1800 9224

Những việc quan trọng cần phải làm trước khi chuyển nhà

Trang chủ » Tin tức & sự kiện » Tin chuyên ngành

 Việc dọn về nhà mới thì cũng đồng nghĩa là bạn phải chuẩn bị tất cả để bắt đầu cuộc sống mới. Vì thế việc làm sạch không gian sống và loại bỏ đi những nguồn không khí tiêu cực là một điều vô cùng quan trọng khi chuyển nhà. Và điều này cần phải được chú trọng bất cứ khi làm một việc gì thì việc chuẩn bị là một điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Vì vậy bạn cần phải hiểu rõ và nắm vững các bước chuyển nhà cũng như là công việc cần phải làm những gì khi dọn dẹp và đóng gói.

Các công việc cần làm khi chuyển nhà

Chọn ngày lành tháng tốt là một công việc quan trọng nhất thông thường thì khi chuyển nhà sẽ ưu tiên chọn ngày “thủy” và kiêng kỵ chọn ngày “ hỏa”. Bạn có thể xin ý kiến của những người có kinh nghiệm hoặc các thầy phong thủy để có thể lựa chọn cho mình một ngày thật tốt và đem lại nhiều may mắn. Thường thì được tính theo 2 yếu tố như là xác định ngày âm lịch hoặc là ngày tháng năm sinh của người trụ cột trong gia đình thì mới đem lại hiệu quả một cách tốt nhất.

Chuẩn bị thùng carton

Cúng thổ địa và thần linh trước khi chuyển nhà trọn gói đi nơi khác một điều quan trọng trong ngày chuyển nhà đó chính là phải thắp hương ông bà tổ tiên và thổ thần thổ địa. Vì đây là những người bảo vệ tâm linh cũng như là khí tốt cho căn nhà của bạn. Những nghi lễ này góp phần gìn giữ hanh thông, bình an cho gia đình của bạn tài vận và vận may sẽ đến với nhà của bạn. Nhằm duy trì cuộc sống ấm no và hạnh phúc cho bạn và người thân của mình.

Đóng gói chuyên nghiệp hiệu quả 

Ngoài ra bạn cần phải xông nhà để xua tan đi những chướng khí không tốt tích tụ lâu ngày trong nhà. Đuổi đi các loại côn trùng có hại đem lại cảm giác và vận khí không tốt cho ngôi nhà của bạn. Bạn có thể tự tìm loại thuốc xông cho mình từ nguyên liệu là những loại rễ cây, hương liệu và bột trầm hương hay nhang thơm. Khi đã mua về rồi thì bạn bắt đầu tiến hành đốt vào cái siêu đất và xông khói lên để khói bay khắp nhà. Nên xông thật kỹ vào những góc tường, góc khuất, những nơi có mùi ẩm móc năng để làm cho không khí tươi mát và xóa đi những vận xấu đeo bám bạn. Chiếu và bếp nấu phải được ưu tiên mang vào nhà vì việc này theo quan niệm là tạo sự xung túc có chỗ ở và ăn uống bền vững để có thể yên tâm lập nghiệp. Đun nước sôi và mở vòi nước để đem lại cảm giác ấm cúng và sự dư dã về tiền bạc tránh ngủ trươc khi chuyển vào nhà mới vì đấy được xem là biểu hiện của sự lười biếng và làm ăn trì trệ. Ngay cả việc chuyển văn phòng thì cũng cần phải kiêng kỵ những vấn đề như thế này.

Xem thêm :Những lợi ích khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp

Đánh giá bài viết