1800 9224

Kinh nghiệm – Lưu ý khi chuyển nhà mới

chuyển nhà

Chuyển nhà là một sự kiện quan trọng cần phải để tâm đến nhiều vấn đề, trong số những vấn đề đó là yếu tố tâm tinh. Đa phần những người khi quyết định chuyển chỗ đến nhà mới đều phải xem xét kỹ những lưu ý khi chuyển nhà mới, để tránh xa những điều kiêng kị và tiến hành những nghi lễ cúng bái cần thiết, đặc biệt là lễ nhập trạch.

chuyển nhà Vinamoves
vận chuyển nhà

Có nhiều người mới chuyển nhà lần đầu tiên đều thắc mắc về những thủ tục liên quan đó để có thể thoải mái khi đến với nhà mới và đón “may mắn” đến với gia đình mình. Dù bạn có phải là người mê tín hay không nhưng người ta thường nói “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” vậy thì nên làm sẽ tốt hơn.

Những điều lưu ý đó sẽ được chuyển nhà Vinamoves chia sẻ trong bài viết sau để bạn tham khảo qua và có cho mình một thủ tục hợp lý khi có nhu cầu di chuyển nhà.

Những điều nên lưu ý khi chuyển nhà mới

Nên dọn vệ sinh sạch sẽ để rước vận may vào nhà

Một ngôi nhà mới được dọn vệ sinh sạch sẽ không chỉ giúp cảnh quan ngôi nhà được tốt hơn mà còn tốt cho sức khỏe của mỗi người trong gia đình nữa. Có hai điều bạn nên làm đó là nên dọn nhà từ trong ra ngoài và nếu căn nhà nhiều tầng thì nên dọn từ trên xuống dưới, tính từ tầng thượng đến tầng trệt. Nếu chỉ có 1 phòng thôi thì vệ sinh từ trần nhà xuống dưới nền, đồ đạc nào không cần thiết thì hãy vứt bỏ đi.

Đặc biệt, phần cửa trước nhà của bạn nên dọn dẹp kỹ càng, bởi quan niệm từ xưa đến nay, cửa nhà là nơi đón tài lộc vào nhà. Đồng thời việc dọn dẹp nhà cửa như vậy cũng là giúp bạn dọn dẹp sạch những nguồn năng lượng xấu ra ngoài. Giúp căn nhà có phong thủy tốt hơn khi đến ở.

Cần thắp sáng nhà mới khi đến

Khi chuyển nhà đến địa chỉ mới, bạn nên bật hết những công tắc đèn của ngôi nhà để tạo ra cảm giác an toàn và ấm cúng. Bạn có thể bố trí đèn ở những cánh cửa ra vào để tăng vẻ đẹp của ngôi nhà khi về đêm. Nếu bạn để tối sẽ dễ dẫn đến việc kìm hãm tài vận, những thiết kế đèn như vậy giúp cho đường tài vận sẽ được thông thoáng và bạn cũng sẽ có cảm giác an toàn hơn.

Thay thế và sửa chữa đồ vật khi mua lại nhà

Nếu nơi bạn đến là ngôi nhà đã được xây dựng lâu rồi và từng có người ở, thì bạn nên lưu ý đến việc thay thế các đồ vật trong đó nếu bị hỏng hóc. Điều này để tránh tình trạng phải sử dụng phải đồ vật bị hỏng tạo điềm xấu cho gia đình, nếu cẩn trọng thì mọi việc sẽ diễn ra suôn sẻ, thuận lợi ngay từ những chi tiết nhỏ.

Những đồ vật nên và không nên mang theo khi chuyển nhà đến chỗ mới

Theo quan niệm của người xưa thì khi bước vào nhà, vật đầu tiên bạn nên mang vào đó là chiếc chiếu đang sử dụng rồi sau đó đến bếp lửa. Bếp lửa sẽ được tượng trưng như táo quân, cai quản việc bếp núc, gia đạo của chủ nhà nên cần phải mang bếp đến nhà mới để hòa hợp cho ngôi nhà.

dịch vụ chuyển nhà từ Vinamoves
kinh nghiệm chuyển nhà

Tuyệt đối không nên mang các loại như bếp điện, chổi quét nhà, gạo, nước…và người hỗ trợ giúp chuyển nhà cầm tinh con hổ. Vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến không gian ban đầu của ngôi nhà.

Nói nhiều điều tốt đẹp trong nhà mới

Khi ở nhà mới những ngày đầu tiên thì gia chủ cần phải nói những điều tốt đẹp và hạn chế nói những từ cáu gắt vào nhà mới, tránh ảnh hưởng không tốt về sau. Đặc biệt là cấm các việc liên quan đến cãi vã, to tiếng giữa các thành viên trong gia đình. Bởi những điều này tượng trưng cho sự bất hòa trong gia đình.

===> xem thêm: chuyển nhà ngày nào tốt?

Kinh nghiệm đúc kết khi chuyển sang nhà mới

Từ những điều phía trên cho thấy rằng việc tìm hiểu những điều này là cần thiết để giúp cho gia đình khi chuyển đến nhà mới không phải lo nghĩ về nhiều vấn đề. Giúp gia chủ có được sự tài lộc và may mắn về sau nếu làm đúng theo những lưu ý cần thiết đó.

Đây toàn là những kinh nghiệm được đúc kết khi Vinamoves vận chuyển nhà cho các cá nhân, doanh nghiệp trên cả nước.

dịch vụ chuyển nhà cấp tốc từ vinamoves
dịch vụ chuyển nhà tốt

Qua bài này có lẽ bạn cũng đã hiểu thêm phần nào bí quyết chuyển nhà cần lưu ý để việc chuyển nhà của bạn trở nên thuận lợi rồi. Nếu bạn đang có nhu cầu về việc hỗ trợ tư vấn thêm hoặc liên quan đến việc chuyển nhà thì hãy liên hệ Vinamoves để được hỗ trợ ngay nhé. Chúng tôi luôn có đội ngũ nhân viên hoạt động 24/24 để phục vụ quý khách. 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *