1800 9224

Chuyển nhà để may mắn hơn trong cuộc sống

Trang chủ » Tin tức & sự kiện » Sự kiện

Trở về |

Chuyển nhà để may mắn hơn trong cuộc sống

 Theo định nghĩa thì ngôi nhà là công trình xây dựng có mái, tường bao quanh, cửa ra vào để ở, sinh hoạt văn hoá, xã hội hoặc cất giữ vật chất, phục vụ cho các hoạt động cá nhân và tập thể của con người, và có tác dụng bảo vệ cho các hoạt động đó. Tuy nhiên, ngày nay ngôi nhà còn có nhiều ý nghĩa hơn nữa nhất là về mặt tâm linh khi nó ảnh hưởng đến gia đạo, công việc làm ăn của gia chủ. Do đó, khi xây dựng nhà mới thường người ta sẽ chú ý đến phong thủy ngôi nhà sao cho hợp với gia chủ từ hướng cửa ra vào, phòng ngủ, nhà tắm…v….v đều phải ở vị trí tốt nhất. Có lẽ vậy mà sau khi chuyển nhà mới thì gia chủ đều gắn kết ngôi nhà với sự may mắn hay xui xẻo trong công việc và cuộc sống của mình. Đã có không ít người quyết chuyển nhà để may mắn hơn trong cuộc sống và mong muốn thay đổi cuộc đời mình.

>> Những nguyên tắc không thể quên khi chuyển nhà

Còn theo các chuyên gia phong thủy thì ngôi nhà ảnh hưởng nhiều đến vận thế làm ăn của gia chủ vì trong nhà ngoài việc bố trí vật dụng gia đình cho phù hợp thì còn một vấn đề quan trọng nữa là bàn thờ Phật và gia tiên. Theo quan niệm người Hoa việc thờ cúng có ý nghĩa vô cùng quan trọng vì thể hiện lòng tôn kính với thần phật, và người đã khuất. Do đó mà bàn thờ luôn được đặt ở nơi cao nhất và trang trọng nhất ,có như vậy thì cuộc sống gia chủ, cũng như công việc làm ăn sẽ được bình yên, mọi sóng gió sẽ trôi qua nhanh. Còn theo quan niệm nhân quả của nhà Phật thì việc tôn kính đức Phật, cũng như cha mẹ ông bà của mình sẽ mang đến những phước báu và bình an trong cuộc sống. Tuy nhiên, có một thực tế là mỗi khi có khó khăn trong cuộc sống thì việc khấn vái cũng giúp cho gia chủ cảm thấy yên tâm hơn và tự tin. Bên cạnh đó, cũng có nhiều gia chủ vì thiếu hiểu biết nên đặt bàn thờ không đúng nơi khi xây nhà đã buộc gia chủ phải xây lại nơi thờ cúng mới hoặc quyết định chuyển nhà mới. Một khi đã quyết định chuyển nhà để may mắn  thì tất nhiên là gia chủ cũng nên chú ý đến vấn đề thời gian chuyển nhà để được may mắn từ khi bước chân vào ngôi nhà mới. Vấn đề này tốt nhất là nên thảo luận với dịch vụ chuyển nhà trọn gói để họ hoàn thành việc chuyển nhà đúng theo giờ tốt.

Ông bà ta cũng nói có cảm tức có ứng, do đó một khi đã đặt niềm tin vào việc chuyển nhà để đem lại may mắn thì gia chủ cần phải nghiêm túc tuân thủ các quy tắc phong thủy. Việc làm này tuy có người cho rằng hơi mê tính nhưng thực tế lại hoàn toàn giúp gia chủ bỏ đi được cái suy nghĩ vận rủi đeo bám mình. Và hiển nhiên tâm trạng thoải mái khi ở căn nhà mới sẽ giúp công việc cũng như cuộc sống gia chủ tốt hơn.

 

Nguồn Vinamoves

Các bài viết khác

Đánh giá bài viết