1800 9224

Đuổi khí xấu trước khi chuyển nhà mới

Trang chủ » Tin tức & sự kiện » Sự kiện

Trở về |

Đuổi khí xấu trước khi chuyển nhà mới

Chuyển nhà và phong thủy luôn gắn liền với nhau trong cuộc sống của đại đa số người Việt nam chúng ta Thông thường ta thường chọn ngày giờ tốt để chuyển nhà vì muốn mọi chuyện được suôn sẻ và may mắn nhưng ít ai quan tâm đến cách xua đuổi khí xấu trước khi chuyển nhà mới. Vậy việc đuổi khí xấu có lợi ích gì cho việc chuyển nhà? Và những cách nào để có thể xua đuổi được khí xấu để tạo được khí tốt?
 
 
1. Các phương pháp trấn nhà
Đây là việc đầu tiên cần làm để xua tà khí xấu. Tuy nhiên, đa số chúng ta trấn nhà từ lúc đang xây nhà, cách trấn nhà thường là dùng tiền xu chôn ở 4 góc nhà vừa để trấn nhà và ngụ ý tiền vào tứ phương. Đây là cách dành cho gia chủ đang xây nhà mới, còn trường hợp chuyển nhà mới thì có thể thực hiện theo cách là bỏ đồng xu vào túi và treo ở góc nhà hoặc cửa cũng là cách làm ý nghĩa.
 
Sau khi đã xua đuổi khí xấu, bạn có thể chuyển đến ở, nghiên cứu để sắp xếp đồ đạc, bố trí để dẫn các nguồn năng lượng tốt theo đường mình muốn. Tuy nhiên, cũng cần phải chú ý một số vấn đề sau:
  • Chọn ngày lành tháng tốt để chuyển nhà, dựa theo 2 yếu tố chính là lịch âm và ngày tháng năm sinh của người trụ cột gia đình để lấy kết quả tốt nhất.
  • Vào ngày chuyển nhà, luôn luôn nói những điều tốt đẹp, an lành và tuyệt đối tránh nói đến bất kỳ điều gì không hay, tiêu cực.
  • Không nên ngủ trưa trong ngôi nhà mới của bạn vào đúng ngày chuyển nhà vì nó tượng trưng cho sự lười biếng và bệnh tật.
  • Đặt 1 túi vải nhỏ màu đỏ dưới đáy thùng gạo hoặc đồ trữ gạo. Mang theo thứ gì đó có giá trị như vàng, trang sức, sổ tiết kiệm và bất cứ thứ gì tượng trưng cho sự may mắn.
Việc trấn nhà mới sẽ khởi tạo sự phấn khởi cho những người sống trong nhà vì chúng ta thường thấy, ngôi nhà bỏ trống, lâu không có người ở khi chúng ta bước vào luôn có cảm giác lạnh lẽo, u ám cho dù là ngôi nhà đó có ở giữa đô thị, nằm trong khu phố sầm uất nhiều người qua lại. Vì vậy, trước khi chuyển đến ở cũng cần thực hiện một vài mẹo nhỏ để xua đi khí xấu quanh ngôi nhà.
 
 
2. Làm sạch sẽ nhà cửa
Cũng giống như con người, mỗi ngôi nhà đều có những kỉ niệm. Nguồn năng lượng của tất cả các sự kiện xảy ra trong không gian đó đều sẽ vẫn lưu lại trong một thời gian nhất định. Cách tốt nhất để thực hiện công việc này là cần phải làm sạch, dọn dẹp ngôi nhà mới đó trước khi bạn liên hệ dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Để ngôi nhà trống hoàn toàn trong một khoảng thời gian ngắn, có thể là một ngày hoặc vài tiếng đồng hồ để các nguồn năng lượng mới có thể tràn vào nhà, thanh lọc và thay thế cho các nguồn khí tích tụ lâu ngày.
.  
3. Dùng hương liệu xông nhà
Dùng một chiếc ấm đất, đốt các loại nguyên liệu trên trong đó rồi đem xông toàn bộ ngôi nhà theo hướng từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài, chú ý đến các góc tường nơi ẩm thẩm, tối tăm, nhiều bụi bặm và côn trùng. Khi xông nên mở các cửa ra để khí được thông thoáng, khí xấu bay ra khỏi căn nhà, bật điện để tăng thêm năng lượng…
 
4. Chuông gió
Tuy nhỏ bé nhưng tác dụng của chuông gió là vô cùng đặc biệt. Chúng có tác dụng tiêu tán, hóa giải hung khí án ngữ hoặc chiếu đến vị trí nào đó trong không gian. Sử dụng chuông gió để biến hung thành cát. Đem sự an lành và may mắn đối với căn nhà mới. Có thể treo, đặt ở cửa chính hoặc cửa sổ, nên đặt chỗ có gió thì càng tốt vì âm thanh chuông gió phát ra sẽ có tác dụng hóa giải khí xấu rất hiệu quả.
 
Nguồn Sưu Tầm

 

Các bài viết khác

Đánh giá bài viết