1800 9224

Khi Santa Claus muốn chuyển nhà tới Nam cực

Trang chủ » Tin tức & sự kiện » Sự kiện

Trở về |

Khi Santa Claus muốn chuyển nhà tới Nam cực

 Được biết là ông già Tuyết đang có ý định chuyển nhà từ trụ sở chính ở Bắc Cực là vùng băng tuyết đang tan chảy đến một địa điểm bí mật trên lục địa Nam cực. Tuy nhiên, ý định này đang gặp phải một vài vấn đề trong đó là việc phải cho về hưu đàn tuần lộc thân thiết, kế hoạch chuyển quà cho trẻ em phải dời là và vấn đề nghiệm trọng về lỗ thủng tầng ozone.

>> Chung Thục Quyên chuyển nhà sang Thụy Sỹ

Lỗ hổng tầng ozone ở Nam cực

Một nhà nghiên cứu về lỗ thủng tầng ozon là Jay Herman thuộc trung tâm bay vũ trụ Goddard (hoa kỳ) cho biết: “Có nhiều khả năng là ông già Tuyết và các cộng sự của mình ở Nam cực trong năm nay sẽ trở thành nạn nhân của tia cực tím mặt trời. Và có thể mắt của bầy tuần lộc đỏ như cái mũi của con đầu đàn Rudolph trong khi chở quà Giáng sinh trên xe trượt”.

Santa claus chuyển nhà

Tuy vậy, cũng theo Merman thì Bắc cực cũng vẫn rất thuận lợi cho các chuyến vi hành của Santa Claus cùng bấy tuần lộc xinh đẹp vì lỗ hổng ozone ở Bắc cực chỉ có vào tháng 03 và thường là sau khi những hoạt động chính thường niên của ông già Tuyết đã xong. Ngược lại, thì thời điểm tháng 9 và 10 lại là mùa đông ở Nam cực và cũng trùng vào thời điểm gần Giáng Sinh, đặc biệt đây cũng là lúc mà lỗ thủng ozone hình thành tại đây.

Luật môi trường ở Nam cực

Ngoài ra thì việc cấp phép để chuyển nhà trọn gói cho đàn tuần lộc đến Nam cực cũng không dễ dàng vì luật pháp quốc tế ở vùng tuyết này không có phép sinh vật gây ô nhiễm môi trường. “Tuần lộc chỉ là một trong nhiều vấn đề cần thay đổi nếu chúng tôi di cư tới Nam cực”, phát ngôn viên của ông già Tuyết Ilbereth, phát biểu tại một cuộc họp báo ở Oslo, Nauy.

Thời tiết quá khắc nghiệt

Trở ngại kế tiếp là mùa đông ở đây cực kỳ khắc nghiệt, hơn cả Bắc Cực làm cho các vật liệu để chế tạo đồ chơi cho trẻ em buộc phải chuyển đến trước tháng 6 vì nếu sau thì mùa đông Nam cực đã cắt mất đường di chuyển trên lục địa này.

Ngoài Nam cực, ông già Tuyết cũng đã thông báo xem xét các địa điểm khác ở bắc Greenland, Lapland, Siberia, quần đảo Nam Orkney, Tierra del Fuego và vùng gần mặt trăng.

Theo Discovery

Các bài viết khác

Đánh giá bài viết