1800 9224

Làm sao bạn có thể tìm được đơn vị chuyển văn phòng uy tín

Làm sao bạn có thể tìm được đơn vị chuyển văn phòng uy tín

Đa phần doanh nghiệp ở Việt Nam khi lên kế hoạch chuyển văn phòng đều tìm kiếm các công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói, nhưng không phải tất cả đều nhiều kinh nghiệm dù rằng chi phí có thể rất rẻ. Vậy để làm sao bạn có thể tìm được đơn vị chuyển văn phòng uy tín?

>> Các công ty lớn chuyển văn phòng ra xa khu vực trung tâm Singapore

Dĩ nhiên, chi phí rẻ sẽ giúp bạn tiết giảm được chút ít nhưng bù lại sẽ những rủi ro có thể phát sinh và rất khó giải quyết. Vì vậy trước quyết định chọn một đơn vị chuyển văn phòng thì điều cần thiết là tìm hiểu kỹ năng lực chuyên môn và thương hiệu của dịch vụ chuyển văn phòng trên thị trường. Mục đích là đánh giá đơn vị đó có am hiểu rõ về quy trình chuyển văn phòng, các rủi ro có thể xảy ra và các giải pháp mà họ đưa ra có hợp lý và phù hợp với doanh nghiệp của mình hay không. Điều quan trọng đầu tiên là cách thức trình bày vì trong nhiều trường hợp thì người nghe sẽ là những người ở cấp quản lý và hiển nhiên họ sẽ không có nhiều thời gian để tiếp nhận các thông tin không quan trọng và mang tính chất quảng cáo. Ngoài ra, nếu người nghe là những cấp quản lý người nước ngoài thì chắc chắn phương pháp trình bày sẽ lại khác. Do đó, phong cách trình bày cho đến ngôn ngữ trình bày sẽ thể hiện năng lực thực sự của công ty cung cấp dịch vụ chuyển văn phòng. Những kế hoạch chuyển văn phòng tốt cũng là tiêu chí để đánh giá năng lực chuyên môn. Chắc chắn một kế hoạch tối ưu, trình bày rõ ràng sẽ luôn thuyết phục người nghe hơn và cho thấy được rằng nhà thầu đó có đầy đủ kinh nghiệm và năng lực chuyên môn để thực hiện dự án chuyển văn phòng. Không như những ngành khác, ngành dịch vụ chuyển nhà và chuyển văn phòng luôn có đặc điểm riêng đó chính là khả năng tổ chức, quản lý và kiểm soát công việc. Thông thường thời gian chuyển văn phòng sẽ rất nhanh và không được kéo dài quá lâu. Chỉ những đơn vị có thể đề ra kế hoạch chuyển văn phòng trong thời gian yêu cầu cho thấy khả năng huy động và quản lý nhân sự của họ thật sự tốt. Bên cạnh đó thì năng lực tài chánh của nhà thầu cũng phải mạnh để đảm bảo họ có khả năng huy động nhân lực và tài lực đúng thời gian theo yêu cầu. Dĩ nhiên trong trường hợp rủi ro xảy ra thì chỉ những nhà thầu có năng lực sẽ có khả năng đảm bảo việc giải quyết sự cố nhanh chóng và thỏa đáng cho bạn.

Công nhân công ty chuyên cung cấp dịch vụ chuyển văn phòng đang làm việc

Tuy vậy, những yếu tố về khía cạnh nhà thầu chưa phải là điều quan trọng nhất để chọn phương án chuyển văn phòng tốt nhất mà là ở việc mong muốn và khả năng tài chánh của bạn. Với những văn phòng có quy mô nhỏ và không cầu kỳ về mặt thiết kế và trang trí thì thông thường sẽ chọn phương án là tìm công ty cung cấp dịch vụ chuyển văn phòng để di chuyển. Nhưng ngược lại, phương án trên lại hoàn toàn không phù hợp nếu doanh nghiệp có văn phòng quá lớn và yêu cầu về trang trí văn phòng cao. Giải pháp tốt nhất là tìm một đơn vị thiết kế nội thất văn phòng chính có uy tín cao và giao toàn bộ gói thầu cho họ. Như vậy, bạn sẽ không phải làm quá nhiều việc không phải chuyên môn của mình, thay vào đó chỉ cần tập trung vào việc lên ngân sách cho toàn bộ kế hoạch chuyển văn phòng. Hiện nay, ở Tp. Hồ Chí Minh đã có rất nhiều doanh nghiệp lớn chọn phương án này khi chuyển văn phòng.

Có thể nói việc lựa chọn đơn vị chuyển văn phòng uy tín không phải khó nhưng cũng hoàn toàn không dễ khi có quá nhiều thông tin lẫn lộn trên thị trường. Do đó, bằng khả năng của mình cộng với những thông tin trên sẽ giúp bạn đặt niềm tin của hoạt động doanh nghiệp đúng chỗ hơn.

Nguồn Vinamoves

Đánh giá bài viết