1800 9224

Khi nhân loại sẽ chuyển nhà vào vũ trụ năm 2100

Trang chủ » Tin tức & sự kiện » Sự kiện

Trở về |

Khi nhân loại sẽ chuyển nhà vào vũ trụ năm 2100

 Sẽ sớm có các khu định cư mới của con người trên Quỹ đạo Trái đất vào cuối thế kỷ thứ 21, đó là những nhận định của giới chuyên gia hàng đầu của Cơ quan vũ trụ Mỹ (NASA).

 >> Khi Santa Claus muốn chuyển nhà tới Nam cực


Tiến sĩ Al Globus dự đoán con người sẽ định cư trên quỹ đạo Trái đất trong 100 năm tới.

Các đây vài thập kỷ trước thì tiến sĩ Al Globus người đã có nhiều năm làm việc với chương trình kính viễn vọng không gian Hubble, Trạm Không gian Quốc tế (ISS), tàu con thoi và nhiều chương trình khác đã làm dư luận chú ý khi ông đã tổ chức cuộc thi Định cư vào không gian hằng năm với mục tiêu khuyến khích sinh viên thiết kế các mô hình khu định cư trên không gian dành cho con người. Tiến sĩ tin rằng loài người sẽ có thể thăm các thành phố trên quỹ đạo Trái đất giống như họ di chuyển từ London tới New York. Nếu dự án thành công thì việc chuyển nhà vào không gian sẽ vô cùng đơn giản và diễn ra thường xuyên hơn. Và có thể trong tương lai sẽ có các dịch vụ chuyển nhà trọn gói vào không gian cho giới siêu giàu.  “Các khu định cư của con người trong không gian có thành sự thật hay không thì khó nói trước nhưng chắc chắn là nếu con người quyết định làm thì sẽ làm được vì chúng ta có mọi thứ trong tay”, tiến sĩ Globus cho biết.

Nghĩ lễ trong không gian

Cũng theo ông thì một khu định cư không gian cũng như là một thị trấn nhỏ trên, đó sẽ là một nơi để sống, nuôi con cái hay cùng bạn bè và gia đình chung vui trong các kỳ nghỉ lễ.Đối với những người thích sống ở đây luôn thì có thể chuyển nhà từ Trái Đất lên không gian với sự trợ giúp của các tàu con thoi. Tuy nhiên, việc này chỉ xảy ra với giới siêu giàu vì chi phí cực kỳ đắt đỏ.

“Nếu không có thảm hỏa lớn nào trong vài thế kỷ tới, tôi sẽ rất ngạc nhiên là tại sao chúng ta lại không có các khu định cư trong không gian và chuyển nhà lên đó sống. Chúng ta có thể xây dựng khu định cư không gian trong vài thập kỷ nữa, chắc chắn không đến 1 thế kỷ”, ông Globus quả quyết.

Nguồn kenhgioitre

Các bài viết khác

Đánh giá bài viết