1800 9224

Những việc quan trọng cần làm khi chuyển nhà mới

Dịch vụ chuyển nhà uy tín

Khi môi trường sống thay đổi hoặc vì một số lý do gì đó cần thiết mà bạn cần chuyển nhà. Thì việc quan trọng nhất thiết cần phải làm đầu tiên đó là tìm hiểu về một số nguyên tắc cơ bản khi về nhà mới để thuận lợi hơn về sau này.

Bạn sẽ cần thiết phải làm sạch không gian tại đó và loại bỏ đi những nguồn khí tiêu cực để không gian sống trở nên tốt hơn. Và người ta thường nói là “ có kiêng, có lành” nên nếu bạn chưa tìm hiểu về những nguyên tắc này thì trong bài viết sau đây, Vinamoves sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn để giúp ích cho bản thân mình nhé.

Thông tin cần thiết phải làm khi chuyển về nhà mới

Để làm được việc này một cách tốt nhất thì sẽ cần phải chú ý một điều cần biết sau:

Chọn ngày lành tháng tốt

Đây là việc làm đầu tiên và quan trọng nhất mà bất cứ ai cũng cần thiết phải làm. Thông thường, khi chuyển nhà thì nên chọn những ngày “Thủy” và tránh chọn những ngày “Hỏa” để mọi việc được thuận lợi hơn. Nếu bạn không biết cách tính thì hãy tìm những thầy phong thủy có kinh nghiệm hướng dẫn để có thể hiểu rõ được vấn đề này. Thông thường cách tính sẽ là tính theo lịch âm và ngày tháng năm sinh của người đứng đầu gia đình.

Điều quan trọng khi chuyển nhà
Những điều quan trọng khi chuyển nhà

Ngoài ra, không chỉ chọn ngày thôi mà cũng cần phải chọn giờ phù hợp để chuyển nhà nữa. Theo như những việc thông thường trước nay trên dân gian vẫn làm đó là nên hoàn thành công việc chuyển nhà trước 3 giờ chiều hôm đó. Vì chuyển ban đêm sẽ không tốt cho gia chủ.

Cúng thổ địa và thần linh khi chuyển nhà

Vào buổi chiều hôm chuyển nhà bạn phải thắp hương thổ thần, thổ địa để được phù hộ vì đây chính là vị thần ngự trị trong mỗi căn nhà. Để làm được việc này một cách tốt nhất thì bạn cần phải chuẩn bị mâm lễ dâng thần linh một cách hoàn chỉnh và đầy đủ nhất. Điều này sẽ góp phần giữ gìn được sự hanh thông và bình an cho gia đình bạn.

Xông nhà để xua tan đi những chướng khí

Xông nhà khi chuyển về nhà mới là một điều cũng quan trọng không kém để xua tan đi những chướng khí được tích tụ lâu ngày và đuổi những côn trùng có hại ra ngoài. Vật cần thiết để làm điều này đó là một số hỗn hợp các loại rễ cây, hương liệu, bột trầm hương và nhang thơm.

Chuyển nhà phù hợp
Một số điều cần làm khi chuyển nhà

Khi xông thì cần phải làm theo nguyên tắc từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài. Đặc biệt là chú ý những nơi góc tường, vì những nơi này sẽ có độ ẩm mốc cao và trong lúc xông bạn hãy bật tất cả đèn trong nhà lên để tạo sự ấm áp và tăng phần nhiệt khí cho ngôi nhà mình mới chuyển đến.

===> Xem thêm: kinh nghiệm chuyển nhà cần thiết

Tổng kết điều cần làm khi chuyển nhà mới

Những điều được nêu phía trên là một trong số nguyên tắc cơ bản mà bạn cần phải nắm rõ để khâu chuẩn bị được trọn vẹn hơn khi về nhà mới. Nếu bạn đang trong giai đoạn chuẩn bị chuyển mà chưa biết phải chuyển như thế nào cho hợp lý thì hãy liên hệ với dịch vụ chuyển nhà Vinamoves. Chúng tôi là một trong những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc vận chuyển nhà để hỗ trợ cho bạn vận chuyển một cách nhanh chóng và tốt nhất.

Dịch vụ chuyển nhà uy tín
Đơn vị Dịch vụ chuyển nhà uy tín

Đảm bảo được những lợi ích cần thiết khi liên hệ và bạn sẽ nhận được sự tư vấn nhiệt tình đi kèm với đó là một số thông tin cần thiết báo giá chuyển nhà từ nhân viên của chúng tôi. Và nếu cảm thấy phù hợp thì đội ngũ hỗ trợ sẽ đến ngay trong khoảng thời gian ngắn nhất để hoàn thành công việc được giao để bạn yên tâm.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *