1800 9224

Du học sinh chuyển nhà ở Úc cần lưu ý

Nguồn nhân lực chuyển văn phòng, chuyển nhà Vinamoves
Trang chủ » Tin tức & sự kiện » Sự kiện

Trở về |

Du học sinh chuyển nhà ở Úc cần lưu ý

Nói đến nước Úc không ai không nghĩ đến đây là nơi lý tưởng dành cho các sinh viên học sinh đến du học, điều kiện sống và học tập ở đây rất tốt, nếu xét trên một vài yếu tố thì có thể nói là tốt hơn ở Mỹ. Tuy nhiên chi phí sinh hoạt thì có phần cao hơn các nước khác trong khu vực, theo báo cáo gần đây của HSBC. Vậy câu hỏi là bạn cần có bao nhiêu tiền để có thể tận hưởng cuộc sống sinh viên ở đây?

>> 

Chuyển nhà – Savoury Days

>> Chuyện chuyển nhà của du học sinh

Bên cạnh các chi phí thường ngày thì còn có những chi phí phát sinh ngoài dự kiến đó là chuyển nhà đến thành phố khác, đây là điều mà du học sinh chuyển nhà ở Úc cần lưu ý. Nếu bạn có nguồn tài trợ dồi dào đây là điều không đáng nói. Ngược lại bạn là người luôn cân đo đong đếm chi phí cho cuộc sống của mình thì những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn tránh được việc lãng phí những đồng đô la quý giá và chuyển nhà một cách tiết kiệm.

 

1.  Lập danh sách và kế hoạch chuyển nhà

Một danh sách dạng (to-do-list) là rất cần thiết cho bạn và nó cũng không khó để thực hiện vì chắc chắn bạn đã được dạy đầy đủ ở nhà trường về các thức tổ chức và lên kế hoạch.

 

2. Nghiên cứu chi phí cho công ty chuyển nhà

Hãy sử dụng Google để tìm các dịch vụ chuyển nhà trọn gói và lên danh sách các công ty mà bạn định liên hệ. Sau khi có báo giá khảo sát số đồ cần chuyển thì bạn có thể tiến hành nghiên cứu về các công ty đó về tiêu chí chất lượng uy tín. Phương pháp cổ điển là bạn tìm kiếm các thông tin phản hồi của các khách hàng đã sử dụng dịch vụ của công ty. Ngoài ra đối với khoảng cách ngắn, các công ty này thường tính giá theo giờ, vì vậy hãy kiểm tra tốc độ chuyển nhà của các công ty này trong phần phản hồi của khách hàng.

 

 3. Thu xếp và tự đóng gói đồ cá nhân

 Việc đóng gói đồ rất quan trọng vì thế hãy yêu cầu dịch vụ chuyển nhà cung cấp thùng trước cho bạn để bạn dành thời gian rãnh đóng gói từ từ các vật dụng cá nhân của mình. Nếu họ không thể giao thùng trước cho bạn vì bất kỳ lý do gì thì bạn có thể thu xếp vấn đề bằng cách hỏi mượn hoặc xin hàng xóm bạn bè các thùng giấy cũ.

 4. Ghi chú lên thùng hoặc đồ vật

 Gắn nhãn, ghi tên đồ lên mỗi thùng và bằng cách này kiểm kê được đồ đạc của bạn. Bạn cũng có thể gắn tên lên các đồ dùng hàng ngày để đặt chúng cạnh nhau đề phòng trường hợp dùng đến. Thêm vào đó, thông báo những công nhân chuyển nhà biết các đồ dùng dễ vỡ cần chú ý khi di chuyển.

 

 5. Kiểm tra kỹ đồ đạc khi chuyển nhà

 Đồ đạc trong nhà đã được đóng gói hết chưa? Các thiết bị điện đã được tắt? Những thiết bị hoặc đồ vật của chủ nhà thì vẫn còn ở chỗ cũ hay đã bị nhân viên chuyển nhà cho vào thùng? Và chủ nhà đã biết bạn sẽ chuyển nhà đi hay không. Đây tuy là những chi tiết nhỏ nhặt, nhưng khi bạn đã đến nơi mới và gỡ đồ ra, bạn sẽ không muốn phát hiện ra mình còn cả một đống thứ phải quay về chỗ cũ để tìm.

 

 6. Thu xếp với nhân viên chuyển nhà

 Trong quá trình đóng gói đồ và chuyển đồ, bạn có thể nhờ bạn bè đến giúp. Lựa chọn này là hoàn toàn có thể đối với một số công ty chuyển nhà trọn gói. Bạn có thể tự đóng gói đồ, và chỉ nhờ họ chuyển đồ từ điểm A đến B. Nếu bạn ở chung nhà ở nơi ở mới, bạn có thể nhờ họ chuyển đồ vào.

 

 7. Lưu ý đến những sinh vật sống

 Bạn cần tìm giải pháp trước khi chuyển nhà bạn với các cây bạn trồng, vì một số loài cây rất dễ bị tổn hại trong quá trình vận chuyển đồng thời bị thiếu nước và ảnh sáng. Có lẽ tốt hơn là nên tự mình chuyển cây.

 

 8. Kiểm tra và ký biên bản bàn giao

 Phải kí vào danh sách kiểm kê và giữ lại một bản trước khi những nhân viên chuyển nhà rời đi. Bạn không muốn mất đồ gì mà!

 

Nguồn Sưu Tầm

Các bài viết khác

Đánh giá bài viết