1800 9224

Những đóng góp của dịch vụ chuyển nhà đối với xã hội

Xe tay nâng
Trang chủ » Tin tức & sự kiện » Sự kiện

Trở về |

Những đóng góp của dịch vụ chuyển nhà đối với xã hội

 Không như những ngành nghề sản xuất khác, ngành dịch vụ chuyển nhà ở và văn phòng thì còn khá mới mẻ ở Việt nam. Tuy là ngành dịch vụ non trẻ nhưng đã có những đóng góp không nhỏ cho xã hội Việt Nam. Những đóng góp đó phải kể đến như việc đảm bảo hàng hóa của khách hàng không bị mất cắp trong quá trình vận chuyển và an toàn tuyệt đối.

>> Vì sao các dịch vụ chuyển nhà và chuyển văn phòng ngày càng phát triển

Trở lại thời điểm những năm 80 khi ngành này còn chưa phát triển thì việc vận chuyển hàng hóa là các vật dụng gia đình còn rất thô sơ chủ yếu bằng phương tiện ba gác, xích lô…v…v…Hầu hết vật dụng điều không được đóng gói hoặc đóng gói rất sơ sài. Chưa kể đến chất lượng công nhân thì rất thấp vì hầu như là những người chuyên khuân vác ở các chợ, bến tàu. Tuy nhiên, kể từ thập kỷ 90 trở đi cùng với sự hội nhập của Việt Nam vào nền kinh tế thế giới thì ngành chuyển dọn đã dần được hình thành và phát triển, đặc biệt là từ thời điểm những năm 2005 trở đi. Sự bùng nổ của bất động sản và thu nhập ngày càng tăng của xã hội đã làm phát sinh nhu cầu chuyển nhà ở và văn phòng. Kéo theo đó là sự ra đời của các doanh nghiệp chuyển nhà và chuyển văn phòng trong và ngoài nước. Có thể nói chính sự ra đời của các doanh nghiệp ngành chuyển dọn đã giúp cho lĩnh vực này dần dần ổn định và ngày càng trở nên chuyên nghiệp hơn.

Công nhân khuân vác

Sự đóng góp kế tiếp phải kể đến là tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động phổ thông và góp làm giảm tình trạng thất nghiệp và giảm gánh nặng xã hội. Do tính chất của ngành chuyển nhà trọn gói là sử dụng lao động có sức khỏe tốt và yêu cầu về chất xám không cao nên đối tượng công nhân được tuyển dụng đa phần là thanh niên có sức khỏe tốt, và có nhu cầu tìm công việc ổn định lâu dài. Có thể nói các đối tượng này luôn chiếm tỉ lệ không nhỏ trong tổng số lượng người thất nghiệp ở Việt Nam. Nếu tính thêm đối tượng là sinh viên tốt nghiệp chưa có việc làm thì rõ ràng ngành này thu hút được rất nhiều nhân lực và góp phần không nhỏ làm giảm gánh nặng về lao động của xã hội. Ngoài ra còn phải kể đến là những công nhân khi được tuyển dụng sẽ trãi qua các khóa đào tạo về kỹ năng đóng gói, khuân vác vật nặng, giao tiếp với khách hàng và làm việc đội nhóm. Quá trình đào tạo sẽ làm cho công nhân nhận thức được tầm quan trọng về sự cẩn trọng trong công việc, tinh thần trách nhiệm, và kỹ năng làm việc nhóm. Chắc chắn những người sau khi tham gia vào ngành này sẽ trở thành những người có ích cho xã hội.

Bất động sản phát triển nhanh chóng

Cũng không thể bỏ qua vai trò của ngành chuyển dọn đối với nền kinh tế Việt Nam khi mà lượng nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam tăng lên từng ngày. Số doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài đầu tư vào Việt nam tính đến thời điểm hiện tại ở Việt nam là vào khoảng hơn 10,000 doanh nghiệp. Đa số các doanh nghiệp trên tập trung ở các thành phố lớn như Hà Nội, Đà nẵng, Hồ Chí Minh. Và dĩ nhiên, nhu cầu về thuê văn phòng, chuyển văn phòng đối với các doanh nghiệp này là rất lớn và họ luôn đòi hỏi chất lượng dịch vụ cao và an toàn tuyệt đối. Có thể nói chính ngành chuyển dọn ở Việt nam đã có sự đóng góp không nhỏ vào sự an tâm khi đầu tư vào Việt Nam của các doanh nghiệp nước ngoài.

Nguồn Vinamoves

Các bài viết khác

Đánh giá bài viết