1800 9224

Câu chuyện về người đàn bà chuyển nhà ở bệnh viện vì ung thư

Trang chủ » Tin tức & sự kiện » Sự kiện

Trở về |

Câu chuyện về người đàn bà chuyển nhà ở bệnh viện vì ung thư

Câu chuyện về một bệnh nhân mắc bệnh ung thư vú đang điều trị ở bệnh viện Trung Ương hơn 3 năm nay. Hoàn cảnh của cô rất đáng thương khi gia cảnh không khá giả gì nhưng lại mắc phải chứng bệnh nan y. Tuy nhiên, chính những ngày điều trị bệnh và sống cùng với các bệnh nhân khác đã khiến tinh thần cô thêm lạc quan và quyết định nhờ dịch vụ chuyển nhà trọn gói giúp mình chuyển nhà đến sống luôn ở bệnh viện. Có lẽ giờ đây cuộc sống ở bệnh viện đã trở nên quá quen thuộc đối với cô. Hiện giờ cô chỉ còn duy nhất người em gái, cha mẹ và các an hem của cô đã mất. Dưới đây là câu chuyện về người đàn bà chuyển nhà ở bệnh viện vì ung thư.
 
 
Giai đoạn đầu của căn bệnh nan y
 
Năm 2005, cô Huệ phát hiện mình bị u xơ tuyến vú và có hạch. Nên cô quyết định đi kiểm tra ở bệnh viện, tuy nhiên, bác sĩ nói u xơ lành tính nên cô cũng yên tâm và uống thuốc và khám định kỳ theo chỉ định của bác sĩ. Trong một lần khám bác sĩ bảo sẽ chuyển cô lên bệnh viện Trung ương. Ban đầu cô cũng không biết gì, chỉ khi cô em gái òa lên khóc khi biết cô chuyển lên bệnh viện K, tức là bệnh viện ung thư. Tuy nhiên, lúc đó cô chỉ cười mà không khóc, lúc ây là cô 64 tuổi. Cũng trong năm đó cô đã được phẫu thuật cắt hai bên vú và không phải truyền hóa chất, chỉ cần phải uống thuốc nội tiết tôi vui vẻ trở về. Được một thời gian, tôi sút cân rồi thấy mình đau nhức, tôi đi khám thì đã biết bệnh di căn vào xương.
 

Quyết định chuyển nhà đến bệnh viện
 
Trong suốt thời gian đầu điều trị ở bệnh viện nhiều đêm cô khóc thầm vì đau rời rụng chân tay , tuy vậy cô luôn cố gắng tự động viên mình để qua những cơn đau. Cũng từ đó, cô gặp được những chị em cùng cảnh như mình và cô đã cố gắng giúp đỡ, động viên họ. Nhiều chị em nhờ có những sự động viên của cô mà đã ổn định được tinh thần để mà chữa bệnh. Dần dần, cô cảm thấy ở bệnh viện còn vui hơn ở nhà vì cảm thấy nhiều người cần mình giúp đỡ. Thậm chí có người còn hỏi sao cô lại vui cười cả ngày như vậy khi trong mình mang bệnh nan y. Cô tâm sự rằng: “Phải cười, phải hát để cho qua cơn đau”. Và cô còn có nguyện vọng là đưa được hài cốt liệt sĩ của anh mình tại Sài gòn trở về nhà. 

Và cuối cùng cô đã quyết định chuyển nhà tới bệnh viện đến nay đã được hơn hai năm. Tất cả vật dụng cá nhân, quần áo, đồ đạc đều được gói ghém trong mấy thùng giấy để ở đây. Hầu hết vật dụng của cô điều là đồ cá nhân và không có gì quý giá. Không biết dự định của cô sẽ sống như thế này ở bệnh viện trong bao lâu nhưng việc cô làm là vô cùng quý báu. Những quyết định và việc làm của cô ít có người bình thường nào có thể làm được. 

Nguồn sưu tầm

Các bài viết khác

Đánh giá bài viết