1800 9224

Mất sạch tài sản vì thuê nhầm dịch vụ chuyển nhà lừa đảo qua facebook

Trang chủ » Tin tức & sự kiện » Sự kiện

Trở về |

Mất sạch tài sản vì thuê nhầm dịch vụ chuyển nhà lừa đảo qua facebook

 Mệt mỏi, căng thẳng là những triệu chứng thường hay gặp phải của đại đa số gia chủ khi quyết định chuyển nhà mới. Mọi công đoạn từ việc tìm nhà mới, trang trí, đặt cọc tiền nhà cho đến tìm dịch vụ chuyển nhà trọn gói đều là những công đoạn mà gia chủ phải làm. Nhưng với một số người như một gia đình người Anh bị mất sạch tài sản vì thuê nhầm dịch vụ chuyển nhà lừa đảo qua facebook là một điều hy hữu.

>> Đề phòng trộm viếng khi chuyển nhà mới

Câu chuyện trên xảy ra ở trời Tây quả là hiếm có vì việc lừa đảo lấy sạch tài sản gia đình như vậy quả là vô cùng hiếm vì cảnh sát có thể truy ra dễ dàng. Như trường hợp này thì hai người của dịch vụ chuyển nhà đã bỏ trốn cùng với số vật dụng gia đình trị giá 10.000 bảng Anh. Vợ chồng cô Becky Szenk đã sơ suất khi cho rằng các dịch vụ chuyển nhà quảng cáo ở trên mạng xã hội Faceebook là an toàn mà đã không kiểm tra kỹ trang web của họ cũng như những lời bình luận của những người từng sử dụng dịch vụ của họ.  Có một điều lạ là sau khi hai người của công ty chuyển nhà  trên đưa toàn bộ đồ đạc lên xe tải và rời khỏi nhà thì vợ chồng cô Szenk cảm thấy có điều gì đó không ổn. Cũng may mắn cho gia đình cô là trong số những món đồ trên chỉ có máy giặt, máy điều hòa, tủ lạnh, quần áo của hai người, ảnh gia đình và nhẫn đính hôn. Những món đồ trên không phải là quá đắt tiền vì còn sót lại chiếc tivi mà họ không muốn cho lên xe tải để tránh va đập.

Qua lời kể của cô Becky Szenk thì những người vận chuyển khá nhanh nhẹn trong quá trình chuyển đồ và rất chuyên nghiệp. Tuy nhiên cô đã không nhận ra rằng họ đã chủ động nhắm vào những món đồ có giá trị nhất. Cô cũng ngạc nhiên không kém khi họ trả lời ra họ làm nhanh vì còn nhiều việc phải làm. Tuy nhiên, sau khi họ lên xe thì cô không bao giờ thấy họ nữa. Đáng lẽ, họ phải gặp một người bạn của tôi ở quán ăn để dỡ đồ xuống. Giờ thì chẳng còn gì nữa cả. Mọi thứ xảy ra quá nhanh. Chỉ khi ông Mark là chủ quán ăn liên hệ với cô Becky khoảng một tiếng sau khi những người chuyển nhà dỏm vừa đi để thông báo rằng không có dấu hiệu nào cho thấy có xe tải chuyền đồ đến.

 

Cũng kể từ đó mà khi chuyển sang nhà mới thì cặp đôi Becky tỏ ra khá cẩn trọng. Cô kể rằng: “Chúng tôi đang ở nhà mới nhưng nó chỉ là bốn bức tường. Chúng tôi còn không có chăn để đắp. Một vài người đã tới giúp đỡ nhưng thực sự những gì chúng tôi mất là quá lớn. Điều quan trọng nhất hiện nay là cuộc sống của con gái chúng tôi. Thời gian tới, tôi và Mark sẽ đi mua đồ gia dụng mới nhưng những đồ vật cá nhân đã không còn nữa. Tôi nghĩ đây là bài học cho mọi người. Cần phải cẩn thận khi đặt lịch chuyển đồ trên mạng xã hội”.

Sự việc trên đã được thông báo đến cảnh sát West Midlands và họ đang tiến hành vụ điều tra theo hướng đây là một vụ trộm cắp tài sản khi gia đình ở Bilston thuê dịch vụ chuyển nhà từ một mục quảng cáo trên mạng xã hội. Đây là bài học lớn cho những ai quá tin vào mạng xã hội mà quên rằng mình đang giao toàn bộ tài sản của gia đình cho những kẻ lừa đảo. Việc chuyển nhà là một vấn đề lớn do đó phải tìm hiểu kỹ nhà cung cấp dịch vụ trước khi bạn quyết định sử dụng dịch vụ của họ.

Nguồn sưu tầm

Các bài viết khác

Đánh giá bài viết