1800 9224

Câu chuyện chuyển nhà của dân cổ cồn trắng

Văn phòng có rất nhiều thứ cần chuyển

Câu chuyện chuyển nhà của dân cổ cồn trắng

Công sở luôn là nơi mà nhiều người mơ ước được làm việc nhất và đó cũng là nỗ lực của rất nhiều bạn sinh viên trẻ khi còn ngồi trên ghế nhà trường và tôi cũng thế, cũng mơ ước, cũng cố gắng và giờ đã có một công việc mà mình muốn. Tuy nhiên khi ước mơ đã thành sự thật rồi thì ngoài việc phải luôn cống hiến hết sức cho công việc ngồi mát này thì không ít người trong chúng ta lại phải chuyển chỗ ngồi vì muôn vàn lý do khác nhau như đổi dự án cũng chuyển, tăng dân số cũng chuyển, giảm dân số cũng chuyển, còn tương lai chuyển nhà đi đâu nữa thì không ai biết chắc chắn. Dưới đây là câu chuyện chuyển nhà của dân cổ cồn trắng đã phải chuyển chỗ ngồi không dưới 10 lần.

 >> Câu chuyện cảm động về người đàn ông xin dọn nhà thuê

>> Chuyện chuyển nhà của cựu Hoa hậu bị nghi lộ băng sex

Ăn tân gia văn phòng mới

Sau khi công việc của các anh công nhân chuyển nhà trọn gói vừa xong thì là lúc tôi lại phải lôi những món đồ lỉnh kỉnh của mình ra khỏi thùng và cho chúng lên bàn làm việc mới của mình ở một tòa nhà khác. Tuy vậy cái điều tôi lo nghĩ nhất là ngày mai sẽ phải gửi xe ở tầng hầm, phải đi bộ gần cả cây số đi lẫn về cho bữa cơm trưa, chưa kể là cái thang máy 8 tầng cứ thi thoảng lại tưng tưng mỗi lần lên xuống. Cũng phải nói rằng việc chuyển văn phòng này chưa phải là một công việc khó khăn nhưng tính ra, nếu sau mỗi dự án tôi đều phải chuyển chỗ một lần thì trung bình một tháng phải đi một lần, chỉ ngán cái cảnh phải làm đủ thủ tục trả và nhận chỗ mới thì đúng là phiền hà hết sức và tiêu tốn bao nhiêu thời gian rồi. Nhưng cũng phải mừng cho công ty làm ăn ngày càng tốt hơn và số lượng nhân viên ngày càng tăng lên, cơ hội để số chỗ ngồi bị quá tải cũng theo đó tăng lên và nguy cơ phải vác “đứa con” PC thương yêu đi từ nơi này sang một nơi khác ngày càng cao.

Hậu chuyển nhà

Có một việc khá thú vị là sau khi tất bật chuyển nhà mới gấp rút thì xung quanh tôi có nhiều kẻ mới chợt nhớ ra những đồ vô cùng quan trọng phục vụ công việc giờ chẳng biết rơi rớt ở đâu và hiện đang trong tay ai? Đứa thì quay lại văn phòng cũ tìm dây đeo phone, kẻ thì tìm những tờ giấy ghi chú hoặc cái áo khoác nhưng có lẽ buồn cười nhất là mấy đôi dép đi trong phòng bị lạc mất nơi đâu. Chẳng nhẽ mỗi lần chuyển văn phòng là lại thay một đôi dép. Muốn hỏi hàng xóm bên cạnh thì ôi thôi chẳng còn ai, tất cả cũng đã di cư từ kiếp nào, tôi đành phải lân la tâm sự với chị lao công vậy! Mà tìm thì cứ tìm thế chứ chuyển nhà liên tục thế, nhiều bộ phận thế thì các chị ấy cũng nhớ làm sao hết được.

Hồi tưởng lại cái thời sinh viên đầy song gió của mình, việc chuyển chỗ cứ như theo mùa.hầu như 4 năm học thì cũng sơ sơ 15 lần chuyển nhà trọ vì những lý do hợp lý cho đến vô lý. Giờ đi làm rùi thì cái điệp chuyển chỗ ngồi cứ đeo bám mình mãi. Tôi chỉ mong công ty mình đầu tư hẳn một tổng hành inh hoành tráng để chia tay cái kiếp chuyển chỗ này. Nhưng đây là một điều không tưởng

Đánh giá bài viết