1800 9224

Lưu ý dành cho du học sinh khi chuyển nhà ở Nhật Bản

Trang chủ » Tin tức & sự kiện » Sự kiện

Trở về |

Lưu ý dành cho du học sinh khi chuyển nhà ở Nhật Bản

Ngày nay Nhật Bản trở thành nơi nhiều du học sinh Việt Nam chọn là con đường để trau dồi kiến thức của mình. Vậy khi đến Nhật Bản du học thì bạn cần phải chuẩn bị kỹ từ kiến thức về văn hóa của đất nước họ, sinh hoạt thường ngày, chi phí ăn uống,….v…v…và không thể không nhắc đến vấn đề chuyển nhà vì đa số các bạn sẽ phải thuê nhà để ở hoặc ở trong các ký túc xá của trường. Nếu ở Việt Nam thì không có vấn đề gì vì có vô số dịch vụ chuyển nhà trọn gói nhưng ở một đất nước như Nhật Bản thì dưới đây là những lưu ý dành cho du học sinh khi chuyển nhà ở Nhật Bản.

Báo chủ nhà về việc chuyển nhà của bạn

Trước khi rời khỏi nơi ở hiện tại thì bạn cần phải thông báo với chủ nhà về việc mình sẽ chuyển đi trước ít nhất một tháng. Người Nhật họ rất coi trọng vấn đề giao tế, do đó bạn cần phải chú ý thông báo cho họ biết để họ không cảm thấy bị bối rối. Trường hợp bạn không báo trước về việc chuyển nhà bạn sẽ phải trả thêm 1 tháng tiền nhà dù bạn có ở hay không.

Thanh toán điện nước trước khi đi

Sau khi báo với chủ nhà thì khoảng 3 ngày trước khi chuyển nhà bạn cần phải gọi điện báo về việc mình sẽ chuyển nhà đi với công ty điện, gas, nước (số điện thoại cần liên hệ có ghi trên hóa đơn). Chắc chắn sẽ có nhân viên đến xem đồng hồ để tính tiền vào ngày bạn chuyển nhà.

Du học sinh Việt Nam tại Nhật

Kiểm tra và hoàn trả chìa khóa cho chủ nhà

Cũng như ở Việt Nam, những món đồ thuộc về bạn thì bạn có thể mang đi nhưng những món thuộc về chủ nhà thì bạn cần phải giữ nguyên hiện trạng. Chủ nhà chắc chắn sẽ hoàn lại bạn tiền đặt cọc sau khi họ kiểm tra các đồ vật trong nhà và những chỗ bị hư hỏng của căn nhà. nếu không vấn đề gì thì sẽ được hoàn lại tiền đặt cọc. Lúc đó bạn cũng đừng quên trả lại chìa khóa nhà cho chủ nhà.

Gởi thông báo chuyển nhà cho bưu điện

Điều đặc biệt sau cùng là sau khi chuyển nhà thì bạn hãy đến bưu điện gần nhất lấy mẫu giấy thông báo chuyển đi, điền đầy đủ thông tin vào sau đó đưa cho nhân việc bưu điện hoặc cho vào thùng thư. Trong vòng 1 năm kể từ khi nộp thông báo, bưu phẩm gửi đến địa chỉ cũ cho bạn sẽ được chuyển đến nhà mới của bạn.

Nguồn Vinamoves

Các bài viết khác

Đánh giá bài viết