1800 9224

Mẹo giúp vệ sinh những vật dụng thủy tinh luôn sáng bóng

Trang chủ » Tin tức & sự kiện » Tin chuyên ngành

 Những vật dụng thủy tinh luôn có một sức hút nào đó đối với mọi người bởi vẻ đẹp tinh tế và sáng bóng của nó, nhưng vật dụng làm bằng thủy tinh rất dễ phát hiện bụi bẩn bám trên bề mặt, khiến cho chúng trở nên mất thẩm mỹ, những vật dụng thủy tinh dùng để trang trí chứa nước thì rất dễ đóng rông. Do vậy, những ai là tín đồ của những chất liệu thủy tinh bạn cần phải nắm bắt một số mẹo làm sạch nhanh gọn. Nếu quan tâm bạn hãy tìm hiểu những nội dụng mà dịch vụ chuyển nhà chúng tôi sẽ chia sẻ sau đây.


Cách giữ gìn các vật liệu thủy tinh luôn sáng bóng

Không thể phủ nhận rằng những món đồ dùng làm bằng thủy tinh sẽ giúp ngôi nhà của chúng ta thêm sáng và sang trọng. Thế những cũng không thể phủ nhận được rằng những vật dụng thủy tinh rất mong manh, dễ vỡ và có vẽ không an toàn đối với gia đình có con nhỏ, bệnh cạnh đó việc lau chùi và vệ sinh những vật dụng này cũng khiến chung ta mất rất nhiều thời gian. Để giữ lại cho chúng vẻ đẹp lôi cuốn như thưở ban đầu bạn cần biết đến một vài mẹo làm sạch sau.

 

Mẹo vệ sinh đồ thủy tinh

Vật dụng thủy tinh có lẻ phổ biến nhất trong mọi gia đình chính là ly, chén và bình nước. Đối với những vật dụng gia đình này thì loại thủy tinh được làm khá “dõm” nên rất dễ vỡ, việc lau chùi cũng cần phải cẩn thận. Vì là những vật dụng thường xuyên sử dụng như khả năm bám mùi cũng sẽ rất cao, các vệ sinh chúng đơn giản như thế này; Rửa chúng với hỗn hợp nước ấm pha với chanh hoặc dấm, sau đó lau lại bằng vải mịn, như thế có thể khử mùi cũng như giữ được độ bóng của thủy tinh. Đối với những chiếc bình cổ nhỏ như bình bòng, ly kiểu việc vệ sinh bên trong bình có vẻ rất khó, trong trường hợp này bạn có thể áp dụng một mẹo khá hiệu quả là dùng gạo cho vào trong nước sôi vào trong và đậy kín nắp dùng lực lắc mạnh, cứ thế lặp đi lặp lại vài lần bình sẽ sáng bòng và tẩy rông rất hiệu quả. 

Hoặc bạn cũng có thể dùng vỏ trứng nếu sợ nước vo gạo có thể làm nhiễm màu thủy tinh. Đối với những vật dụng thủy tinh thì chanh, dấm và vỏ trứng là những nguyên liệu là sạch tuyệt vời, chỉ việc vò nét vỏ trưng cho vào lọ và dùng nước cốt chanh và dấm vào, ngâm chúng qua một đêm để vỏ trứng tan mất trong hỗn hợp ấy, súc mạnh là được. Sau khi đó rửa lại bằng nước ấm, khi đó bạn sẽ nhận được thành quả bất ngờ.

Vệ sinh đồ thủy tinh hiệu quả

 

Với những đồ dùng thủy tin đắt tiền, không thể ngâm hay áp dụng bằng phương pháp trên như cửa kính, kính để bàn, gương các loại… thì bạn hãy tận dụng đến kem đánh răng. Kem đánh răng đúng là một hỗn hợp tẩy trắng sáng thủy tinh vô cùng hữu hiệu. Bạn chỉ dùng kem đánh răng lên bàn chải cọ rữa thật kỹ rồi sau đó dùng nước lạnh xả lại là bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt.

Trong quá trình sử dụng có thể chúng ta sẽ gặp phải những vết bẩn cứng đầu, báo dính vào những kẻ hoặc vết trầy trên kính, nếu gặp phải tình trạng này thì chúng ta xử lý bằng cách sử dụng oxi già và một vài giọt amoniac. Chỉ việc cho hỗn hợp này vào vết bẩn cứng đầu sau đó vết bẩn sẽ sủi bọ, việc tẩy chung ra vô cùng dễ. Trong trường hợp, vết bẩn chưa hết hoàn toàn thì bạn lặp lại các thao tác một lần nữa.

>>> Xem bài viết liên quan:

Đánh giá bài viết