1800 9224

Giúp không gian của bạn hài hòa hơn sau khi chuyển nhà

Trang chủ » Tin tức & sự kiện » Sự kiện

Trở về |

Giúp không gian của bạn hài hòa hơn sau khi chuyển nhà

Ngôi nhà cũ của bạn hiện chỉ đủ chỗ cho bốn người ở và khi tình hình kinh tế khá hơn thì cũng là lúc bạn muốn chuyển sang ngôi nhà mới với đầy đủ tiện nghi và dĩ nhiên có thêm khoảng không gian rộng rãi cho bạn và cả những thành viên mới. 

>> Chuyển nhà để may mắn hơn trong cuộc sống

Tuy nhiên, việc bố trí đồ đạc ở nhà mới lại vấn đề mà bạn cần lưu tâm trước khi công ty chuyển nhà bắt đầu công việc của họ. Phần lớn chúng ta sẽ sắp xếp đồ đạc sau khi chuyển nhà xong, tuy thế việc sắp xếp như vậy sẽ diễn ra vô cùng phức tạp vì bạn sẽ thay đổi vị trí những món đồ trên và tốn nhiều công sức, thậm chí làm xấu ngôi nhà của bạn. Do đó để giúp không gian của bạn hài hòa hơn sau khi chuyển nhà thì bạn cần chuẩn bị cho mình một sơ đồ các vị trí những món đồ cần bố trí ở nơi mới.

 1. Chọn lọc những vật dụng có tính linh động

Có những món đồ không thể thiếu trong mọi gia đình nhưng việc có quá nhiều đồ dùng trong nhà như thế lại gây ra cảm giác chật chội và khó chịu đặc biệt là những đồ có hiệu suất sử dụng thấp. Hơn nữa, có nhiều gia chủ lại thích tích trữ mọi thứ trong nhà và không muốn vất chúng đi, thậm chí là cho mục đích trưng bày. Tuy nhiên, khi chuyển sang nhà mới chắc chắn gia chủ không thể mang hết chúng theo vì chúng có thể làm xấu ngôi nhà mới của mình. Do vậy việc dành chút thời gian chọn lọc những vật dụng cần mang đi là điều nên làm và sẽ tiết kiệm không ít chi phí dịch vụ chuyển nhà của mình.     

2. Tránh đặt đồ vật quá sát tường nhà

Thói quen kê đồ đạc sát tường tuy làm nhà trông có vẽ gọn gàng rộng rãi nhưng về dài lâu thì lại có những hệ lụy của nó. Thứ nhất là nó sẽ tạo ra các góc khuất và sẽ khó được tiếp cận thường xuyên theo đó bất tiện cho việc làm vệ sinh. Như vậy không gian trưng bày sẽ bị cố đinh, giải pháp là ghế salon không kê sát tường, một tủ sách dùng được 2 mặt có thể đóng vai trò như vách ngăn nhẹ giữa hai không gian.    

3. Màu sắc hài hòa và đồng bộ với nhau

Khi chuyển đồ đạc cũ sang nhà mới bạn cần lưu tâm đến việc đồng bộ về màu sắc của đồ nội thất và màu tường nhà vì sự đồng bộ mang đến sự hài hòa cho không gian nhà bạn. Những khu vực có màu sắc sáng thì nên bố trí những đồ nội thất có màu sắc và hình dáng phù hợp để tôn thêm vẻ sang trọng của ngôi. Ngoài ra bạn cũng cần tạo ra những khoảng bỏ ngỏ trong không gian để nội thất trở nên hấp dẫn hơn, thay vì làm các chi tiết đến mức như một cõ máy hoàn hảo.    

Bố trí nhà đẹp

4. Sự thay đổi về tư duy trang trí

Thông thường chúng ta hay có thói quen mang những đồ vật cũ từ nhà cũ sang nhà mới và tiếp tục bố trí chúng theo giống như ở nhà cũ. Điều này là không nên vì những nếp trang trí cũ làm cho ngôi nhà mới của bạn bề bộn hơn hoặc có thể xấu hơn. Trong khi đó việc thay đổi các bày trí ở nơi mới sẽ giúp không gian của bạn trở nên lạ mắt và ấn tượng hơn. Chẳng hạn như bức tranh không treo mà đựng ở trên bàn hoặc đặt dưới đất. Bình hoa thay vì đặt trên kệ bạn sẽ để trực tiếp dưới sàn nhà.

Bằng việc chuẩn bị, lên kế hoạch và thực hiện việc sàn lọc những vật dụng, đồ nội thất cũ để chuyển sang nhà mới sẽ giúp bạn có những ý tưởng mới về việc trang trí nhà. Đồng thời, cũng giúp cho chi phí chuyển nhà trọn gói tăng cao ngoài ý muốn. Và trên hết đó là giúp nhà của bạn luôn sạch sẽ và không bị tổn hại vì di chuyển đồ vật quá nhiều lần.

Nguồn Vinamoves

Các bài viết khác

Đánh giá bài viết