1800 9224

Những công việc quan trọng cần làm khi chuyển đến nhà mới

Trang chủ » Tin tức & sự kiện » Tin chuyên ngành

Khi chuyển nhà thì có rất nhiều công việc quan trọng để bạn phải làm. Tuy nhiên một số gia đình không có kinh nghiệm trong việc chuyển nhà thì sẽ cảm thấy vô cùng khó khăn. Điều đầu tiên khi chuyển nhà đó chính là tạo sự phấn khởi cho những người sống trong gia đình. Chuyển nhà mới luôn là một công việc quan trọng mang đến nhiều niềm vui và hạnh phúc đến với gia đình của mỗi người. Nhưng bên cạnh đó cũng có những lưu ý phong thủy truyền thống mà bạn cần phải nắm thật rõ.

Ưu tiên vấn đề nào trước khi chuyển nhà mới

Khi chuyển nhà trọn gói thì vấn đề phong thủy đầu tiên quan trọng hơn cả đó chính là chọn ngày lành tháng tốt để chuyển nhà. Vấn đề chọn ngày lành tháng tốt theo quan niệm của người Việt là vô cùng quan trọng. Nó ảnh hưởng đến vận khí và tài vận của gia chủ trong vấn đề làm ăn hay trong cuộc sống. Thường thì sẽ lấy tuổi của người trụ cột trong gia đình để chọn ngày lành tháng tốt khi chuyển nhà. Việc chuyển đến nhà mới phải thực hiện một cách chính xác theo ngày giờ đã được chọn và chỉ duy nhất những thành viên trong gia đình mới được ở nhà trong thời điểm quan trọng này. Tránh mời bạn bè hay khách khứa vì đây là ngày giờ chuyển nhà chứ không phải tiệc tân gia. Và bạn có thể chọn một ngày thích hợp để có thể chung vui với mọi người.

Chuyển nhà phong thủy

Dù bạn chuyển nhà hay chuyển văn phòng thì ngày chuyển luôn phải nhớ nói những điều tốt đẹp. Vì theo quan niệm phong thủy truyền thống thì nó sẽ mang đến vận may và điều tốt đẹp đến với gia chủ. Tránh xung đột hay có những lời lẽ kích động cự cãi và điều này hoàn toàn không mang lại điều tốt đẹp hay không khí vui vẻ trong ngày chuyển nhà. Tốt nhất là hạn chế tối đa những vấn đề cãi vã , tranh chấp, gây gỗ,…vì điều này tượng trưng cho nỗi bất hòa trong gia đình. Bên cạnh đó khi đến nhà mới thì bạn cần bật sáng tất cả các đèn trong nhà, xả vòi nước,… khởi động mọi thiết bị trong gia đình trong tư thế sẵn sàng đều hoàn hảo và có thể đáp ứng ngay lập tức. 

Phong thủy chuyển nhà 

Khi chuyển nhà xong thi không nên ngủ trưa vì điều này tượng trưng cho sự lười biếng. Mà bạn nên bắt tay vào sắp xếp các đồ đạc hay ngồi uống trà nói chuyện để thư giãn một cách nhẹ nhàng. Đặt những chiếc túi nhỏ dưới đáy thùng gạo hay treo những chiếc túi nhỏ màu đỏ trước nhà để thể hiện sự đầy đủ và sung túc. Khi vào nhà thì tất cả thành viên trong gia đình đều phải mang vật gì đó mang biểu tượng sung túc và tràn đầy sinh khí đến cho gia đình của mình. 

Xem thêm: Hạn chế những rắc rối khi chuyển nhà để giảm bớt căng thẳng

 

Đánh giá bài viết