1800 9224

Những sai lầm thường gặp phải khi sử dụng máy giặt

Máy giặt ngày nay đã trở thành một vật dụng không thể thiếu với nhiều gia đình, đối với những ai bận rộn thì máy giặc đúng là một trợ thủ đắt lực. Tuy nhiên theo nhận định thì có đế 95% người dùng mắc nhiều sai lầm trong quá trình sử dụng máy giặt nhẹ thì khiến quần áo không những kho sạch mà còn vướng bẩn đóng cục, nặng thì hư hỏng máy hoặc tuổi thọ của máy bị giảm sút đáng kể. Cụ thể những sai làm tai hại ấy là gì? Cùng Vinamoves (dịch vụ chuyển nhà) tìm hiểu trong bài viết này nhé! 

Dùng máy giặt sao cho đúng cách

Những sai lầm thường gặp khi sử dụng máy giặt

1. Chọn sai chế độ giặt của máy

Đây là vấn đề mà bất kỳ ai cũng sẽ gặp phải, nhiều người cho rằng chọn chế độ giặt quần Jean để giặt sẽ sạch hơn so với chế độ gặt thông thường, nhưng điều này không đúng mà thậm chí mà còn làm hư hại đến quần áo được giặt vì độ vò và xoáy ở chế độ giặc đồ Jean sẽ mạnh hơn rất nhiều. Hãy chọn đúng chế độ giặt phù hợp cho từng loại quần áo.

2. Sử dụng quá nhiều bột giặt và đổ trực tiếp vào quần áo

Đối với những ai từng giặt tay sẽ biết trước khi bỏ quần áo vào giặc thì sẽ phải hòa tan bột giặt trước. Thế nhưng khi giặt máy thì chúng ta không thể làm được điều này mà chỉ có thể để đổ bột giặt vào ngăn để nước đẩy trôi xuống, như thế nếu đổ quá nhiều bột thì sẽ khó mà hòa tan và nguy cơ đọng lại quần áo là rất cao. Bên cạnh đó nhiều người còn có thói quen đổ trực tiếp bột giặt vào quần áo thì khả năng hòa tan bột giặt càng thấp.

3. Không cài dây cúc áo và dây kéo

Đại đa phần chúng ta không có thói quan cài cúc áo và dây kéo lại chính vì thế quần áo thường dễ bị hỏng do bị đứt cúc áo hoặc bị bung dây kéo. Chưa kể, cút quần hoặc áo có thể mắc vào những quần áo khác làm hỏng quần áo khác. Riêng tối với những sơ mi thì không nên cài cúc áo khi giặt. Vì các cút áo bị cài chặt có thể khiến quần áo trông nhàu nát, thậm chí là bị rát phần cúc áo. Bạn cứ nghĩ mà xem nút quần Jean còn có thể thể bị bung huống chi là phần vải sơ mi mỏng dính.

4. Giặt quần áo mà không phân loại

Phân loại quần áo trước khi giặt

Điều này chắc chỉ diễn ra ở những công ty dịch vụ giặt ủi chuyên nghiệp, ít ai chịu chú tâm  làm điều này dù biết rằng giặt chung nhiều loại quần áo lại với nhau là hoàn toàn không đúng có thể là rất quần áo hoặc nhiễm màu. Thế nhưng chúng ta vẫn làm điều ấy mỗi ngày. Tốt nhất với những món đồ nhỏ bạn nên phân loại và cho vào túi giặt thay vì giặt lẫn với cả đống quần áo. Quần Jean cũng không được dùng để giặt chung với những loại quần áo khác.

5. Không vệ sinh máy giặt thường xuyên

Để tăng tuổi thọ cho máy giặt thì ngoài không giặt quá nhiều quần áo thì việc vệ sinh máy giặt đóng vai trò rất quan trọng. Lượng dư chất tẩy rửa, bột giặt sau mỗi lần giặt sẽ được tích lũy ngày một nhiều sau thời gian có thể bít các lỗ xuống nước là nghẹt nước, như thế thời gian giặt sẽ lâu hơn rất nhiều. Điều này ngoài giúp vệ sinh máy, đồng thời còn ngăn ngừa vi khuẩn lưu trú dai dẳng gây mùi hôi và biến máy giặt thành ổ bệnh.

>>> Xem thêm các bài viết liên quan:

Đánh giá bài viết