1800 9224

Chăm sóc cây cảnh như thế nào khi chuyển nhà

Trang chủ » Tin tức & sự kiện » Tin chuyên ngành

 Bất kỳ gia đình nào cũng có ít nhất là một vài cây cảnh quí. Và việc bảo quản chúng một cách thật tốt là điều khá quan trọng. Nhất là đối với những gia đình có ý định chuyển nhà đến nơi khác thường sẽ bỏ bê những chậu cảnh của mình vì không có thời gian chăm sóc một cách chu đáo. Tuy nhiên một số kinh nghiệm giúp bạn giúp chúng luôn tươi tốt cũng như là an toàn trong quá trình vận chuyển đến nhà mới trở nên dễ dàng và ít tốn kém thời gian của bạn.

Đảm bảo an toàn cho cây cảnh khi chuyển nhà

Trước khi chuyển nhà thì bạn cần duy trình việc tưới tắm cây một cách thường xuyên cũng như là chăm bón phân cho chúng. Trong thời gian này bạn nên tìm các vận dụng như thùng carton để đóng gói chúng lại là vừa. Nên nhớ chú ý đến kích thước của của cây và hộp đựng phải vừa với nhau. Không quá lớn cũng không quá nhỏ nếu có thể thay qua chậu nhựa được thì càng tốt. Bởi vì việc này sẽ giúp bạn hạn chế được sự mất an toàn của quá trình chuyên chở.

 

Đóng gói an toàn

Tuy chậu sứ đẹp hơn như khi di chuyển thì sẽ không an toàn như chậu nhựa được. Nếu việc chuyển chậu gặp khó khăn thì bạn nên để chúng ở vị trí cũ đừng quá cố gắng di dời có thể sẽ làm tổn thương cây và khi mọi chuyện ổn thỏa bạn sẽ giành thời gian cho chúng nhiều hơn khi chuyển qua một chậu khác. Lưu ý trước khi vận chuyển cần phải kiểm tra độ an toàn của các chậu xem chúng có thật sự chắc chắn bởi khi quá trình vận chuyển có thể làm chúng bị hư hỏng một cách nghiêm trọng. Rõ ràng việc này sẽ không hay nếu xảy ra trong quá trình chuyển nhà trọn gói của mình.

Ngoài những lớp đệm đặt bên dưới chậu để giúp làm êm và giảm ma sát thì bạn cũng nên bao bọc bên ngoài bằng các túi nilon lớn bởi vì điều này sẽ tránh làm đất bị vươn vãi ra bên ngoài trong quá trình vận chuyển. Trường hợp với những cây trồng trực tiếp ra đất thì tốt nhất bạn nên đào chúng lên ngay ngày chuyển đi để đảm bảo cơ hội sống sót cao hơn. Bởi lẽ nếu bạn bứng cây lên quá sớm sẽ làm cho cây bị mất sức và cơ hội phục hồi rất lâu. Trong quá trình vận chuyển tốt nhất bạn nên sử dụng dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp bởi họ có nhiều kinh nghiệm trong việc này và việc đảm bảo an toàn cho cây cảnh là một việc trở nên dễ dàng hơn.

 

Di chuyển chậu kiểng an toàn

 

Nên lưu ý một điều là không nên sắp xếp chồng chất các chậu cảnh lên nhau. Việc này thường gặp ở các công ty chuyển văn phòng bởi kích thước của các chậu kiểng thường là mini nên họ nghĩ rằng nó không ảnh hưởng nhiều như thật sự là hoàn toàn ngược lại. Vì thế hãy cẩn thận khi vận chuyển cây cảnh lúc chuyển nhà.

Xem thêm: Phương pháp chuyển nhà quyết định chi phí và thời gian

VINAMOVES – CHUYỂN NHÀ – CHUYỂN VĂN PHÒNG

Địa chỉ: B6 Khu biệt thự Thanh Đa, Phường 27, Quận Bình Thạnh,
Tp.HCM

Tel: 08-62589547 – 08-62589548

Fax: 08-35562975

Đánh giá bài viết