1800 9224

Cơ hội cho các dịch vụ chuyển nhà quốc tế ở Trung Quốc

Trang chủ » Tin tức & sự kiện » Sự kiện

Trở về |

Cơ hội cho các dịch vụ chuyển nhà quốc tế ở Trung Quốc

Tin chấn động về kinh tế tài chánh Trung Quốc khi các đại gia Trung Quốc vì lo ngại đồng tiền Nhân Dân Tệ bị hạ giá nên đã chuyển tiền ra nước ngoài, cho thấy đây là sự khởi đầu của một cuộc trượt giá dài của đồng tiền này. Bất chấp việc trấn an của ngân hàng Trung Quốc rằng sẽ không có chuyện giảm thêm giá đồng nhân dân tệ, nhưng dường như các đại gia không quan tâm và thậm chí chuyển tài sản và chuyển nhà ra nước ngoài. 
 
 
Nhiều doanh nhân Trung Quốc cho biết tài sản của họ đang bốc hơi từ từ do sự xuống giá của NDT, do đó họ nhanh chân chuyển tài sản ra nước ngoài để mong thoát khỏi cảnh này. Nhiều người có con du học ở nước ngoài thì vô cùng lo lắng vì gánh nặng sẽ càng tăng nếu họ không nhanh chóng có giải pháp. Vô hình chung tình hình này làm cho việc các đại gia Trung Quốc thi nhau mua bất động sản ở nước ngoài và chuyển nhà sang đó sinh sống trong bối cảnh tình hình kinh tế Trung Quốc không có vẻ sáng sủa trong tương lai. Chắc chắn việc này sẽ làm ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế Trung Quốc và thậm chi nhiều doanh nghiệp phải co cụm lại để chống chọi với các công ty nước ngoài. Tuy nhiên, điều này thì không đúng với các công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói quốc tế khi khách hàng của họ là các đại gia Trung Quốc tăng lên chóng mặt. 
 
 
 
Quả thật đây cũng là cơ hội cho các dịch vụ chuyển nhà quốc tế ở Trung Quốc khi với số vốn đầu tư ít nhưng lại có lợi nhuận cao khi lượng hàng hóa chuyển ra nước ngoài tăng do tâm lý lo ngại của giới siêu giàu Trung Quốc. Ngoài ra, đối với các tập đoàn nước ngoài khác thì đây là cơ hội để họ phát triển kinh doanh trong thời gian này. Với sự chênh lệch về tỉ giá thì chắc chắn cơ hội thành công sẽ cao hơn. Điều này hoàn toàn ngược lại với các doanh nghiệp Trung Quốc khi mới đây tập đoàn tư vấn Boston (Mỹ) ước tính có khoảng 4 triệu hộ gia đình có khối tài sản cá nhân tối thiểu từ 1 triệu USD. Các ngân hàng tư nhân Trung Quốc cũng cho biết kể từ khi thị trường chứng khoán của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới lao đao hồi tháng trước thì họ buộc phải chuyển hướng đầu tư ra các thị trường nước ngoài. JPMorgan ước tính, trong khoảng thời gian từ quý III/2014 tới quý II/2015, khoảng 235 tỷ USD tiền nóng của Trung Quốc chảy ra nước ngoài. PBoC sẽ phải đối mặt với bài toán khó, duy trì NDT ở mức yếu như hiện nay nhằm hỗ trợ xuất khẩu hay nâng giá NDT để ngăn dòng tiền đang ào ạt tháo chạy khỏi đất nước.

Nguồn Sưu Tầm

Các bài viết khác

Đánh giá bài viết