1800 9224

Câu chuyện về chuyển nhà dành cho James và Jeremy

Trang chủ » Tin tức & sự kiện » Sự kiện

Trở về |

Câu chuyện về chuyển nhà dành cho James và Jeremy

 Đây là câu chuyện về chuyển nhà dành cho James và Jeremy mà người cha của 2 cậu kể cho con của mình khi ông có ý định chuyển nhà mới và muốn 2 cậu cảm thấy hào hứng và vui vẻ.

>> Cách thức chuyển nhà khi có trẻ em

Câu chuyện kể rằng có hai cậu bé tóc tóc vàng tên là James 5 tuổi và Jeremy 3 tuổi sống rất vui vẻ và hạnh phúc với cha mẹ của mình ở thành phố xinh đẹp Sydney, Úc. Ngoài cha mẹ của 2 cậu ra thì còn có một con mèo và 1 con thỏ và lũ chim trong vườn. Tất cả sống hạnh phúc với nhau trong một ngôi nhà màu trắng và một ngôi vườn xanh mát với đầy hoa nở mùi thơm ngào ngạt.

Vào một ngày đẹp trời, cha của 2 cậu về nhà với một tin vô cùng thú vị “chào các con, đừng lấy nón ra khỏi đầu nhé. Chúng ta sẽ có một chuyến thám hiểm thú vị!” Đứa trẻ nhỏ nhất chạy ngay vào lòng cha nó và luôn miệng nói “kể con nghe, kể con nghe đi cha”. Người cha không thể cầm lòng với những lời nói của cậu bé và liền nói rằng “chúng ta sẽ chuyển nhà đến một thành phố mới nơi những ngọn đồi cao sát ngay bờ biển và sẽ có nhiều chuyến thám hiểm thú vị tại đây cùng nhau”. Ngoài ra, người cha còn kể với 2 đứa trẻ rằng ngôi nhà mới có một sân vườn tuyệt đẹp nơi mọi người có thể vui đùa cùng nhau và một cái bếp nhỏ để làm món bánh bích quy ngon tuyệt dành cho khách đến nhà và cho cả gia đình ăn nữa. Ngôi nhà mới cũng có những chiếc giường ngủ êm dịu, những bức tranh, vật nuôi và đồ chơi đầy đủ ….tất cả như là một phần của chuyến thám hiểm thú vị.

Mẹ của 2 cậu cũng sẽ rất vui vì 2 cậu có thể nhìn thấy chú Robert và dì Natalie thường xuyên hơn khi chuyển nhà về nơi mới. Thỉnh thoảng cả nhà có thể viếng thăm Chú và Dì và mấy đứa cháu trong khu vườn tuyệt đẹp dưới cây cổ thụ lớn và uống nước hoa quả. Và ông bà nội còn có thể viếng thăm 2 cậu và ông bà sẽ làm bánh cho 2 cậu ăn và chuẩn bị giường cho 2 cậu bé ngủ. Hai cậu có thể làm một tấm thiệp với chữ “tạm biệt và cám ơn” với sự giúp đỡ của mẹ cậu để đưa cho những người bạn hàng xóm cũ bên cạnh và kể cho họ nghe về những chuyến đi sắp tới và mời họ đến thăm.

Ngoài ra, khi chuyển nhà mới về thì các cậu sẽ có thể tìm bạn mới và khám phá những thứ mới. Thỉnh thoảng mọi người sẽ thấy buồn vì rời xa bạn bè hàng xóm của mình nhưng những chuyến thám hiểu thú vị thì điều luôn như thế. Tuy nhiên, đây là lúc mọi người cần nhiều sự can đảm. Khi mọi người có bạn mới thì có thể để hình của họ lên một tấm bảng để có thể gởi họ tình yêu thương khi cần. Mọi người có thể làm một cái cầu vòng từ trái tim của mình dành cho những người mà mình yêu thương và trao cho họ những tình cảm cùng với những màu sắc tuyệt vời. Thậm chí tình yêu thương còn có thể trao cho các chú chim trong vườn vì chúng ta biết rằng những chú chim nhỏ luôn luôn có những người anh em của mình ở nơi khác để giúp truyền tải tin tức cho chúng ta. Và dĩ nhiên, những thiên thần đáng yêu sẽ đi theo họ bất cứ đâu và cùng tham gia vào chuyến thám hiểm thú vị này. Thỉnh thoảng mọi người trong nhà sẽ vẫn đến hồ vào ngày nghỉ như bình thường và cùng nhau bơi lội và chèo thuyền….và vào ngày Giáng Sinh thì tất cả sẽ cùng bên nhau lần nữa….

…Và sau đó người cha đã kể cho 2 cậu rằng phần kế tiếp của chuyến thám hiểm là 2 cậu bé sẽ lên giường đi ngủ và ngủ thật ngon…

Nguồn Vinamoves

Các bài viết khác

Đánh giá bài viết