1800 9224

Có nên chuyển nhà ngày rằm hoặc mùng 1 hay không

vận chuyển nhà nhanh chóng

Công việc chuyển nhà trước giờ là điều quan trọng của mỗi gia đình, nhất là chuyển nhà ngày rằm hoặc mùng 1. Vấn đề này thuộc về tâm linh và phong thủy khi quyết định chuyển nhà nên đối với những người mới lần đầu tiên chuyển nhà thì sẽ là một vấn đề cần phải suy nghĩ và cân nhắc kỹ lưỡng.

chuyển nhà ngày rằm và mùng 1
chuyển nhà ngày rằm

Theo quan niệm truyền thống của nhiều người thì vào những ngày này chúng ta không nên đi đêm, đi xa hoặc chuyển nhà. Bởi vì chuyển như vậy sợ sẽ gặp những điều không may, nhưng vấn đề này thường là do quan niệm của mỗi người chứ không có quy định cụ thể nên nếu là người kiêng sẽ không chuyển nhà ngày rằm, tuy nhiên cũng sẽ có người chuyển nhà vào ngày này.

Có nên chuyển nhà ngày rằm hoặc mùng 1 không

Để biết được có nên chuyển nhà trọn gói vào những ngày này hay không thì ta cần phải xem qua những nội dung sau.

Chuyển nhà vào ngày rằm

Thường thì những ngày rằm là ngày các gia đình thường đi chùa làm lễ, thắp hương cho tổ tiên. Mục đích của việc này cũng là để cúng khấn tổ tiên tỏ lòng thành kính, mong người đã khuất phù hộ cho gia đình có cuộc sống yên bình.

chuyển nhà ngày rằm
chuyển nhà ngày rằm tốt hơn

Đồng thời, vào ngày này cũng có quan niệm là ngày thần thánh tổ tiên tương thông với con người, nếu thành tâm thì sẽ đạt được như mong muốn. Và nhiều gia đình cũng làm lễ cúng tại nhà để đẩy lùi những điều không mong muốn trong lòng nữa.

Xét về vấn đề phong thủy thì việc chuyển nhà đến địa chỉ mới vào ngày rằm thì để được như ý cần phải xin phép tổ tiên trước khi thực hiện dọn dẹp, di chuyển. Điều này sẽ như là một phép kính đối với tổ tiên. Chính vì vậy nên chuyển nhà ngày rằm cũng không phải là điều gì đó sai cả, chỉ cần mình cẩn thận là được.

Chuyển nhà vào mùng 1

Đối với việc chuyển nhà vào mùng một thì đây là ngày đầu tháng nên thường được xem như ngày quyết định may rủi của cả tháng đó. Do vậy, nhiều người sẽ kiêng kỵ những điều được cho là không may mắn để tạo sự khởi đầu thuận lợi cho tháng đó.

Theo thống kê từ những đơn vị chuyển nhà như Vinamoves thì có rất ít gia đình quyết định chuyển nhà vào mùng một bởi vì những lý do như trên. Ngoài ra thì cũng có nhiều gia đình vẫn chuyển nhà bình thường vì cho rằng ngày mùng một là ngày linh thiêng, có sự kết nối với tổ tiên nên khi chuyển nhà sẽ nhận được nhiều sự phù hộ. Tận dụng nguồn chuyển khí của đất trời vào nhà và ngày này được gọi là ngày Thanh Long Hoàng Đạo.

chuyển nhà mùng 1
chuyển nhà ngày nào phù hợp

Như vậy, ta có thể thấy được là việc chuyển nhà ngày rằm hay mùng một đều vẫn có thể được. Nhưng mà vấn đề là ta phải biết cách chuẩn bị và tránh những điều không tốt như cãi vã, rơi vỡ đồ vật trước khi chuyển nhà… những điều này cần phải cân nhắc cẩn thận trước khi triển khai thì sẽ tốt hơn cho chủ nhà.

===> Xem thêm: đơn vị vận chuyển nhà uy tín Vinamoves

Đơn vị chuyển nhà uy tín

Để hỗ trợ cho việc chuyển nhà tiết kiệm về thời gian và chi phí thì hiện tại cũng có rất nhiều công ty được thành lập với mục đích đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Và Vinamoves cũng là một trong số những công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà chất lượng hàng đầu Việt Nam mà bạn có thể tin tưởng được. Đây là công ty được thành lập và phát triển với độ uy tín và chất lượng đã được tin tưởng trong nhiều năm liền và cũng đã hỗ trợ chuyển nhà cho rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp.

chuyen nha vinamoves

Từ những điều phía trên chúng ta cũng có thể biết được có nên chuyển nhà ngày rằm hoặc mùng 1 hay không rồi. Vậy nếu bạn đang là người có nhu cầu chuyển nhà vào những ngày này thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được hỗ trợ nhé.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *