1800 9224

Những điều không nên làm khi chuyển nhà

Trang chủ » Tin tức & sự kiện » Tin chuyên ngành

Chuyển nhà luôn mang đến niềm vui và hạnh phúc cho rất nhiều người. Khi về tổ ấm mới thì đó là nơi bắt đầu cho những điều tốt đẹp nhất. Sung túc nhất cho gia đình của mình vì thế bạn cần tránh những điều ảnh hưởng không tốt đến không khí của chúng ta bởi vì ta chưa hiểu đúng và không làm đúng. Dưới đây là những điều tốt nhất bạn không nên làm nếu như không muốn vận xấu đến với nhà của mình. Vì thế nếu như bạn đang chuẩn bị chuyển nhà thì có lẽ những thông tin dưới đây sẽ tốt cho bạn để bạn có thể tham khảo nhằm rút ra kinh nghiệm cho mình trở nên tốt hơn. 

Những việc không nên làm khi chuyển nhà 

Không nên chậm trễ ngày giờ khi chuyển nhà để tránh những điều không tốt đến với người thân và ngôi nha mới của bạn. Phải xem thời gian ngày giờ một cách hợp lý bạn có thể tự chuyển nhà nếu như có thể sắp xếp một cách tốt nhất và hoàn hảo. Chuẩn bị những vật dụng cần thiết nhằm đóng gói và sắp xếp đồ đạc một cách nhanh chóng và gọn gang. Các thủ tục thì bạn có thể làm lớn nhỏ khác nhau tuy nhiên có thể rước thầy cúng hoặc có thể làm thủ tục nhập trạch nhỏ. Những lúc chuyển vào nhà mới nên đúng giờ và không được chậm trễ .

Khối lượng công việc lớn

Tốt nhất không nên rủ bạn bè hoặc những người thân vào ngày nhập trạch. Bởi đây là thời điểm chuyển nhà và nó khác với việc làm tân gia. Bạn chỉ có thể làm một cách nhanh chóng, gọn gang và sao cho mọi người cảm thấy là thỏi máy nhất. Tránh nói những lời lẽ không may mắn khi chuyển đến nhà mới hoặc chuyển văn phòng. Những câu nói xui xẻo hoặc ý nghĩa không tốt lành, những câu nói văn tục hoặc không tốt và tiêu cực. Thay vào đó thì bạn nên nói những điều tốt đẹp, tích cực, lạc quan khi chuyển vào nhà mới. Trước khi vào nhà mới bạn cần xông nhà để xua đuổi những điều không may mắn theo bạn đến nhà mới. 

Dọn dẹp khi chuyển về nhà mới

Điều này vô cùng quan trọng khi chuyển nhà trọn gói bởi lẽ ngoài việc xua đuổi khí xấu nó còn đem lại may mắn cho bạn. Nếu cảm thấy không bảo đảm thì bạn nên sử dụng dịch vụ chuyển nhà để có thể chuyển đến đúng thời gian và cảm thấy yên tâm hơn thay vì phải tự mình vận chuyển tất cả. Không nên ngủ trưa tại nhà mới vì đây có thêm xem là một thói quen của sự lười biếng và tượng trựng cho bệnh tật. Những vật dụng cũ tốt nhất không nên sử dụng lại mà bỏ đi bởi vì khi chuyển đến nhà mới thì tốt nhất là tất cả vật dụng càng phải mới mẻ.

Xem thêm: Chuyển nhà trọn gói và những khâu chuẩn bị cần thiết

Đánh giá bài viết