook chia sẽ qua cuộc hội thoại giữa anh ta và người đàn ông này. Trong lần gặp đầu tiên thì anh ta hỏi rằng vì sao ông lại gõ cửa từng nhà thì được trả lời rằng ông ta chỉ muốn xin công việc dọn cho gia chủ. Nhìn thoáng qua trên tay người đàn ông thì không thấy dụng cụ lao động gì nên anh ta hỏi tiếp: anh không có đồ nghề gì thì lau dọn làm sao? Người đàn ông đáp: tôi xin anh, anh cho tôi xin mảnh giẻ tôi sẽ lau sạch sẽ.
 
 
Khi hỏi về gia đình của mình thì nguời đàn ông kể rằng ông ấy không có gì ngoài 2 đứa con. Người vợ mất khi đứa nhỏ mới lên 2 tuổi. Để 2 đứa còn nhỏ ở nhà cùng bà ngoại. Ông lên Hà Nội xin làm mướn mà không ai nhận đành gõ cửa từng nhà để xin lau dọn kiếm đồng tiền về quê cùng 3 bà cháu. Ông mồ côi cha mẹ. Cuộc sống cơ cực quá, cũng nhận được sự giúp đỡ của nhà nước mỗi tháng 580.000 nhưng không đủ chi tiêu, giờ bà ngoại đang ốm đau tuổi già.
 
Ông cũng chỉ mong muốn một trong hai đứa con tôi được ăn học đến nơi đến chốn sau đỡ khổ, để chúng nó được học bắt tôi làm gì tôi cũng chịu chỉ đừng làm hại hay làm sai thì con tôi chúng nó lại bơ vơ. Sau khi lên Hà Nội được một thời gian ngắn ăn ở vạ vật để chắt bóp giờ cũng được 800 ngàn rồi.

Giờ anh lau dọn nhà tôi từ tầng 1 lên tầng thượng và 6 phòng anh lấy bao nhiêu?  Người đàn ông khiêm tốn chỉ xin 20.000 đồng cho mỗi phòng. Anh ta dọn nhà, mặt tái đi và thở ra rất mạnh… chắc anh ta chưa ăn gì, chắc rất đói, nhìn đồ ăn tôi để trên bàn trong bếp anh ta thỉnh thoảng liếc nhìn có vẻ rất thèm…

Ngay khi câu chuyện được chia sẻ trên facebook, rất nhiều cư dân mạng bày tỏ sự thương cảm với người đàn ông. “Cuộc đời còn nhiều lắm những mảnh đời bất hạnh! Chỉ mong 2 đứa lớn lên có bay đi đâu thì cũng biết thương cha mình”, bạn Thúy chia sẻ. Rất nhiều cư dân mạng muốn xin địa chỉ của người đàn ông để giúp đỡ. Được biết, chủ nhân facebook chia sẻ câu chuyện này đã tìm được việc làm cho người đàn ông.

Nguồn sưu tầm

Các bài viết khác

Đánh giá bài viết