1800 9224

Chuyển nhà ngày nào tốt – nên kiêng những ngày nào

chuyển nhà

Người Việt xưa nay thường xem trọng lễ nghĩa, khi làm việc gì cũng phải đi thưa, về gửi để tỏ lòng lễ phép, Nhất là trong những công việc như chuyển nhà. Phải xem ngày nào tốt để chuyển và kiêng những ngày nào để cho phù hợp với phong thủy, tạo sự tốt lành cho gia đình khi chuyển đến địa điểm mới.

chuyển nhà vào ngày nào tốt
lưu ý khi chuyển nhà

Đối với những người mới lần đầu chuyển nhà thì cũng khá là lo ngại về vấn đề này vì không hiểu rõ được nên chuyển vào ngày nào là tốt và tránh những ngày nào để cho phù hợp với những tiêu chí được đưa ra. Chính vì như vậy nên, trong bài viết này vinamoves sẽ chia sẻ với bạn một số thông tin cần thiết để bạn có thể nắm bắt được hình thức triển khai sao cho phù hợp với bản thân mình.

Nên chuyển nhà vào ngày nào là tốt

Việc chuyển nhà những ngày tốt thì không phải mặc định là ai cũng vậy, bởi vì nó còn liên quan đến ngày hoàng đạo hợp với gia chủ nữa. Chính vì như vậy, chúng ta sẽ có những lưu ý khi xem để tạo độ chuẩn xác như sau.

-Ưu tiên chọn người đàn ông của gia đình để xem như cha, chồng, con trai trưởng.

-Mọi việc chọn ngày, giờ tốt đều thực diện dựa vào ngày tháng âm lịch

-Nếu bạn chi tiết hơn thì có thể xem thêm giờ nhập trạch khi chuyển nhà để chọn thời gian khởi hành tốt nhất trong ngày.

chuyển nhà vinamoves uy tín
chuyen nha ngay nao tot

Ngoài ra, cũng có một số ý kiến cho rằng chuyển nhà nên chọn những ngày thuộc hành Thủy, hành Kim và tránh ngày Hỏa. Nếu bạn muốn biết ngày thuộc hành gì thì nên xem qua bảng lục thập hoa giáp. Sau đó đối chiếu với ngày can chi ghi trên bảng lịch hàng tháng để tìm ngày hành Thủy, Kim. Để đáp ứng được những tiêu chí trên thì đòi hỏi bạn cần phải có sự cẩn thận nhất định và không nên lơ là trong vấn đề này.

Nên kiêng chuyển nhà vào những ngày nào

Thông thường, trong một tháng sẽ có các ngày Tam nương, Thọ tử, Dương công kỵ nhật là ngày xấu, vì vậy không nên chuyển nhà vào những ngày đó. Cụ thể là những ngày như sau:

Ngày Tam nương bao gồm các ngày: 3, 7, 8, 22, 27 âm lịch hàng tháng. Ngày Thọ tử là các ngày 5, 14, 23 âm lịch hàng tháng. Đối với ngày Dương công kỵ nhật, theo cách tính của học giả Phan Kế Bính trong sách Việt Nam phong tục là đối với ngày 13 tháng Giêng, 11 tháng 2, 9 tháng 3, 7 tháng 4, 5 tháng 5, 3 tháng 6, ngày 8 và 29 tháng 7, ngày 27 tháng 8, ngày 29 tháng 5, ngày 23 tháng 10, ngày 21 tháng 11 và cuối cùng là ngày 19 tháng Chạp.

Những ngày xung khắc với bản mệnh gia chủ cũng là một điều cần thiết để tránh. Ngoài ra thì cũng không nên chuyển nhà vào ngày khắc với hướng nhà mới. Ví dụ như nhà quay về hướng nào đại diện cho hành nào thì nên chuyển nhà vào ngày thuộc hành tương sinh như vậy mà thôi, nếu chuyển xung khắc với hướng nhà thì sẽ không tốt.

===> Xem thêm: có nên chuyển nhà ngày rằm hoặc mùng 1?

Đó là những thông tin cần thiết để bạn có thể nắm rõ khi chuyển nhà và khi chuyển như vậy thì bắt buộc một điều là phải tìm hiểu thêm về một số thủ tục cần thiết lúc nhập trạch để tạo ra sự lễ phép khi đến nhà mới và mang lại không khí tốt lành cho gia chủ.

chuyển nhà vinamoves
chuyển nhà chất lượng

Hy vọng những thông tin phía trên sẽ bổ ích đối với bạn và nếu như bạn đang có mong muốn tìm công ty chuyển nhà uy tín để chọn ngày chuyển thì hãy liên hệ với Vinamoves. Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ chuyển nhà với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường và cũng đã hỗ trợ cho rất nhiều khách hàng trên toàn quốc, đảm bảo sự hài lòng trên từng chi tiết nhỏ đến với bạn.

Chuyển nhà ngày nào tốt – nên kiêng những ngày nào
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *