1800 9224

Gợi ý 3 mẫu thiết kế phòng ngủ phù hợp với diện tích nhỏ

Thiết kế phòng ngủ cách tân

Trong một diện tích nhỏ rất khó để chúng ta có thể thiết kế cho mình những căn phòng sao cho phù hợp và gọn gàn, cũng chính vì thế mà những vật dụng trong nhà sẽ kiến chúng trở nên như chiếm lấy một không gian rất lớn, mọi thứ sẽ trở nên bề bộn hơn rất nhiều. Nếu bạn đang trong tình cảnh như thế thì sau đây sẽ là 5 mẫu phòng ngủ đán lừa thị giác, khiến chúng ta cảm thấy căn phòng như được mở rộng diện tích thêm rất nhiều.

Đối với những ai khi mua chung cư như hiện nay thì đại đa phần các phòng đã được bố trí theo một khuông khổ  nhất định gồm phường bếp, nhà vệ sinh và một đến 3 phòng ngủ, tuy nhiên phòng ngủ vẫn sẽ rất nhỏ, dù ít hay nhiều thì chúng ta vẫn sẽ phải sắp xếp lại những vật dụng sao cho tốt nhất và phù hợp nhất, một căn phòng ngủ ở các chung cư không quá 8 m2, chỉ với những vật dụng cơ bản như tủ quần áo, bàn làm việc là đã chiếm mất ⅓ diện tích căng phòng, nếu để thêm một tấm nệm hay một chiếc giường thì xác định không còn khoảng trống trong trên mặt đất.

3 mẫu phòng ngủ “bất chấp” mọi diện tích nhỏ

1. Phòng ngủ sang trọng với chất liệu từ gỗ

Lựa chọn màu sắc ảnh hưởng rất nhiều đến thị giác của chúng ta, màu sắc có thể khiến chúng ta như cảm nhận căn phòng lớn hay nhỏ đi rõ rệt. Đối với thiết kế phòng ngủ bằng gỗ thì nên chọn màu gỗ màu nâu sữa, như thế sẽ tạo được sự ấm áp và không kém phần sang trọng do gỗ mang lại. Nếu có thể hãy chọn loại giường có thể xếp lại được, loại giường Murphy chẳng hạn, đây cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những căn phòng nhỏ. Những loại giường xếp như thế có rất nhiều công dụng đánh mạnh về tiết giảm không gian phòng, phục vụ với cùng lúc nhiều sinh hoạt khác nhau như vừa có thể làm gường ngủ, bàn ăn, giá treo và cả hộc tủ đựng đồ…

Thiết kết phòng ngủ bằng chất liệu gỗ

Bức tường màu xám xanh cũng là một thiết kế rất tuyệt vời cho những căn phòng ngủ kiêm tốn về diện tích. Với màu sắc này sẽ giúp tăng chiều sâu cho phòng ngủ, cộng với màu gỗ pallet sẽ giúp cho phòng của cảm thấy ấm áp, hấp thụ nhiệt từ trong sẽ tốt hơn nhiều.

2. Thiết kế tủ nhiều ngăn trong phòng ngủ

Tạo kệ nhiều ngăn trong phòng

Tạo kệ nhiều ngăn trong phòng

Đã gọi là một phòng ngủ thì dù có nhỏ như thế nào đi chăn nữa thì chắc chắn sẽ phải có một không gian đủ để trưng bài một tủ để đựng đồ  trang sức hoặc quần áo. Chỉ cần một chút sáng tạo chúng ta đã có thể biến những nơi trong phòng thành những nơi lưu trữ đơn giản nhất mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện. Bạn có thể tận dụng 4 bức từng để làm giá, kệ để đồ cơ bản như sách, các vật dụng mỹ phẩm cá nhân và nhiều thứ linh tinh khác, trưng dụng một chiếc tử nhiều ngăn thì thật sự quá tốt cho chúng ta. Không phải vì không gian nhỏ mà bạn phải chịu sự bức bối, khó chịu.

3. Thiết kế phòng ngủ với phong cách năng động, thoáng mát

Phòng ngủ cuối cùng mà chúng tôi muốn nói tới đây thật sự là là một ví dụ tuyệt vời của mẫu  thiết kế có chủ ý. Tất cả mọi thứ dùng cho hoạt động sinh hoạt từ bảng giá kệ, bàn, giường khung các phòng được tận dụng một cách triệt để, thông minh (Bạn có thể xem hình tham khảo dưới đây).

Thiết kế phòng ngủ cách tân

Thiết kế phòng ngủ cách tân pha chút cổ điển

Để phong trở nơi độc đáo và khác biệt, chúng ta nên thiết kế có phần pha trọn giữ lối thiết kế hiện đại và cổ điển. Tận dụng lối thiết kế này ở những mẫu đèn gắn vào tường những điểm nhấn nho nhỏ đó đã giúp không gian toát ra sự sang trọng và thoáng mát.

>>> Xem thêm những bài viết liên quan:

Đánh giá bài viết