1800 9224

Có cần thiết mua sắm đồ mới khi chuyển nhà

Trang chủ » Tin tức & sự kiện » Sự kiện

Trở về |

Có cần thiết mua sắm đồ mới khi chuyển nhà

Bạn vừa tậu cho gia đình mình một căn nhà phố ở một nơi lý tưởng gần chợ và bệnh viện, trường học,….v…v nhưng bạn lại chưa biết mình sẽ mang đi những vật dụng gì từ nhà cũ và có cần thiết mua sắm đồ mới khi chuyển nhà?
 
 
Đừng hỏi dịch vụ chuyển nhà trọn gói của bạn vì chắc chắn họ không thể góp ý cho bạn, thay vào đó là hãy xin một bản vẽ của ngôi nhà mới và dùng trí tưởng tượng phong phú của bạn để bố trí các vật dụng sang nhà mới. 

Sau khi đã định hình trong đầu những vật dụng cần thiết chuyển sang nhà mới thì cũng là lúc bạn lên một danh sách những vật dụng cần mua sắm mới và hãy nhờ người bán chuyển chúng đến ngôi nhà mới trước khi dịch vụ chuyển nhà thực hiện công việc của họ trong khoảng 1-2 ngày nhé. Cho dù sắm gì cho nhà mới sau khi chuyển nhà, nếu bạn không lên danh sách những vật cần mua trước, hoặc không lường trước được số tiền cần chi ra, chắc chắn bạn sẽ mua sắm và tiêu tiền không đúng mục đích. Dưới đây là những vật dụng bạn nên nghĩ tới khi mua mới.

Trong căn nhà quan trọng nhất là phòng ngủ và toilet, do đó bạn nên ưu tiên sắm sửa các vật dụng gia đình như giường, tủ, bàn trang điểm. Dĩ nhiên, kích thước và màu sắc nên tương xứng với màu sơn trong phòng của bạn. 
   – Giường, đệm: Đây là thứ bạn không cần phải đắn đo trước khi mua vì trong những ngày đầu nhập cư, nó có thể biến thành nơi ăn uống, đọc sách và xem TV. Bạn nên đo diện tích phòng ngủ trước khi mua giường, đệm, đồng thời chọn kiểu dáng và chất lượng tùy theo ngân sách hiện tại.
   – Rèm cửa: Nếu các ô cửa sổ còn trống trơn, bạn nên mua rèm cửa càng sớm càng tốt để tạo sự kín đáo, riêng tư cho phòng của mình. Rèm cửa dạng vải mềm còn là một vật dụng giúp cản âm thanh và tác động của môi trường như nắng, bụi, gió…
   – Giá và tủ treo quần áo: Có rất nhiều cách để cất giữ quần áo nhưng tủ vẫn là lựa chọn số 1 nếu bạn có không gian. Thêm nữa, một giá treo quần áo đang mặc cũng giúp nhà gọn gàng hơn.
   – Đèn: Chỉ với một chiếc đèn điều chỉnh độ sáng bằng chiết áp là bạn đã có thể sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau như ánh sáng rõ khi ăn cơm hay ánh sáng mờ ảo lúc đêm xuống.

Sau khi đầu tư vật dụng cần thiết cho phòng ngủ thì phòng khách sẽ là nơi bạn tốn tiền không ít vì đây là chỗ tiếp khách và cũng là nơi bạn thể hiện được sự đầu tư của mình cho ngôi nhà mơ ước.
     – Bàn: Đây sẽ là vật bạn có thể dùng để ăn uống, đặt máy tính và làm nhiều việc khác.
    – Giá sách: Nếu bạn có nhiều sách vở và nhà thì nhiều gián, bạn cần đầu tư một giá sách hay một thứ tương tự để giữ gìn sự nguyên vẹn của chúng. Gián là loài động vật rất thích giấy và sẽ tạo ra những đường thẳng trên quyển sách, đôi khi chúng còn để lại những đường nhớt dài trên trang sách.
     – Quạt, điều hòa: Quạt là một vật dụng đa năng mà bạn cần nghĩ tới. Vào mùa hè, nó sẽ giúp bạn bớt nóng nực. 

Bạn cũng đừng quên sắm sửa cho phòng bếp của mình nhé. Chắc chắn các bà nội trợ sẽ thích trang bị đầy đủ cho nhà bếp để có bữa ăn nhanh chóng hơn.
    – Thùng rác: Ít nhất trong nhà phải có một nơi chứa rác. Còn tiện lợi hơn, bạn nên để trong phòng tắm, bếp và phòng ngủ mỗi nơi 1 thùng rác nhỏ.
     – Nếu bạn đã lập gia đình thì những đồ bếp này là thật sự cần thiết sắm cho phòng tắm
    – Màn tắm: Không phải bất cứ căn hộ nào cũng có màn che chỗ tắm. Đây là vật cần thiết vì nó sẽ ngăn nước, xà phòng, chất bẩn bắn tung tóe ra xung quanh. Hơn nữa, nó còn có khả năng tạo ra phong cách và cá tính cho phòng tắm nhà bạn.

Tóm lại, những vật dụng trên sẽ rất cần thiết cho ngôi nhà mới của bạn, và việc có kế hoạch để sắm sửa những món đồ mới sẽ giúp bạn giảm bớt nỗi lo sau khi chuyển nhà.
 
Nguồn Vinamoves

Các bài viết khác

Đánh giá bài viết