1800 9224

Kỷ niệm tuổi thơ qua 5 lần chuyển nhà

Trang chủ » Tin tức & sự kiện » Sự kiện

Trở về |

Kỷ niệm tuổi thơ qua 5 lần chuyển nhà

 Tôi sinh ra trong một gia đình khá giả ở một tỉnh miền Trung đầy nắng gió, nơi cái nóng khủng khiếp vào ban ngày như muốn đốt lấy mọi thứ mà nó chạm vào. Năm tôi 18 tuổi cũng là lúc tôi kỷ niệm tuổi thơ qua 5 lần chuyển nhà của gia đình mình. Chắc hẳn ai cũng ngạc nhiên khi biết tôi chuyển nhà từ năm 11 tuổi đến nay và luôn mang theo mình những kỷ niệm buồn đáng ghi nhớ.

>> Kỷ niệm chuyển văn phòng của FPT Software HCM

>> Kỷ niệm đánh rơi

Gia đình tôi từ khá giả đã sa sút kinh tế và từ đó phải chuyển từ một ngôi nhà trong mơ sang một ngôi nhà mà tôi không thể hình dung ra nó trông như thế nào cho tới khi tôi bước vào trong và đây cũng là lần đầu tôi biết tới việc chuyển nhà khi tôi mới 11 tuổi. Khi đó tôi rất trẻ con như một cô công chúa bị đày đi ải, bị trừng phạt, tôi hạnh hoẹ với mọi thứ. Suốt ngày chạy vòng vòng trong ngôi nhà nhỏ và tôi luôn thèm cảm giác được lăn lộn trên chiếc giường riêng của mình vô cùng, thèm cảm giác được sống riêng tư trong căn phòng đáng yêu, thèm được ôm búp bê, gấu bông đi ngủ.

Nhưng chỉ một năm sau khi tôi 12 tuổi thì gia đình tôi tiếp tụ chuyển nhà vì vừa mua được một mảnh đất mới đủ cho 4 người sống với nhau. Lần chuyển nhà này khỏe hơn lần trước vì có dịch vụ chuyển nhà trọn gói lo hết và dĩ nhiên chi phí không phải là vấn đề của gia đình tôi. Kể từ khi về nhà mới thì cuộc sống gia đình cũng đầy đủ hơn và từ đó tôi cũng bớt ảo mộng thay vì thèm được làm công chúa như một năm về trước, tôi hạnh phúc với vai trò con út trong nhà, được kết bạn và khoe mẽ với bạn bè mình rằng nhà tao có tivi, bố mẹ đi xe đẹp nè, về nhà tao chơi đi…v…v….Tôi còn nhớ ngôi nhà ấy, là khởi nguồn của tất cả niềm mơ ước nhưng cũng là dấu chấm hết cho tất cả.

Mọi giấc mơ trong tôi dần đảo luộn khi bắt đầu chuyển nhà lần thứ ba là khi tôi 15 tuổi. Khi đó gia đình tôi sa sút hoàn toàn, tiền bạc đi vào giấc mơ của tôi, tiếng cãi nhau của bố mẹ thành những thứ không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Khi ấy tôi nhận ra rõ ràng hơn bao giờ hết rằng khao khát của công chúa bé con ngày xưa nó khác xa với khao khát của những người đã lớn nhiều lắm. Mẹ tôi khi đó định đưa cả nhà vào Sài gòn để làm lại từ đầu, theo kế hoạch, mẹ đưa tôi đi trước. Bằng một cách nào đó, tôi cùng mẹ vào được Sài gòn nhưng bố tôi lại không chấp nhận vào đó. Và thế là tôi cùng mẹ lại lóc cóc quay về miền đất nắng gió và ngôi nhà hoang tàn cả vật chất lẫn tinh thần.

Tuy nhiên mọi thứ không thể kéo dài lâu được nữa và lần chuyển nhà thứ tư rồi cũng đến khi tôi 16 tuổi. Lần này đặc biệt hơn các lần trước vì gia đình tôi không thể cứu vãn được nữa, tiền nong nợ nần và căng thẳng đè nặng lên toàn bộ thành viên trong nhà. Bố mẹ tôi chính thức ly hôn, tôi đi cùng bố tới một ngôi nhà khác. Hiển nhiên, gia đình tôi không nhờ dịch vụ chuyển nhà trọn gói nào giúp chúng tôi cả vì đồ đạc đã không còn gì nhiều. Tôi đã từng là một đứa bé vui vẻ và hạnh phúc biết bao, vậy mà cuối cùng lại trở thành con bé suốt ngày co rúm trong nhà bé bằng một cái phòng ngủ của người ta, tôi đã khác thật rồi.

Những tưởng mọi thứ rồi cũng dần trở về quỹ đạo của nó nhưng cuộc đời tôi là một chuỗi những bất hạnh. Khi hai bố con sống cùng nhau được gần 2 năm thì bố tôi liền giục tôi chuyển nhà ngay khi tôi vừa đỗ đại học để về ở cùng….vợ hai của bố. Vậy là năm 18 tuổi, tôi chuyển nhà lần thứ 5. Tôi khóc rất nhiều từ lúc biết tin chuyển nhà tới lúc dịch vụ chuyển nhà đã về hết mà lòng tôi vẫn buồn và khóc rất nhiều. Nhưng nước mắt rơi mà lòng lại vô cùng trống rỗng. Tôi dần mất đi hạnh phúc của mình. Tôi không còn thấy vui khi thấy bố nữa, tôi không còn muốn cười với mọi thứ, tôi đang ở đây, vì từ tình yêu thương của một người con dành cho đấng sinh thành đã biến thành trách nhiệm.

Thế đấy, dường như những lần chuyển nhà luôn gắn với một nỗi buồn mới.  Tôi không biết những lần chuyển nhà tiếp theo sẽ ra sao nhưng chắc chắn rằng tôi sẽ không thể quên những kỷ niệm tuổi thơ của mình.

Nguồn Sưu Tầm

Các bài viết khác

Đánh giá bài viết