1800 9224

Dịch vụ vệ sinh và chuyển nhà ngày cận Tết đắt khách

Trang chủ » Tin tức & sự kiện » Sự kiện

Trở về |

Dịch vụ vệ sinh và chuyển nhà ngày cận Tết đắt khách

 Trong không khí rộn ràng đón xuân ở khắp mọi nơi thì công tác lau dọn nhà cửa là yêu cầu đầu tiên của mỗi gia đình để có cái Tết thật vui. Cũng vì lẽ đó mà dịch vụ chuyển nhà và vệ sinh nhà  đang bước vào mùa cao điểm bận rộn.

>> Vì sao các dịch vụ chuyển nhà và chuyển văn phòng ngày càng phát triển

Thực tế, có nhiều gia đình không kịp đặt chỗ dịch vụ thì hầu như phải tự làm lấy, trong khi những người dọn dẹp có thể kiếm hàng triệu đồng mỗi ngày.

Công nhân dịch vụ dọn nhà đang dọn dẹp, trang trí nhà cửa đón Tết mỗi ngày.

Nhu cầu tăng đột biến

Ở những thành phố lớn như Hà Nội và TPHCM thì số lượng các công ty làm dịch vụ vệ sinh và chuyển nhà tăng lên qua từng năm. Sự gia tăng cũng có nguyên do xuất phát từ người dân đô thị, dân công chức, doanh nhân..v…v…hầu như không có thời gian dọn dẹp nhà cửa. Càng cận cuối năm thì dịch vụ chuyển nhà trọn gói và vệ sinh mọc như “nấm” nhưng cũng vẫn không đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng. Công việc chuyển nhà, dọn dẹp, vệ sinh nhà chủ yếu trong dịp giáp Tết là lau chùi đồ đạc, làm sạch sàn nhà, sơn, sửa lại nhà, dọn dẹp đồ, đánh rửa chén bát, xoong nồi…

Chị Liên (Q.10, Tp.HCM) tâm sự: “Gia đình tôi có thuê người giúp việc nhưng cuối năm là họ lại về quê ăn tết, do vậy tôi đã liên hệ nhiều công ty chuyên làm dịch vụ này nhưng đa số đều từ chối vì không có người làm”.

Giá tăng chóng mặt

Tuy vậy, điều đáng quan tâm nhất là các công ty đều đưa ra nhiều gói dịch vụ khác nhau để lựa chọn như: tổng vệ sinh nhà, giúp việc theo giờ, giúp việc ăn ở tại nhà, chăm sóc trẻ em và người già, người bệnh… và mức giá sàn đưa ra thấp nhất là 70.000 đồng/người/giờ và mức cao nhất 1,2 triệu đồng/người/ngày. Nếu làm vệ sinh trọn gói cả căn nhà, khoảng 1,2 – 1,5 triệu đồng/căn. Cũng theo chị Liên thì chỉ mới năm ngoái thôi thì chuyển nhà và vệ sinh một căn chung cư diện tích trên 100m2 đã là 1,6 triệu đồng, nhưng năm nay lên tới gần 2 triệu đồng. Ngày thường vệ sinh nhà cửa theo giờ là 40.000 đồng/giờ, nhưng ngoài 20 Tết tăng lên 70.000 – 80.000 đồng/giờ. Giá theo gói ngày thường là 1,5 triệu đồng/gói (vệ sinh trên cao, giặt rèm, thảm, nhổ cỏ vườn, cắt tỉa cây, nấu ăn,…) nhưng dịp Tết là 1,8 triệu đồng/gói. 

Theo bao tienphong online

Các bài viết khác

Đánh giá bài viết