1800 9224

Đến như Nữ Hoàng Anh cũng có lúc phải chuyển nhà

Trang chủ » Tin tức & sự kiện » Sự kiện

Trở về |

Đến như Nữ Hoàng Anh cũng có lúc phải chuyển nhà

Vương quốc Anh được nhiều người biết đến với nền quân chủ lập hiến lâu đời, trong đó Nữ Hoàng Anh là người tại vị lâu đời nhất. Dĩ nhiên, gia đình hoàng gia luôn được công chúng quan tâm nhất và thừa hưởng những đặc quyền đặc lợi cao nhất. Phải kể đến trong số đó là cung điện Buckingham nổi tiếng khắp thế giới với 300 năm tuổi và trải qua bao biến cố lịch sử những vẫn tồn tại cho đến ngày nay.

 >> Nhiều nhân viên của Yahoo phải chuyển nhà vì yêu cầu công việc

Với 19 phòng khách, 52 phòng ngủ dành cho khách và hoàng gia và 78 phòng tắm, 188 phòng dành cho nhân viên và 92 phòng làm việc, cung điện còn được xem là một biểu tượng và nhà của chế độ quân chủ Anh, một phòng trưng bày nghệ thuật và thu hút hấp đẫn được nhiều khách du lịch. Ngoài ra, nó còn là một địa điểm quy tụ của người Anh trong những thời điểm ăn mừng của đất nước cũng như khi đất nước rơi vào khủng hoảng. Nữ hoàng Anh và các thành viên khác trong hoàng tộc sẽ tiếp đãi khách, và tổ chức những nghi lễ long trọng tại đây. Tuy nhiên, có một điều rất đỗi bình thường đó là chuyện chuyển nhà của gia đình hoàng gia, có lẽ đến như Nữ Hoàng Anh cũng có lúc phải chuyển nhà, thật là hiếm có. Liệu không biết dịch vụ chuyển nhà trọn gói nào sẽ có vinh hạnh đảm nhận cung cấp dịch vụ chuyển nhà cho gia đình hoàng gia, nhưng chắc chắn đây là một công việc tỉ mỉ và không kém phần căng thẳng vì những món đồ giá trị và được bảo mật cực kỳ nghiêm ngặt.

 

Gia đình hoàng gia sắp chuyển nhà ra khỏi cung điện Buckingham 

Được biết nữ hoàng Elizabeth và gia đình sẽ phải chuyển nhà khỏi cung điện Buckingham vì tòa nhà 300 năm tuổi này đến lúc cần phải nâng cấp sửa chữa. Theo giới thạo tin thì gia đình hoàng gia phải mất đến 240 triệu đô để sửa lại cái mái nhà, thay thế hệ thống điện, ống nước cũng như các họa tiết trang trí. Phần lớn ngôi nhà sẽ được sửa chữa và trùng tu để tiếp tục trở thành biểu tượng của Vương Quốc Anh. Trong thời gian tới đây thì các thành viên gia đình hoàng tộc sẽ phải chuyển nhà đến các địa điểm khác để tá túc như Lâu đài Windsor, phía bắc London, Nhà Sandringham ở Norfolk, Cung điện Holyrood ở Edinburgh hay Lâu đài Balmoral, phía bắc Scotland. Tuy nhiên, địa điểm chính xác hiện vẫn được giữ bí mật tuyệt đối để tránh bị dòm ngó. Chắc chắn các công ty chuyển nhà sẽ phải ký cam kết giữ bí mật tuyệt đối về việc chuyển nhà vô tiền khoáng hậu này.

Ngoài ra, được biết các công trình nhà ở khác của gia đình hoàng gia sẽ phải tiếp tục nâng cấp sửa chữa với nguồn kinh phí của nhà nước trong thời gian tới. Do đó, gia đình hoàng gia sẽ có thể phải tiếp tục chuyển nhà trong tương lai không xa.

 Nguồn sưu tầm

Các bài viết khác

Đánh giá bài viết