1800 9224

Kinh nghiệm chọn thời gian khi chuyển nhà

Trang chủ » Tin tức & sự kiện » Tin chuyên ngành

 

Thời gian chuyển nhà có quan trọng

 

Thực hiện chuyển nhà dễ hay khó phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố. Một trong những yếu tố là nhân tố quyết định sự thuận tiện, khó khăn cho bạn trong quá trình chuyển nhà chính là thời tiết. Những tác động từ thời tiết bên ngoài sẽ tạo cho các bạn các yếu tố tích cực hay hạn chế khác nhau.

 

Có rất nhiều bạn đã từng gửi vào hộp mail tư vấn chuyển nhà của chúng tôi với các câu hỏi như chuyển nhà vào thời gian nào, mùa nào là tốt và lý tưởng nhất. Và hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn qua bài viết này những yếu tố tích cực và hạn chế khi thực hiện chuyển dọn nhà cửa qua các mùa và giúp cho các bạn có thể có được sự lựa chọn hoàn hảo nhất để thực hiện chuyển nhà một cách dễ dàng và nhanh chóng.

 

Ảnh hưởng khi chuyển nhà vào các mùa

 

Thường thì thơi tiết chúng ta chia ra làm 4 mùa, ở mỗi mùa khi chúng ta thực hiện chuyển nhà hay chuyển văn phòng trọn gói tphcm sẽ có một thế mạnh và điểm hạn chế khác nhau, quá thực không có mùa nào là không có những sự khó khăn. Tuy nhiên nếu chúng ta phân tích được những điều này, chúng ta có thể dễ dàng lựa chọn thời gian mà mình thấy thích nhất và tiện lợi nhất cho mình.

 

Sau đây là những điểm mạnh và những điều hạn chế khi chúng ta thực hiện chuyển nhà vào các mùa trong năm:

 

Chuyển nhà vào mùa xuân

 

Thường thì vào mùa xuân việc chuyển nhà dễ hay khó tùy thuộc vào địa điểm của các bạn. Ở miền Bắc, vào mùa xuân chúng ta thường hạn chế chuyển nhà vì lúc này thường hay xuất hiện các cơn mưa phùn và gió rét cản trợ việc chuyển dọn của chúng ta. Tuy nhiên ở miền Nam. Mùa xuân lại là một mùa có khí hậu rất tốt, không quá nóng nực cũng không quá lạnh giá thì đây là dịp chuyển nhà lý tưởng.

 

Tuy nhiên vẫn có nhiều bạn cho rằng đầu năm chúng ta nên kiêng kỵ những công việc di dời. Vì thế có lựa chọn chuyển nhà vào mùa này không thì còn tùy các bạn có tin tưởng vào những điều cấm kỵ trên không mà thôi.

 

Chuyển nhà trong mùa hè

 

Vào mùa hè thì lại hoàn toàn khác biệt. Ở mùa hè có rất nhiều bạn lựa chọn chuyển nhà vì khí hậu tốt, nắng đẹp và không thường xuyên có mưa. Vào dịp nghỉ hè thì đường phố cũng đỡ đông đúc hơn do các em học sinh đã được nghỉ nên việc chuyển nhà dễ dàng thực hiện hơn.

 

Tuy nhiên, những năm gần đây mùa hè lại quá oi bực cho nên nếu chúng ta chuyển nhà vào mùa hè, hãy lựa những buổi sáng trời mát hay buổi chiều, tránh chuyển nhà giữa trưa khi trời quá nóng sẽ rất dễ bệnh hoặc xảy ra những lỗi khi chuyển dọn do cơ thể mệt lả vì nắng nóng.

 

Chuyển nhà vào mùa thu

 

Nếu tính về thời tiết, mùa thu là khoảng thời gian chuyển nhà hợp lý nhất, do khí hậu không nóng, không lạnh mà mát mẻ. cũng như không có những cơn mưa bất chợt xảy ra nên việc chuyển nhà dễ dàng hơn. Tuy nhiên vào mùa này, mùa nhập học của học sinh, nên nếu bạn quyết định chuyển nhà vào mùa thu, hãy tránh những mốc giờ từ 6 giờ đến 8 giờ hay từ 4 giờ đến 6 giờ. Vì thời điểm này là thời điểm học sinh đi học, mọi người đi làm và ra về sẽ xuất hiện tình trạng kẹt xe gây trễ nãi cho công tác chuyển nhà.

 

Chuyển nhà vào mùa Đông

 

Mùa đông cũng là mùa khá thích hợp để chuyển nhà, thời tiết có phần se lạnh nhưng không quá khó chịu, và nhiều người còn quan niệm rằng mùa Đông, dịp cuối năm chính là khoảng thời gian vàng để chúng ta chuyển nhà và đón năm mới tại ngôi nhà, nơi ở mới của mình.

 

Chuyển nhà mùa nào hợp lý nhất

 

Từ đó chuyển nhà vào mùa thu và đông thì theo phân tích của chúng tôi vẫn là hai mốc thời gian để chuyển dọn hợp lý nhất. Tuy vậy bạn cũng cần có sự lựa chọn sao cho phù hợp với khả năng của mình.

 

Sử dụng dịch vụ chuyển nhà để giảm bớt khó khăn

 

Và để cho có sự tiên lợi tốt nhất, bạn dễ dàng lựa chọn thời gian nhất thì việc sử dụng các hình thức dịch vụ chuyển nhà là một trong những sự lựa chọn tốt nhất. Vì nếu bạn đã chọn được một khoảng thời gian chuyển dọn lý tưởng cho mình. Nhưng với số lượng thành viên ít ỏi trong gia đình, không kể trẻ nhỏ. Kỹ năng chuyển dọn hạn chế thì công việc này cũng sẽ rất vất vả và tốn của bạn rất nhiều thời gian để có thể thực hiện.

 

Còn với việc sử dụng dịch vụ chuyển nhà, thời gian lý tưởng và có sự trợ giúp của các đội ngũ chuyển dọn thì công tác chuyển nhà của bạn có lẽ sẽ còn nhanh chóng và tốt hơn nữa. Thay vì mất cả ngay trời, tối tăm mặt mũi để chuyển đồ. Sao không gọi cho các dịch vụ chuyển nhà uy tín, bạn sẽ chỉ tốn một ít chi phí mà chúng ta lại có được sự thảnh nơi, an toàn hơn cho các món đồ vật cần chuyển dọn của mình dưới sự thực hiện của các nhân viên chuyển dọn chuyên nghiệp và uy tín.

 

Đánh giá bài viết