1800 9224

Chuyển nhà và những kinh nghiệm hữu ích cho moi người

Trang chủ » Tin tức & sự kiện » Tin chuyên ngành

Không ai có thể chắc chắn rằng mình có thể ở một nơi cố định suốt cả cuộc đời này. Mọi chuyện đều có thể xảy đến với bạn bất kỳ lúc nào và việc chuyển nhà cũng thế. Vì thế dù bạn chưa chuyển nhà hay đang có ý định chuyển thì những kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc một cách đáng kể. Những công việc cần chuẩn bị và làm ở nhà cũ là rất quan trọng để việc chuyển về nhà mới trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Những việc cần làm trước khi chuyển đến nhà mới   

 

Việc đầu tiên bạn cần phải liệt kê một danh sách đồ đạc cần chuyển đi. Đó có thể xem là một kế hoạch chuyển nhà trọn gói cụ thể mà bạn cần phải có. Sau đó đến từ vị trí cụ thể trong phòng để sắp xếp đồ đạc một cách hiệu quả nhất. Điều này sẽ giúp bạn phân loại một cách dễ dàng những vật dụng khi chuyển dọn. Phân loại tình chất và mức độ quan trọng để đồ dùng được sắp xếp hợp lý và thứ tự vận chuyển cũng như thời gian sẽ trở nên đảm bảo nhất. Sau đó đến việc chuẩn bị những đồ dùng hợp lý cho việc đóng gói chẳng hạn như bang keo, giấy dán, bút dạ, túi nilon, bao tải, túi nhựa,… sau đó đóng gói một cách an toàn và ghi chú rõ ràng để khi tìm kiếm sẽ trở nên dễ dàng hơn. Một số vật dụng cùng công năng và cùng nơi sử dụng thì bạn nên để chung một nơi hoặc đóng gói cùng nhau.

 

Niềm vui khi chuyển nhà

 

Mỗi thành viên trong gia đình phải tự động thu dọn đồ đạc của mình khi có ý định chuyển nhà. Những vật dụng cá nhân thì nên để họ tự đóng gói cho chính mình thì sẽ tốt hơn. Nếu đó là những vật dụng quan trọng và sợ trong quá trình vận chuyển bị thất lạc thì hãy ưu tiên sắp xếp thời gian để vận chuyển chúng trước tiên. Trường hợp sử dụng dịch vụ chuyển nhà thì nên có cam kết hoặc hợp đồng bảo hiểm với những vật dụng có gí trị. Đặc biệt nên ghi chính xác tên vật dụng và người sở hữu để không bị lạc, lẫn lộn vào đóng đồ đạc bạn sẽ khó tìm hơn. Với những vật dụng khổ lớn như bàn ghế, giường ngủ nên ghi chú rõ tên của chủ sở hữu, ghi chú những đồ đạc dễ vỡ hoặc những đồ dùng không để lộn đầu.

 

Chuẩn bị tâm lý cho trẻ nhỏ

 

Với sách vở thì nên bỏ chúng vào những thùng carton nhỏ sẽ tiện cho quá trình vận chuyển.Bởi dồn chung vào một thùng lớn thì việc di chuyển sẽ khó khăn và mất thời gian nhiều hơn. Chính vì thế bạn nên đóng gói chúng lại dần dần khi có thời gian rãnh rỗi. Nếu đợi đến gần kề thì bạn sẽ không thể làm xuể trong vòng một thời gian ngắn ngủi. Thanh lý những vật dụng không cần thiết để có thể giảm bớt những công việc không cần thiết. Những loại giấy tờ và vật dụng quan trọng thì bạn nên tự mình quản lý thì sẽ tốt nhất và yên tâm hơn.

 

Xem thêm: Những lợi thế khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói

 

VINAMOVES

Địa chỉ: B6 Khu biệt thự Thanh Đa, Phường 27, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM

Tel: 08-62589547 – 08-62589548

Fax: 08-35562975

 

Đánh giá bài viết