1800 9224

Nguyên nhân người nước ngoài thường hay chuyển nhà ở Việt Nam

Trang chủ » Tin tức & sự kiện » Sự kiện

Trở về |

Nguyên nhân người nước ngoài thường hay chuyển nhà ở Việt Nam

Hằng năm có hàng ngàn lượt người nước ngoài đến Việt Nam sinh sống, làm việc, hoặc du lịch. Điều này giúp cho Việt nam ngày càng được thế giới biết đến nhiều hơn. Tuy nhiên, đại đa số người nước ngoài ở Việt Nam đều không thể mua nhà vì nhiều lý do trong đó có luật nhà đất của Việt Nam khá chặt chẽ.

>> Các công ty lớn chuyển văn phòng ra xa khu vực trung tâm Singapore

Năm 2014 luật nhà ở chính thức có hiệu lực và quy định cho phép người nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam. Trường hợp kết hôn với công dân Việt Nam hoặc kết hôn với người Việt Nam định cư ở nước ngoài sẽ được sở hữu nhà ở lâu dài và có quyền như công dân Việt Nam. Đây quả là một tin vui cho nhiều người nước ngoài có ý định sống lâu dài ở Việt Nam. Trên thực tế, đã có không ít người nước đến Việt Nam sống và làm việc trên 20 năm, thậm chí nhiều người trong số họ nói tiếng Việt rất chuẩn. Tuy vậy, đại đa số vẫn chọn giải pháp thuê nhà ở và do đó nhu cầu về chuyển nhà ở cũng từ đó mà phát sinh nhiều hơn. Phần nhiều người nước ngoài sống ở Việt Nam vì mục đích làm việc từ năm trở lên và có khi cả gia đình con cái thuê nhà ở Việt nam. Chỉ tính riêng ở khu vực Tp. HCM thì có đến hàng ngàn người nước ngoài thuộc đủ quốc tịch tập trung sinh sống dài hạn ở Q.2, Q.7, Phú Nhuận. Riêng những người đến công tác ở vài tuần thì chọn Q.1 là nơi tạm trú vì việc di chuyển thuận tiện cho công việc.

Người nước ngoài đến sinh sống ở Việt nam ngày càng nhiều

Tuy nhiên, việc chọn nơi sống ở Việt Nam quả không đơn giản đối với người nước ngoài khi môi trường xung quanh thường khá ồn ào và cũng từ đó mà có nhiều nguyên nhân người nước ngoài thường hay chuyển nhà ở Việt Nam. Có nhiều trường hợp ban đầu khi mới ở thì cuộc sống rất thoải mái, nhưng chỉ một thời gian sau khi nhà bên cạnh xây dựng và có nhiều tiếng ồn thì họ buộc phải nhờ các công ty chuyển nhà đi nơi khác. Có thể nói trường hợp này khá cá biệt khi đại đa số người nước ngoài đều chọn các khu vực yên tĩnh ở các khu đô thị mới. Thông thường họ sống khá tập trung, nhất là đối với cộng đồng người Hàn Quốc. Họ có cả nhà hàng, thậm chí dịch vụ chuyển nhà trọn gói riêng phục vụ cho cộng đồng họ. Tuy vậy, những dịch vụ chuyển nhà của người Hàn Quốc này đa số phục vụ cho nhu cầu chuyển nhà từ Hàn Quốc đến Việt Nam. Phần nhiều các khách hàng nước ngoài sẽ chọn dịch vụ chuyển nhà của người Việt vì kinh nghiệm làm việc cũng như sự am hiểu môi trường sống ở Việt nam sẽ giúp cho công việc diễn ra suôn sẻ. Đã có không ít trường hợp người nước ngoài ở Việt nam chuyển nhà mỗi năm vì những lý do khá đặt biệt. Thông thường thì vật dụng gia đình của họ không nhiều nên việc chuyển nhà cũng không quá khó khăn.

Có lẽ lý do chuyển nhà thì còn rất nhiều nhưng chắc chắn một điều rằng mọi người nước ngoài để rất thích ở Việt Nam. Bằng chứng là họ chọn những khu vực yên tĩnh nhưng cũng không quá xa trung tâm thành phố và chọn những khu vực có tập trung đồng hương. Dần dần Sài gòn đã không còn là nơi tập trung của dân tứ xứ mà còn là nơi tập trung những nét văn hóa riêng của nhiều dân tộc trên thế giới.

Nguồn Vinamoves

Các bài viết khác

Đánh giá bài viết