1800 9224

Nổi khổ chuyển nhà trọ của nữ sinh vì cái nhà tắm

Trang chủ » Tin tức & sự kiện » Sự kiện

Trở về |

Nổi khổ chuyển nhà trọ của nữ sinh vì cái nhà tắm

Hằng năm có hàng ngàn bạn trẻ từ các tỉnh lên thành phố trọ học, trong số đó có rất nhiều nữ sinh tỉnh lẻ. Tuy nhiên, ít ai biết nổi khổ chuyển nhà trọ của nữ sinh vì cái nhà tắm bên cạnh đó là nạn trộm cắp. lừa đảo nhắm vào đối tượng là sinh viên học sinh. Trong số đó phải kể đến việc các bạn nữ trở thành nạn nhân của những tên yêu râu xanh luôn rình mò ở các nhà tắm công cộng của phòng trọ.

>> Chuyện chuyển nhà của du học sinh

Đối mặt với hiểm nguy ngay tại phòng trọ

Đa số các bạn nữ thường ở chung với nhau hoặc là ở ghép với các bạn nữ khác để đỡ chi phí và đồng thời có được sự an tâm nhiều hơn. Tuy nhiên, có một thực tế mà ít ai nghĩ đến đó là hiểm nguy từ việc sử dụng nhà tắm chung. Nếu phòng trọ có phòng tắm luôn thì không có chuyện gì nhưng nếu một dãy phòng trọ chỉ sử dụng một nhà tắm thì sẽ có lắm vấn đề phát sinh. Thông thường nhà tắm được đặt ở ví trí khá khuất và ít khi được chủ nhà trọ quan tâm bảo dưỡng nên việc nhà tắm xuống cấp theo thời gian là chuyện đương nhiên. Những lỗ hỏng nho nhỏ trên nóc nhà tắm lâu ngày sẽ lớn dần và tạo điều kiện cho những kẻ tò mò đến dòm ngó các bạn nữ khi tắm. Việc này tuy nhỏ nhưng ít bạn nghĩ nó sẽ xảy ra với mình, đặc biệt là khi tìm được phòng trọ ưng ý với chi phí rẻ.

Có nhiều bạn nữ phản ánh rằng nhiều khi có cảm giác như ai đó đang nhìn và theo dõi mình nhưng không phát hiện ra ai, chỉ đến khi có người khác thấy kẻ gian đang giở trò thì mọi chuyện mới vỡ lẽ. Và dù sao đó chủ nhà trọ đã tu sửa lại nhà tắm thì các bạn cũng cảm thấy không an tâm và quyết định chuyển nhà trọ khác. Do đó, có thể nói rằng lý do chuyển nhà trọ của các bạn nữ phong phú hơn các bạn nam chỉ vì ……..cái nhà tắm. Thậm chí những con yêu râu xanh này còn nhiều khi ra mặt gạ gẫm và mặc cả và nếu nghe lời thì sẽ không phải trả tiền phòng, thậm chí còn được nhiều hơn. 

Khi nạn nhân lên tiếng

Cô bạn Nguyễn Thị M là sinh viên năm nhất của một trường đại học ở Hà Nội tưởng mình may mắn khi được chủ nhà tốt bụng cho thuê phòng trọ với giá hữu nghị là 1.050.000 đồng/phòng/tháng. Sau 2 tuần chuyển nhà trọ mới này không có gì xảy ra và yên bình thì đến tuần thứ 3 ông chủ tốt bụng xuất hiện những hành động kỳ lạ. Mỗi tối ông lân la trò chuyện với cô về gia đình bạn bè, buổi chiều khi cô chuẩn bị đi tắm giặt thì ông cứ lấy cớ sủa cái này, cái kia ở khu vực bể nước mãi mà không chịu đứng dậy. Và ông đã lộ nguyên hình khi cô đang yên vị trong nhà tắm và bất giác nhìn lên thì thấy rõ mồn một khuôn mặt của ông ta qua lỗ thoáng nhà tắm. Hoảng quá cô kêu lên thì ông ta ở ngoài vội vàng khỏa lấp là ông ta leo lên sửa cái ống dẫn nước chứ không có ý nhìn trộm

Tưởng đâu chỉ mình cô là nạn nhân thì được biết là người bạn cùng phòng với cô cũng trở thành đối tượng hay bị ông chủ nhà tốt bụng dòm ngó. Nên cả hai cố gắng ở hết tháng rồi chuyển nhà trọ mới. Nhưng chưa kịp chuyển đi thì cô và người bạn cùng phòng đã bị một phen kinh hồn bạt vía khi ông chủ nhà mò lên phòng gõ cửa gạ tình vào 2 giờ đêm. Cũng may là cô gọi điện nhà anh hàng xóm sang giảy vây và khi ấy ông chủ nhà liền giả vờ say rượu, nói lảm nhảm vài câu rồi đi xuống. Ngay sáng hôm sau, không đợi đến hết tháng 2 cô liền khăn gói chuyển nhà trọn gói luôn.

Nữ sinh luôn cảnh giác khi sống tại những khu nhà trọ tạm bợ.

Những cách tự bảo vệ mình

Bạn Hồng bộc bạc rằng mỗi lần tắm hay đi vệ sinh tụi mình đều thấy sợ và chỉ đi khi có người ở nhà. Lúc nào cũng đề phòng, cũng lo nên bạn còn đặt một con dao đầu giường. Tương tự như Hồng là bạn Nguyễn Xuân Mai ở Hà nội thuê trọ tại khu vực đường Láng cũng đã phải chuyển nhà đến 5 lần kề từ đầu năm vì cô sinh viên này cho biết đã vài lần có kẻ đột nhập khu trọ định giở trò với cô. 

Cô kể tuần trước khi xóm trọ đi vắng gần hết thì có cô bạn học trường ĐH TM (Hà Nội) nghe tiếng động ở cổng nên tưởng bạn bè về thì khi mở cửa phòng ra thì thấy 2 tên đang trèo cổng vào và đặp cửa ầm ầm. Cũng may cô bạn cùng phòng nhanh trí hét lên: “Bọn mày cứ đập nữa đi, tao vừa gọi CA đấy!”.Thế là hai tên kia chuồn nhanh.

Do tình trạng này xảy ra thường xuyên mà chính quyền đia phương không giải quyết được nên nhiều bạn đã chuyển đi. Tuy nhiên số đông thì vẫn bám trụ vì chi phí rẻ và khó mà kiếm được nơi ở ưng ý. Hiện nay không ít sinh viên đang sống ở những khu trọ tách biệt, nhất là các khu trọ vùng ven TP, nên nguy hiểm rình rập là điều dễ xảy ra. Ở những địa điểm như vậy, các nữ sinh viên, lao động nữ phải đối mặt với những lo lắng, sợ hãi thậm chí kể cả lúc ở trong phòng đã cửa đóng, then cài.

Nguồn Vinamoves

Các bài viết khác

Đánh giá bài viết