1800 9224

Dịch vụ chuyển nhà ở Việt Nam tốt và chưa tốt ở điểm nào

Trang chủ » Tin tức & sự kiện » Sự kiện

Trở về |

Dịch vụ chuyển nhà ở Việt Nam tốt và chưa tốt ở điểm nào

Lĩnh vực chuyển nhà ở Việt Nam có thể nói là lĩnh vực sinh sau đẻ muộn, nhưng lại có những bước phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Có thể nói trong vòng 10 năm trở lại đây khi nền kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển, cuộc sống của mọi người ngày càng tốt hơn thì nhu cầu mua bán, chuyển chỗ ở trở nên rầm rộ hơn bao giờ hết. Kéo theo đó là nhu cầu tìm nhà cung cấp dịch vụ chuyển dọn chất lượng của các cư dân ở khu vực các thành phố lớn trở nên cấp thiết. Đáp ứng nhu cầu của cư dân các thành phố lớn là sự ra đời của các dịch vụ chuyển nhà trọn gói, trong đó có không ít là các thương hiệu của nước ngoài. Bằng khả năng nhanh nhạy của mình những doanh nghiệp nước ngoài này đầu tư vào Việt nam từ rất sớm để phục vụ cho các đối tượng là người nước ngoài đến lưu trú ở Việt Nam. Bên cạnh đó cũng có những doanh nghiệp hoàn toàn là của người Việt Nam đầu tư nhưng mang trên mình một sự nhiệt huyết phục vụ cho đồng bào dân tộc mình.

>> Vì sao nhu cầu chuyển nhà gia tăng

Tuy nhiên, cũng như tất cả những lĩnh vực khác luôn cần có những bước phát triển từ từ. Dịch vụ chuyển nhà ở Việt Nam cũng vậy, cũng trãi qua những bước thăng trầm và dần dần lột xác để sánh vai với bạn bè thế giới. Một trong những điều còn chưa tốt mà các dịch vụ này còn đang cố gắng giải quyết là việc đào tạo nhân lực. Có thể nói đây là vấn đề khó khăn vì trình độ và nhận thức của những công nhân ở lĩnh vực này còn chưa cao. Trong khi đó, đại đa số dịch vụ chuyển nhà thì tận dụng tối đa sức lao động, đặc biệt những người có sức khỏe tốt. Điều này làm cho họ ít có sự quan tâm đúng mức vào việc đầu tư trang thiết bị kỹ thuật hỗ trợ công việc và dẫn đến công việc chủ yếu dựa hoàn toàn vào sức lao động của công nhân. Do đặc thù của lĩnh vực này nên yếu tố con người chiếm vai trò cao nhất và quan trọng nhất. Nhưng đại đa số nhân lực trình độ nhận thức còn thấp nên dẫn đến những thua thiệt khi cạnh tranh với các nhà cung cấp dịch vụ nước ngoài.

Ngoài những mặt chưa tốt như trên thì không thể không nói đến những ưu điểm của dịch vụ chuyển nhà ở Việt Nam đó là sự sáng tạo và tinh thần trách nhiệm cao. Là một nước đang phát triển, Việt nam tuy còn gặp nhiều khó khăn về trình độ lao động và sản xuất nhưng bằng khả năng sáng tạo tuyệt vời, những con người Việt Nam luôn tự tạo ra cho mình những giải pháp hữu ích. Những giải pháp phải kể đến trong lĩnh vực này là việc sử dụng ròng rọc thay cho các máy móc hiện đại để chuyển đồ đạc. Hoặc như sử dụng các loại thùng giấy để di chuyển két sắt trên sàn nhà và nhiều thứ nữa. Thêm vào đó, với những doanh nghiệp có sự đầu tư đúng mức thì còn sáng tạo bằng cách kết hợp nhiều dịch vụ khác nhau để mang đến sự tiện lợi, tiết kiệm chi phí và an tâm cao nhất cho khách hàng. Trong đó phải kể đến dịch vụ chuyển nhà Vinamoves, đây là nhà cung cấp dịch vụ với nhiều dịch vụ liên quan đi kèm như chuyển nhà ở, chuyển văn phòng, hoàn trả mặt bằng văn phòng, cho thuê kho chứa hàng hóa…v.v…

Công nhân dịch vụ chuyển nhà Vinamoves đang đóng gói hàng hóa

Bằng việc học hỏi không ngừng, các dịch vụ chuyển nhà trọn gói ở Việt Nam luôn nỗ lực để loại bỏ những điểm chưa tốt của mình và dần dần thay đổi toàn diện để thích nghi với sự phát triển của xã hội Việt nam. Có thể nói sự cạnh tranh trực tiếp từ các doanh nghiệp nước ngoài sẽ là liều kích thích tốt cho các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ chuyển nhà ở Việt nam phát triển nhiều hơn nữa.

Nguồn Vinamoves

Các bài viết khác

Đánh giá bài viết