1800 9224

Dân làng ở Ý chuyển nhà vì hiện tượng bí ẩn

Trang chủ » Tin tức & sự kiện » Sự kiện

Trở về |

Dân làng ở Ý chuyển nhà vì hiện tượng bí ẩn

Có nhiều sự kiện bí ẩn xảy ra khắp nơi trên thế giới và vẫn chưa được giải thích, trong đó phải kể đến việc dân làng ở Ý chuyển nhà vì hiện tượng bí ẩn.
 
 
Với dân làng ở ngôi làng Sicily thuộc Caronia, Ý thì suốt 10 năm qua đã hết sức lo lắng và khi phải đối mặt với hàng trăm vụ hỏa hoạn không rõ nguyên nhân liên tiếp xảy ra. Rất nhiều người trong số họ đã buộc phải chuyển nhà đi nơi khác vì không thể chịu đựng nổi việc tài sản trong nhà dần dần theo bà Hỏa đi hết. Phải kể đến là các vụ tự bốc cháy như đệm, giường, xe cộ, và cả các thiết bị điện tử trong nhà dù đã rút nguồn. Đa số dân làng đổ lỗi cho các hiện tượng siêu nhiên như UFO, hoặc ma quỷ gây ra…..
 Những đám cháy bí ẩn tại ngôi làng Sicily khiến nhiều người hoang mang.
 
Khi chính quyền vào cuộc
Chính quyền địa phương buộc phải mở cuộc điều tra với sự tham gia của nhiều nhà địa chất, kỹ sư điện, nhà vật lý nhưng vận chưa có kết luân nào được đưa ra. Ban đầu nhiều người nghĩ rằng do các vụ chập điện và công ty điện lực địa phương đã cố gắng cắt đứt nguồn cấp năng lượng đến ngôi làng, nhưng tình hình vẫn không được cải thiện. Ngay cả khi có sự xuất hiện của các nhà nghiên cứu núi lửa từ Viện vật lý Địa cầu và một đội ngũ các chuyên gia đến từ Hải quân Ý thì sự việc cũng không được giải quyết. Nhiều người còn cho rằng ma quỷ gây ra hiện tượng trên và nhờ linh mục đến trừ tà. Tuy nhiên, mọi thứ tạm yên bình vài tháng và trở lại như cũ. Nhiều dân làng chuyển nhà trọn gói đi đã lần lượt trở lại và học cách sống chung với chúng.


Nhiều cuộc điều tra những vẫn chưa có kết luận cuối cùng.
 
Những sự kiện kỳ bí khác xuất hiện
Bên cạnh việc hỏa hoạn xảy ra liên mien thì cũng có những sự việc bất thường, ví như đường ống nước của ba ngôi nhà trong làng bị rò rỉ một cách bất thường hoặc toàn bộ cà tím trồng trong làng bỗng nhiên có màu bảy sắc cầu vồng. Các thiết bị điện tử hoạt động bất thường như cửa kính xe hơi tự vỡ, ổ cứng máy tính bị xóa hoàn toàn, các cánh cửa tự động thì đóng mở ngẫu nhiên, và một vài con vật trong làng bị chết một cách bí hiểm. Đến không có nhà khoa học nào có thể lý giải được và đã làm cho nhiều người bi quan và có những suy diễn quái dị, nhiều người bắt đầu cảm thấy sợ khi phải sống ở Sicily. Khá nhiều người dân quyết định chuyển nhà đi và không trở lại nữa.

Những lý giải khó tin
Một tờ báo của Ý vào năm 2007 đã công bố một bản báo cáo tạm thời bị rò rỉ từ Cục bảo vệ dân sự, kết luận rằng lời giải thích hợp lý duy nhất cho những hiện tượng lạ này là do người ngoài hành tinh gây ra. Người ta cho rằng các đám cháy được tạo ra bởi một điện từ trường có năng lượng rất lớn trong khoảng từ 12 – 15 GW, mà con người chưa tạo ra được. Do không có bằng chứng xác thực, người ta lại bắt đầu dùng những lý thuyết siêu nhiên để lý giải. Một chuyên gia về an toàn và sức khỏe của thành phố Sicily tên là Vittorio Alfieri, cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng: “Những vụ hỏa hoạn là do một thế lực có khả năng di chuyển từ nhà này sang nhà khác gây ra. Một ngôi nhà ở tầng trệt bắt lửa, thì sau đó những vật dụng ở tầng một cũng bị cháy theo, sau đó ngọn lửa lan sang ngôi nhà kế cận, giống như là đang di chuyển vậy”, ông nay cho biết.

Sự tưởng tượng của con người là không có giới hạn khi mà không có một bằng chứng khoa học nào chứng minh được các hiện tượng này và các lý giải về sau ngày càng trở nên hoang đường và điên rồ hơn trước.
 
Nguồn Sưu Tầm

 

Các bài viết khác

Đánh giá bài viết