1800 9224

Chuyển nhà mới không đơn giản chút nào

Trang chủ » Tin tức & sự kiện » Sự kiện

Trở về |

Chuyển nhà mới không đơn giản chút nào

Hầu hết người Việt Nam đều có xu hướng chọn một nơi nào đó để an cư lâu dài và ngôi nhà mình chọn sẽ trở thành một tài sản để dành cho con cháu mai sau. Điều này khác với đa số người nước ngoài ở sinh sống ở Việt Nam khi luật phát không cho họ sở hữu căn nhà do đó các đối tượng này đều phải thuê nhà và chuyển nhà nhiều lần vì những lý do khác nhau. Do đó, việc chuyển nhà mới không đơn giản chút nào.

>> Cách thức chuyển nhà khi có trẻ em

Tìm ngôi nhà ưng ý

Tuy nhiên, việc chuyển nhà cũng có nhiều vấn đề cần phải căn nhắc kỹ như việc tốn kém thời gian để tìm nhà mới. Công việc đầu tiên mà bạn sẽ phải làm đó là tìm một ngôi nhà ưng ý. Với những người nước ngoài thì việc tìm nhà ưng ý không phải ở chỗ giá tiền mà ở chỗ ngôi nhà đó có rộng rãi, tiện nghi và yên tĩnh hay không. Với đa số người Việt thì giá tiền luôn là chọn lựa ưu tiên và đa số đều có  thu nhập bình quân hoặc thấp. Tuy có nhiều dự án nhà ở chung cư giá rẻ và được hỗ trợ bởi chính phủ nhưng việc tiếp cận nguồn vốn hỗ trợ thì không phải là vấn đề đơn giản. Việc chọn ngôi nhà ưng ý với đa số người Việt do đó mà mất nhiều thời gian hơn.

Ngôi nhà nhiều người mơ ước

Tâm lý con cái cũng bị ảnh hưởng

Bên cạnh đó, thì việc chọn ngôi nhà cũng phải cân nhắc đến việc học tập của con cái vì nếu nhà mới quá xa so với nơi học của con bạn thì bạn cũng sẽ gặp không ít rắc rối không đáng có. Có nhiều gia đình do không để ý việc học tập của con cái nên khi chuyển sang nhà mới đã phải chạy đôn chạy đáo để tìm ngôi trường mới cho con. Và cũng từ đó mà bé bị ảnh hưởng tâm lý khi phải liên tục làm quen với trường, cô giáo và bạn mới, và cả những mối quan hệ với hàng xóm mới.

Chi phí thuê dịch vụ chuyển nhà

Dù thế nào thì chắc chắn bạn sẽ phải tốn kém một khoảng chi phí cho việc nhờ dịch vụ chuyển nhà, tuy nhiên điều này là cần thiết vì bạn không thể tự chuyển toàn bộ đồ nội thất gia đình sang nhà mới hoặc khuân chiếc máy giặt cả trăm ký lên sân thượng. Chắc chắn một dịch vụ chuyển nhà sẽ giúp bạn đỡ tốn thời gian và công sức. Nhưng nhiều lần chuyển nhà thì cũng rất tốn kém, do đó bạn nên tìm công ty chuyển nhà nào giá rẻ nhưng chất lượng dịch vụ thật tốt nhé.

 Trên đây là những mặt trái của việc chuyển nhà mới, nhưng bạn cũng sẽ có cách giới hạn tối đa những vấn đề của nó bằng các quy tắc dưới đây:

 – Các vấn đề liên quan đến ngôi nhà của bạn cần phải xem xét chu đáo như vị trí địa lý, tình hình điện, nước, an ninh trật tự, môi trường sống, đặc điểm dân cư..v..v.. Điều quan trọng là căn nhà này có gần nơi bạn làm việc hoặc con cái học hành hay không? Nhà có gần bệnh viện, siêu thị hay  không? Điện nước đầy đủ không? Khu vực nhà bạn có bị ngập lụt?

– Khi mua nhà bạn cũng cần phải chút ý đến tài chánh của mình, đừng vì căn nhà quá ưng ý mà vay mượn vượt quá khả năng chi trả, dẫn đến việc cầm cố căn nhà mà mình thích.

– Việc bạn kém may mắn trong cuộc sống có nhiều lý do, do đó không thể đổ tội cho ngôi nhà vì như thế bạn sẽ tốn thêm một khoản đáng kể nữa.

Nguồn Sưu Tầm

Các bài viết khác

Đánh giá bài viết